Đất phong thủy tốt tại nghĩa trang Bình Dương

dat nghia trang binh duong

Từ thời xa xưa, ông bà ta thường rất tin tưởng vào việc tìm mộ phần ở nơi đất phong thủy tốt để người chết có thể an nghĩ vĩnh hằng nơi chín suối, người sống có thể an khang, thịnh vượng, nhiều sức khỏe và làm ăn thuận lợi. Theo phong tục đó, cho đến….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết cho người Việt (Phần 6)

công viên nghĩa trang

Trước khi liệm Người Việt Nam tin tưởng rằng sự ‘ra đi’ tại nhà có được thân nhân bên cạnh là điều may mắn và nếu phải chết xa nhà là điều bất hạnh và thật vô phúc khi phải khiêng hòm người thân từ nơi khác về. Cho nên trong trường hợp người bệnh….

xem thêm »

Tú khí ở khu vườn mộ phu thê

Vinh danh văn hoá

Ngày hội truyền thống “nhà giáo Việt Nam” (20-11) năm 2015, một người bạn cố tri của tôi là nhà giáo Nguyễn Xuân Vinh (NXV), Chủ tịch hội Khuyến học Bình Dương, nguyên Tổng biên tập báo BD qua đời và gia đình anh đã chọn khu vườn mộ PHU THÊ (thuộc công viên nghĩa….

xem thêm »

Tục tảo mộ trước Tết trong tâm thức người Việt

Tảo mộ

Vào dịp Tết Nguyên đán, người Việt Nam chúng ta thường đi tảo mộ: tu bổ, đắp lại mộ, cắt cỏ dại, lau chùi mộ phần,… xâm phạm đến mộ phần người thân, nếu là mộ xây thì quét vôi hay sơn mới mộ phần. Việc này thường được làm vào trước Tết nguyên đán,….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết cho người Việt (Phần 3)

Công viên nghĩa trang

Những điều liên quan đến người chết 3- Lời trối của người chết. Từ xưa người mình đã biết làm chúc thư bằng văn tự hoặc lời trối có người chứng kiến. Theo đạo lý người Việt không ai dám cải lại lời trối của người chết. Cải lại lời trối trăn người quá cố….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết cho người Việt (Phần 1)

công viên nghĩa trang

Quan niệm về cái chết đối với người Việt Nam. Từ xa xưa người Việt Nam sống với tâm thức: Con người ta sanh ra, lớn lên, dựng vợ gả chồng, sinh con đẻ cái, tạo lập công danh sự nghiệp… cuối cùng cũng theo quy luật sinh lão bệnh tử. Do xem và chấp….

xem thêm »

Nhà thờ họ trong văn hóa dòng họ

công viên nghĩa trang

1. Chức năng của nhà thờ họ. Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là nơi chốn tâm linh của một tộc họ. Ở đó, dòng họ thờ các vị cao tằng thủy tổ và các tiên linh khác của họ tộc. Mỗi vị có thần chủ hoặc bài vị đặt trên bàn….

xem thêm »

CÁCH LỰA CHỌN VÀ PHỐI HỢP CÁC BÌNH HOA

chậu hoa

Cách lựa chọn và phối hợp các bình hoa trong thiết kế của nghệ thuật cắm hoa rất quan trọng, nó liên quan đến việc tạo dựng bầu không khí cho toàn chỉnh thể. Các vật liệu tự nhiên tất nhiên sẽ mang lại hiệu quả mới lạ, tại sao chúng ta không dùng cành….

xem thêm »

HOA CẢNH ỨNG DỤNG TRONG PHONG THỦY

công viên nghĩa trang

HOA CẢNH ỨNG DỤNG TRONG PHONG THỦY Biên soạn: Nguyễn Kim Dân Phần 1 PHONG THỦY VỚI HOA CẢNH Chương 1 HOA CẢNH VỚI PHONG THỦY Phong thủy học là môn học về sinh thái môi trường của con người, cũng là môn học về chọn lọc môi trường; trên thực tế, nó chính là….

xem thêm »