Tấm lòng Hoa viên

chăm sóc mộ

Công viên Nghĩa trang Bình Dương thường được nhắc đến như là một trong những nghĩa trang lâu đời, và là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam được nhiều người biết đến Tuy nhiên, câu chuyện về Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương không đơn giản chỉ dừng lại ở đó. Điều….

xem thêm »

Lễ cầu siêu tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

thăm mộ

Cầu siêu nguyên gốc bắt nguồn từ chữ Hán. Cầu có nghĩa là xin giúp hay mong muốn một điều gì đó; còn siêu có nghĩa là vượt qua. Hai chữ cầu siêu có nghĩa là mong muốn cho (vong linh) sớm siêu thoát, chóng vượt qua khốn khổ thác sinh về cảnh giới an….

xem thêm »

Tấm lòng Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

chăm sóc mộ

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương thường được nhắc đến như là một trong những công viên nghĩa trang lâu đời, có quy mô lớn với nhiều công trình tâm linh tín ngưỡng nhất miền Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, câu chuyện về Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương không đơn giản chỉ dừng lại….

xem thêm »

Dịch vụ thắp lửa sưởi ấm mộ phần

ngọn lửa

Phong tục, lễ nghi thờ cúng người đã mất là một nét văn hóa truyền thống đẹp của người Việt chúng ta và thường được thực hiện theo kiểu “cha truyền con nối”, đời trước làm sao thì đời sau làm vậy. Tục thắp lửa sưởi ấm mộ phần Những mâm cơm cúng thường được….

xem thêm »

Những hoạt động tâm linh nổi bật trong năm

Các thầy ở công viên nghĩa trang

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là một trong số ít các nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam không chỉ chú trọng tới việc đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng hạ tầng hay phát triển kinh doanh mà còn chú trọng đến phần tinh thần, chăm sóc về mặt tâm linh cho người….

xem thêm »

Mộ phần người Hoa tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

công viên nghĩa trang

Người Việt gốc Hoa hay người Hoa sống tại Việt Nam là tên thường gọi của những gia đình, dòng họ có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã sinh sống và làm ăn lâu đời tại nước ta. Theo thống kê trên trang Wikipedia, sau khi thống nhất đất nước vào năm 1975, người….

xem thêm »

Lễ tang công giáo tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Mộ công giáo

Tại Việt Nam, giáo hội Công giáo đã có mặt từ thế kỷ XVI (thế kỷ mười sáu) khi các nhà truyền giáo châu Âu tới nước ta giảng đạo. Trải qua nhiều thăng trầm và biến đổi lịch sử, theo thống kê được trình báo của Hội đồng Giám mục Việt Nam thì cho….

xem thêm »

Chương trình miễn phí đưa rước tham quan thăm viếng mộ

công viên nghĩa trang

Tuy không nằm trong khu vực trung tâm thành phố và cách TP.HCM 50 km nhưng Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam được rất nhiều người trong đó có doanh nhân và người nổi tiếng chọn lựa. Vì vậy mà công viên Nghĩa trang Bình Dương….

xem thêm »

Bảo tàng đời nghệ sỹ tại Cphaco

Mộ nhạc sỹ Phạm Duy

Nhắc đến nghĩa trang nổi tiếng dành cho các nghệ sỹ tại Việt Nam thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến ngay nghĩa trang Nghệ sỹ hay còn gọi là chùa nghệ sĩ ở quận Gò Vấp, ít ai biết đến ở xa xa phía Tây thành phố Hồ Chí Minh, tại tình Bình….

xem thêm »

Một ngày tại Hoa viên

Đoàn người cao tuổi tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Chúng tôi xin phép chia sẻ lại bài cảm nhận của một vị khách trong Đoàn Người cao tuổi Tp.HCM sau chuyến tham quan Hoa viên. Cách trung tâm Tp.Hồ Chí Minh khoảng 50km, Công viên Nghĩa trang Bình Dương tọa lạc tại ấp 1B xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương….

xem thêm »