Những mẫu mộ đơn giản, đẹp, thiết kế hợp phong thủy

Những mẫu lăng mộ đơn giản lại luôn mang lại cảm giác dễ chịu, sang trọng và đẹp lâu bền nhất. Đó cũng chính là lý do ngày nay người ta thường chuộng quay lại xây dựng những mẫu mộ đơn giản cho người thân của mình. Tuy đơn giản nhưng những mẫu lăng mộ này vẫn phải đảm bảo được mỹ quan, đáp ứng các yếu tố phong thủy, chất lượng của vật liệu hay hài hòa với khuôn viên của nghĩa trang. Bài viết này sẽ giới thiệu các mẫu mộ đá đẹp đơn giản cho bạn tham khảo và chọn lựa.

Mẫu mộ đá xanh – Mẫu lăng mộ đơn giản

Những mẫu mộ đơn giản, đẹp, thiết kế hợp phong thủy
Mẫu lăng mộ đơn giản

Mẫu mộ này được thiết kế khá đơn giản, với cách xây dựng tam cấp, điêu khắc nhẹ nhàng, họa tiết chạy triện chữ “T” và xung quanh mộ được chạm khắc hoa văn lá lan. Khi nhìn vào mẫu mộ này bạn sẽ cảm nhận được sự tối giản của nó, nhưng vẫn mang lại cảm giác vững chải, uy nghiêm, truyền thống. Phần bia bộ gắn liền  được thiết kế với 1 khối đá liền dày 12 cm.

Không chỉ có thiết kế đơn giản, kích thước mẫu mô đá xanh cũng nhỏ gọn chỉ 810x1270x1270 và 890x1470x1330 phù hợp với mọi khuôn viên nghĩa trang tiêu chuẩn hiện nay.

Mộ đá hai mái – Mẫu lăng mộ đơn giản

Những mẫu mộ đơn giản, đẹp, thiết kế hợp phong thủy

Mộ đá hai mai còn được gọi là hai đao. Đây là 1 thiết kế lăng mộ đơn giản mà thuần truyền thống Việt, mang đậm nét văn hóa tâm linh. Mộ đá hai mai được sử dụng nhiều nhất ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Mẫu mộ này với tên gọi của nó, có thiết kế hai mái che bên trên bia mộ, mẫu mộ cao, chạm khắc hoa văn đơn giản. Mẫu mộ này cũng có kích thước khá nhỏ gọn với các kích thước được sử dụng nhiều nhất: 1,95 * 1,27m, 1,75 * 1,07m, 1,55 * 0,89m, 1,27 * 0,82m.

Mộ đá tròn – Mẫu lăng mộ đơn giản

Những mẫu mộ đơn giản, đẹp, thiết kế hợp phong thủy
Mộ đá tròn

Mộ đá tròn là mẫu thiết kế mộ đá đơn giản và phổ biến ở tất cả các tỉnh thành Việt Nam.

Mộ đá tròn thường được thiết kế với ba bậc thang nhỏ bên dưới và phần mộ tròn bo bên trên. Hầu như không có chạm khắc hoa văn cầu kì, họa tiết trơn đơn giản, nhẹ nhàng, phần bia mộ ở phía trước, hai bên bia mộ chạm khắc rồng.

Kích thước của mộ đá tròn thường linh hoạt  tùy theo ý của gia chủ và khuôn viên nghĩa trang

Mộ đá trắng tinh khôi – Mẫu lăng mộ đơn giản

Những mẫu mộ đơn giản, đẹp, thiết kế hợp phong thủy
Mộ đá trắng tinh khôi

Mộ đá trắng tinh khôi được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, thường là đá được lấy từ các mỏ đá Nghệ An hay Yên Bái. Mộ đá trắng mang lại 1 vẻ đẹp đơn giản nhưng rất sang trọng và thu hút. Với phần đáy rộng phía dưới, phần bia mộ lớn phía sau mộ và hoàn toàn không chạm khắc hoa văn.

Mộ đá trắng thường có kích thước cơ trung, vì vậy nếu lựa chọn mộ này bạn nên xem xét kĩ phần diện tích đất xây mộ mình mua và khuôn viên nghĩa trang để vẫn tạo được sự hài hòa tổng thể.

Mộ đá Tam Sơn – Mẫu lăng mộ đơn giản

Những mẫu mộ đơn giản, đẹp, thiết kế hợp phong thủy
Mộ đá Tam Sơn

Mộ đá Tam Sơn thường được rất nhiều người lựa  chọn do ưu điểm: kích thước nhỏ gọn, mẫu hoa văn đơn giản, rễ lắp ráp…

Tuy thiết kế mẫu lăng mộ đơn giản nhưng mộ đá Tam Sơn vẫn chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế xung quanh.

Đây là mẫu mộ đá đẹp phù hợp với những nghĩa trang, những khu mộ nhỏ, hoặc khu mộ gia đình dòng họ có nhiều ngôi mộ.