Đất phong thủy tốt tại nghĩa trang Bình Dương

dat nghia trang binh duong

Từ thời xa xưa, ông bà ta thường rất tin tưởng vào việc tìm mộ phần ở nơi đất phong thủy tốt để người chết có thể an nghĩ vĩnh hằng nơi chín suối, người sống có thể an khang, thịnh vượng, nhiều sức khỏe và làm ăn thuận lợi. Theo phong tục đó, cho đến….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết dành cho người Việt (Phần 6)

Trước khi liệm Người Việt Nam tin tưởng rằng sự ‘ra đi’ tại nhà có được thân nhân bên cạnh là điều may mắn và nếu phải chết xa nhà là điều bất hạnh và thật vô phúc khi phải khiêng hòm người thân từ nơi khác về. Cho nên trong trường hợp người bệnh….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết dành cho người Việt (Phần 5)

Lễ tang trùng những lễ khác trong gia đình Người đang thọ tang, ngày tết phải làm sao? Ngày Tết là ngày hanh thông của cả một năm, có ý nghĩa rất thiêng liêng. Vì vậy theo tục lệ thì người có tang phải cất khăn tang trong ba ngày Tết và kiêng không đi chúc….

xem thêm »

Khu A – chan hòa tú khí

   Một sáng tháng 7 AL đầu thu năm Bính Thân (2016), tôi đi theo xe của kỹ sư Võ Triết Phu, phụ trách trung tâm Linh Hoa Tuệ Đàn đến Công Viên nghĩa trang Bình Dương, để hỏi thăm “địa chỉ an nghỉ” của vài người bạn già đã được an táng nơi đây…….

xem thêm »

Tú khí ở khu vườn mộ phu thê

Ngày hội truyền thống “nhà giáo Việt Nam” (20-11) năm 2015, một người bạn cố tri của tôi là nhà giáo Nguyễn Xuân Vinh (NXV), Chủ tịch hội Khuyến học Bình Dương, nguyên Tổng biên tập báo BD qua đời và gia đình anh đã chọn khu vườn mộ PHU THÊ (thuộc công viên nghĩa….

xem thêm »

Tục tảo mộ trước Tết trong tâm thức người Việt

Vào dịp Tết Nguyên đán, người Việt Nam chúng ta thường đi tảo mộ: tu bổ, đắp lại mộ, cắt cỏ dại, lau chùi mộ phần,… xâm phạm đến mộ phần người thân, nếu là mộ xây thì quét vôi hay sơn mới mộ phần. Việc này thường được làm vào trước Tết nguyên đán,….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết dành cho người Việt (Phần 4)

Lễ tang trùng những lễ khác trong gia đình Qua bài viết này Nghĩa trang Bình Dương – Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin về lễ tang ở Việt Nam Người đang thọ tang, ngày tết phải làm sao? Ngày Tết là ngày hanh thông của….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết dành cho người Việt (Phần 3)

Những điều liên quan đến người chết 3- Lời trối của người chết. Từ xưa người mình đã biết làm chúc thư bằng văn tự hoặc lời trối có người chứng kiến. Theo đạo lý người Việt không ai dám cải lại lời trối của người chết. Cải lại lời trối trăn người quá cố….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết dành cho người Việt (Phần 2)

Những điều liên quan đến người chết 1.Phúng và Điếu xưa nay hiểu khác nhau. Thoạt kỳ thủy: -Phúng là  đem lễ vật tới cúng người chết. -Điếu là Viếng thăm  tang chủ  để tỏ lòng thương xót người chết. Lễ vật xưa được hiểu gồm có nhang, đèn, hoa,quả bánh trái và tiền bạc….

xem thêm »

Lễ tang – Những điều cần biết dành cho người Việt (Phần 1)

Quan niệm về cái chết đối với người Việt Nam. Từ xa xưa người Việt Nam sống với tâm thức: Con người ta sanh ra, lớn lên, dựng vợ gả chồng, sinh con đẻ cái, tạo lập công danh sự nghiệp… cuối cùng cũng theo quy luật sinh lão bệnh tử. Do xem và chấp….

xem thêm »