Ngày 4-3, ông Lê Vi Dân (con trai của đạo diễn, NSƯT Lê Dân) cùng gia đình tới viếng mộ đạo diễn và trao lại toàn bộ tiền phúng điếu cho ban quản lý nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương để hỗ trợ cho các nghệ sĩ khó khăn.

ledan1

Các con đạo diễn Lê Dân viếng mộ cha trước khi trao tặng tiền phúng điếu cho Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương – ẢNH: ĐÌNH TRỌNG

Ông Lê Vi Dân cho biết anh chị em ông hầu hết sống ở nước ngoài nên tâm nguyện của cha ông – đạo diễn Lê Dân – là được an táng tại bên cạnh phần mộ của vợ mình ở công viên nghĩa trang Bình Dương, bên cạnh phần mộ của các nghệ sĩ khác.

Số tiền phúng điếu tuy không lớn (hơn 34 triệu đồng) nhưng là tấm lòng của gia đình đạo diễn Lê Dân muốn gửi gắm, dành tặng những nghệ sĩ neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là tâm nguyện của đạo diễn Lê Dân lúc sinh thời.

Ông Nguyễn Hiền Triết – đại diện Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương – cho biết sẽ sử dụng số tiền phúng điếu đúng như tâm nguyện của gia đình đạo diễn Lê Dân. Số tiền này sẽ góp vào quỹ chung của Hoa viên để hàng tháng gửi tặng tiền và gạo cho Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM và các hoạt động từ thiện khác.

công viên nghĩa trang

Đại diện Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương tặng chân dung đạo diễn Lê Dân cho gia đình – ẢNH: ĐÌNH TRỌNG

Đạo diễn Lê Dân có tên thật là Lê Hữu Phước, sinh năm 1928 tại Tây Ninh. Ông là một trong những đạo diễn đầu tiên của điện ảnh Việt Nam. Từ trước năm 1975, ông dựng thành công các phim như Loan mắt nhung, Ông cố vấn, Xương rồng đen… Sau này, ông còn có nhiều bộ phim nổi tiếng khác và được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Đạo diễn Lê Dân qua đời ngày 26-2 tại TP.HCM và được an táng tại Hoa viên Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Đình Trọng ( theo tuoitre online )

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được bình chọn là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam, tại đây tất cả các mộ phần đều được xây dựng và quy hoạch trên những nơi có đất phong thủy tốt và được chính tay những kỹ sư đã thiết kế những mẫu lăng mộ đá đẹp cho nhiều đạo diễn, biên đạo, nhà văn nổi tiếng. Hơn thế nữa tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương còn nhiều dịch vụ chăm sóc mộ phần khác chắc chắn sẽ làm cho quý khách hài lòng.

Quý khách có nhu cầu nhận tư vấn báo giá dịch vụ mai táng trọn gói, thiết kế mẫu xây mộ đôi đẹp hoặc đăng kí tham quan xin vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn tận tình nhất


HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0126.999.0126 – 0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Email: chamsockhachhang.cph@gmail.com