Sự xuất hiện của hoa hồng trắng đám tang có đơn thuần để biểu thị sự đau buồn hay không, hãy cùng dịch vụ mai táng Cphaco tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hoa hồng trắng đám tang có ý nghĩa gì ?

Hoa hồng trắng đám tang có ý nghĩa gì ?

1. Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong tang lễ


Lễ tang phải có đầy đủ hoa tươi, nhang khói là hình ảnh văn hóa đi sâu vào tiềm thức mỗi người dân. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng hoa hồng trắng trong tang lễ với những nét ý nghĩa riêng.

1.1. Nguồn gốc của việc sử dụng hoa hồng trắng trong đám tang

Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hồng trắng gắn liền với truyền thuyết về nữ thần tình yêu Venus. Nàng được sinh ra từ bọt biển, khi bọt biển rơi xuống đất đã mọc lên một bông hoa hồng trắng tinh khiết. Vì thế, hoa hồng trắng dùng trong đám tang mang ý nghĩa tiễn biệt người đã khuất về đúng nơi mà họ đã đến.

Nguồn gốc của việc sử dụng hoa hồng trắng trong đám tang

Nguồn gốc của việc sử dụng hoa hồng trắng trong đám tang

1.2. Hoa hồng trắng trong đám tang người trẻ tuổi

Theo văn hóa của người phương Đông, khi tham dự lễ tang, mọi người thường đem theo vòng hoa, bó hoa để thể hiện sự tiếc thương với người đã khuất và chia sẻ những mất mát với gia quyến của họ.

Ngoài các loại hoa màu vàng, màu tím, hoa hồng trắng được xem là màu sắc trang trọng và phù hợp nhất khi tham dự tang lễ. Màu trắng biểu trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi như mong cầu người mất được yên nghỉ ở cõi vĩnh hằng.

Hồng trắng với vẻ đẹp thuần khiết thường xuyên xuất hiện trong lễ tang như lời mong cầu người đã khuất được an nghỉ ở thế giới bên kia.

Hoa hồng trắng trong đám tang người trẻ tuổi

Hoa hồng trắng trong đám tang người trẻ tuổi

Hoa hồng trắng còn được coi là “loài hoa của ánh sáng”, là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, bất diệt. Vì thế, dùng hoa hồng trắng trong đám tang, người ở lại muốn gửi gắm đến người đã khuất tình yêu, sự tưởng nhớ còn mãi theo thời gian.

Hoa hồng trắng muốt xuất hiện trong lễ tang là dấu hiệu để mọi người biết người mất là người trẻ chưa lập gia đình.

Ngoài ra, hoa hồng trắng được dùng trong đám tang còn biểu hiện cho danh dự và sự tôn kính, tấm lòng chân thành đối với người đã khuất. Hoa hồng trắng được dùng nhiều nhất trong đám tang của những người trẻ tuổi, thể hiện cho sự trân trọng, tiếc thương đối với tâm hồn trong sáng và những ước mơ còn dang dở.

2. Một vài thiết kế hoa chia buồn có hoa hồng trắng trang trọng


Nhằm giúp các bạn có thể tìm ra mẫu hoa chia buồn với hoa hồng trắng, Cphaco đã tổng hợp một số hình ảnh trong phần dưới đây:

Hoa hồng trắng đám tang

Hoa hồng trắng đám tang

Hoa hồng trắng đám tang

Hoa hồng trắng đám tang

Hoa hồng trắng đám tang

Hoa hồng trắng đám tang

Trên đây là thông tin về ý nghĩa của hoa hồng trắng đám tang và một số mẫu thiết kế vòng hoa chia buồn với hoa hồng trắng bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Leave a Reply