Tặng tiền phúng điếu đạo diễn Lê Dân cho nghệ sĩ khó khăn

Ngày 4-3, ông Lê Vi Dân (con trai của đạo diễn, NSƯT Lê Dân) cùng gia đình tới viếng mộ đạo diễn và trao lại toàn bộ tiền phúng điếu cho ban quản lý nghĩa trang Hoa Viên để hỗ trợ cho các nghệ sĩ khó khăn.

Tặng tiền phúng điếu đạo diễn Lê Dân cho nghệ sĩ khó khăn

Các con đạo diễn Lê Dân viếng mộ cha trước khi trao tặng tiền phúng điếu cho Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương – ẢNH: ĐÌNH TRỌNG

Ông Lê Vi Dân cho biết anh chị em ông hầu hết sống ở nước ngoài nên tâm nguyện của cha ông – đạo diễn Lê Dân – là được an táng tại bên cạnh phần mộ của vợ mình ở Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, bên cạnh phần mộ của các nghệ sĩ khác.

Số tiền phúng điếu tuy không lớn (hơn 34 triệu đồng) nhưng là tấm lòng của gia đình đạo diễn Lê Dân muốn gửi gắm, dành tặng những nghệ sĩ neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là tâm nguyện của đạo diễn Lê Dân lúc sinh thời.

Ông Nguyễn Hiền Triết – đại diện Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương – cho biết sẽ sử dụng số tiền phúng điếu đúng như tâm nguyện của gia đình đạo diễn Lê Dân. Số tiền này sẽ góp vào quỹ chung của Hoa viên để hàng tháng gửi tặng tiền và gạo cho Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM và các hoạt động từ thiện khác.

Tặng tiền phúng điếu đạo diễn Lê Dân cho nghệ sĩ khó khăn

Đại diện Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương tặng chân dung đạo diễn Lê Dân cho gia đình – ẢNH: ĐÌNH TRỌNG

Đạo diễn Lê Dân có tên thật là Lê Hữu Phước, sinh năm 1928 tại Tây Ninh. Ông là một trong những đạo diễn đầu tiên của điện ảnh Việt Nam. Từ trước năm 1975, ông dựng thành công các phim như Loan mắt nhung, Ông cố vấn, Xương rồng đen… Sau này, ông còn có nhiều bộ phim nổi tiếng khác và được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Đạo diễn Lê Dân qua đời ngày 26-2 tại TP.HCM và được an táng tại Hoa viên Nghĩa trang tỉnh Bình Dương.

Đình Trọng ( theo tuoitre online )

( xem thêm tại đây : http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20160304/tang-tien-phung-dieu-dao-dien-le-dan-cho-nghe-si-kho-khan/1061815.html)