Công Trình Tâm Linh

admin

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương xây dựng rất nhiều công trình và cảnh quan khác nhau, vừa góp phần hình thành một khuôn viên bình yên, thư thái cho những người đến tham quan và thăm viếng, vừa hỗ trợ về mặt tâm linh cho cuộc sống vĩnh hằng của những người đang an nghỉ tại nơi đây.

Tất cả các công trình tại Hoa viên đều có ý nghĩa và giá trị lớn, do nhiều học giả từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực cùng góp ý thiết kế, xây dựng

Một số công trình tâm linh tiêu biểu:

 • Linh Hoa Tuệ Đàn

Linh Hoa Tuệ Đàn có quy mô rộng lớn với tổng diện tích 9.160m2 và có chiều cao hơn 28.3 m. Công trình này nằm trên trục đường đại lộ Vĩnh Hằng, gồm 5 ngọn núi tượng trưng cho ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hai bên là 4 ngọn núi ẩn hình tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng, ở giữa là núi Trung tâm ẩn hình Đức Phật Thích Ca nhìn ra chính diện.

Đây là không gian kiến trúc trung tâm, sử dụng như quảng trường tổ chức các sinh hoạt văn hóa, các lễ hội thiêng liêng truyền thống dân tộc.
linh-hoa-tue-dan

 • Chánh điện thờ Phật Linh Hoa Tuệ Đàn

Chánh điện thờ Phật được khánh thành và đưa vào hoạt động trên tầng 3 núi trung tâm khu Linh Hoa Tuệ Đàn vào năm 2015.

Điện thờ phật được thiết kế với tượng Phật tổ bằng đồng trên bệ cao, hai bên là Bồ Tát Địa Tạng và Bồ Tát Quan Âm bằng đá hồng ngọc. Bên trái phía ngoài là gác treo đại hồng chung cao 1,6m nặng gần 1 tấn.

Đây là chốn linh thiêng dành cho các du khách, phật tử, khách thập phương, thân nhân các hương linh đến để dâng hương, cầu xin Đức Phật tổ may mắn, an bình và cầu siêu sanh tịnh độ cho người thân đã khuất đang an nghỉ tại Hoa viên.

chanh-dien-tho-phat

 • Hồn Việt

Được khởi công xây dựng vào tháng 01/2017, với diện tích 2000m2, cao 25m, công trình Hồn Việt hiện là một trong những công trình tâm linh có qui mô lớn nhất tại Hoa viên Chánh Phú Hòa.

Tọa lạc trên vùng đất địa linh tú khí của Khu G, Hồn Việt mang dáng dấp cây cao bóng cả ẩn hiện trong đó là hình tượng Vua Hùng mang ý nghĩa tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn của con cháu Đại Việt trước công lao dựng nước của các vua Hùng.

hon-viet

 • Vĩnh Hằng Đài

Vĩnh Hằng Đài với góc nhìn từ trên cao mang hình tượng đóa hoa sen được cách điệu tinh khiết, thanh nhã mang hình dáng bàn tay Phật Quan Âm Bồ Tát đang cầm bình nước cam lồ phổ độ, che chở cho hương linh con người đi vào thế giới cực lạc, bình an.

vinh-hang-dai

 • Cầu Thủy Long

Cầu nhỏ nhưng có ý nghĩa tâm linh lớn. Trên thành cầu tạc hình tượng 12 con giáp chạm khắc theo thể loại phù điêu. Trong can chi, 12 con giáp ứng với mỗi số phận con người, qua cầu là trả lại hình hài 12 con giáp cho chốn nhân gian.
cau-thuy-long

 • Vườn suy tư

Vườn suy tư nằm trên những ngọn đồi cao thấp uốn lượn, những rừng Thông, Tha La, Lộc vừng, Dầu, Cọ,… xanh mát tiêu biểu cho rừng miền Đông Nam Bộ. Trên đỉnh đồi là hình tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát cao 5,4 m với ánh mắt nhìn ra cổng chính để tiếp dẫn những linh hồn về Tây phương cực lạc.
vuon-suy-tu

 • Đồi Tâm Linh

Đây là nơi thiêng liêng thể hiện tính tâm linh, tâm thành của dân tộc. Trên đỉnh đồi đặt tượng Phật Thích Ca thành đạo ngự trị khắp tứ phương, trực nhận cuộc đời vốn dĩ vô thường. Cuộc hành hương lên đỉnh đồi cũng là cuộc quay trở về tâm linh thanh khiết, tịnh lặng.
mot-goc-doi-tam-linh

 • Vĩnh Hằng Môn

Vĩnh Hằng Môn nằm ngay bên cổng hoa viên với năm trụ tròn có họa tiết chim lạc và trống đồng của nền văn hóa Đông sơn thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc. Năm trụ ngũ hành biểu trưng cho mọi nguyên lý trong vũ trụ theo năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

vinh-hang-mon

 • Hồ Thủy Long

Hồ Thủy Long được xây dựng theo thiết kế hình rồng, mặt nước tĩnh, thả sen, biểu trưng giới hạn hai miền âm, dương.

ho-thuy-long

 • Đền Trình

Đền Trình có kiến trúc theo lối cổ, đối xứng thể hiện âm dương của đời sống. Đây là nơi người thân của gia đình đến thắp hương trình báo cho thế giới của cõi âm biết sự hiện diện của một linh hồn đã về thế giới vĩnh hằng.
den-trinh

Các công trình kiến trúc và văn hoá tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương:

 • Đài Hóa Thân Hoàn Vũ

Đài Hóa Thân Hoàn Vũ được lắp đặt 4 lò hỏa táng theo công nghệ hỏa táng của Công ty TABO Thụy Điển là một trong những Công ty hàng đầu thế giới về chế tạo và lắp đặt công nghệ hỏa táng và được xem như chuẩn mực về vệ sinh môi trường.
dai-hoa-than

 • Tượng đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác

Tượng được dựng và khắc chữ nhằm tôn vinh và tri ân Lê Hữu Trác đại danh y của dân tộc. Tương lai, khu vực quanh tượng sẽ là một vườn thuốc Nam, là nơi lưu truyền những lời dạy của đại danh y về nghề thầy thuốc, về việc giữ gìn sức khoẻ, nhân cách tốt đẹp của con người…

Vui lòng liên hệ với công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) qua hotline 0126 999 0126 hoặc 0869 555 444 để tìm hiểu về các công trình tại Hoa viên, và xếp lịch tham quan miễn phí.