Chiêm ngưỡng những công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Không chỉ đơn giản là phần đất chôn cất người đã khuất, ngày nay các công viên nghĩa trang đã đầu tư xây dựng để đáp ứng các nhu cầu tâm linh, và các nhu cầu về thiết kế mộ, mang lại cảnh sắc hài hòa giữa tự nhiên và kiến trúc độc đáo. Hãy cùng chiêm ngưỡng danh sách các nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam.

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – Kỳ Sơn

Chiêm ngưỡng những công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Cổng vào nghĩa trang Lạc Hồng Viên – nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Lạc Hồng Viên – Kỳ Sơn  có 1 diện tích vô cùng rộng lớn, nằm trên khuôn viên của 9 qua đồi, với diện tích lên tới 98 hecta, đây là 1 trong những công viên nghĩa trang xanh hiện đại và đẹp nhất Việt Nam. Ngoài ra, nghĩa trang này cũng có đường giao thông đi lại thuận tiện

ngay sát trục đường Quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km.

Về kiến trúc, Lạc Hồng Viên được chọn lựa rất kỹ dựa trên những phân tích tâm linh và khoa học của các nhà phong thủy, địa lý Việt Nam và cả Trung Quốc, nghĩa trang này nằm trên vị trí hội tụ đủ yếu tố Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng. 9 quả đồi mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi cùng 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi  về nơi 9 suối. Các con suối tự nhiên này cũng sẽ tạo ra được nhiều khí. Khí và thủy luôn vận hành tại Lạc Hồng viên tạo ra các nguồn sinh khí mới tốt lành để cho vạn vật sinh sôi và phát triển.

Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng

Chiêm ngưỡng những công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Toàn cảnh của nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng – nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Thiên Đức Vĩnh Hằng cũng được tọa lạc trên 9 quả đồi và 1  hồ nước tự nhiên với diện tích 90 hecta, tại xã Trung Giáp, xã Bảo Thanh huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ. Từ trung tâm thành phố Hà Nội chỉ cần 1 giờ đồng hồ chạy xe trên đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai là bạn có thể đến được nghĩa trang này.

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên với sơn thủy hữu tình được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng và dãy Tam Đảo là 1 trong tứ đại long mạch của nước ta, đặc biệt các quả đồi đất có màu ngũ sắc; không chỉ mang lại cảnh vật tuyệt đẹp mà địa điểm này từ lâu đã được rất nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá là một vị trí đắc địa về mặt tâm linh.

Thiết kế của Thiên Đức Vĩnh Hằng gồm có: Đền Trình, Vườn Đào, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Chùa Thiên Long đến Tượng Phật A-di-đà, Hồ Lục Thủy, Bến Du Thuyền. Mang đến 1 cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, yên bình, mỗi mùa đều có hoa trái riêng rất đặc biệt.

Nghĩa trang Trường Sơn

Chiêm ngưỡng những công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Tượng đài ở nghĩa trang Trường Sơn – nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Nghĩa trang Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, huyện Gio Linh (Quảng Trị), đây là nghĩa trang lớn nhất miền trung, rộng hơn 100 ha. Không chỉ là nơi yên nghỉ của liệt sĩ, đây còn là 1 tác phẩm nghệ thuật với các công trình kiến trúc đặc sắc kết hợp với cảnh quan thiên nhiên hữu tình.

Mỗi công trình điêu khắc tại nghĩa trang Trường Sơn là 1 tác phẩm nghệ thuật mà ai thấy cũng phải thán phục: tượng hợp đồng binh chủng, tượng cô gái giao liên, tượng cô gái chữa đường ống xăng dầu, tượng tuổi trẻ hành quân vào Nam chiến đấu, tượng bà mẹ Lào, tượng cô gái Vân Kiều…

Nghĩa trang An viên vĩnh hằng – nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Chiêm ngưỡng những công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Toàn cảnh nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng – Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

An Viên Vĩnh Hằng nằm cách trung tâm TP Biên Hoà khoảng 12km và cách TP.HCM khoảng 50km.

Đây là 1 khu nghĩa trang được đánh giá là sở hữu một địa thế có phong thủy tốt nhất khu vực Đông Nam Bộ với “Mặt hướng Sông, Lưng tựa vào núi”.

Nghĩa trang được xây dựng trên ngọn đồi xanh mát với sông nước bao quanh. Nơi long mạch quy tụ tạo ra vượng khí trải rộng tại vùng đất linh thiêng này, người đã khuất có thể yên nghỉ nơi chín suối phù hộ cho con cháu phúc lộc.

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên ưu ái, nghĩa trang này còn có nhiều công trình tín ngưỡng tôn giáo được xây dựng trong khuôn viên như: Tịnh Độ Liên Đài, tượng phật A Di Đà cao 35 m, tượng Chúa cứu thế cao 20 m, bảo tháp 9 tầng, Thiền viện Vĩnh hằng.

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương – nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Chiêm ngưỡng những công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Cảnh sắc tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương – nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 50km, nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam. Với địa hình nằm trên vùng đất cao có phong hòa thủy tú nơi đây xứng đáng là nơi an nghỉ vĩnh hằng lý tưởng và mang lại sự thịnh vượng cho các thế hệ con cháu.

Tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương có các công trình kiến trúc tâm linh mang đậm nét văn hóa, đa tôn giáo, có giá trị lịch sử, nhân văn của Việt Nam: Vĩnh hằng môn, Vĩnh hằng đài, Đền Trình, Hồ thuỷ sinh, Hồ Thủy Long, Linh Hoa Tuệ Đàn, Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng , Đường Nghệ sĩ, Đài hóa thân hoàn vũ…

Song song đó không thể thiếu các kiến trúc cảnh quan như: các tượng đài, tượng Phật,…kết hợp hài hòa trong các mảng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, hồ nước,…. tạo nên nét đẹp vừa tâm linh vừa thanh tĩnh, non nước hữu tình của một Hoa viên nghĩa trang văn hóa hiện đại.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là một trong nghĩa trang lớn nhất cả nước với diện tích 200 ha cũng với cảnh quan tôn tạo mô hình sinh thái thiên nhiên và được xây dựng theo xu hướng văn minh, hiện đại, phù hợp với đa dạng các nhu cầu an táng.

Nếu bạn đang có nhu cầu được tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch vụ an táng, vui lòng liên hệ với Cphaco qua hotline 0126 999 0126 hoặc 0869 555 444 để được chia sẻ và thu xếp lịch viếng thăm Hoa viên.