Toàn cảnh hoa viên nghĩa trang
Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Chánh Phú Hòa làm chủ đầu tư xây dựng và quản lý, là một một loại hình Nghĩa trang kết hợp hợp công viên hiện đại đầu tiên của Việt Nam được xây dựng ở tỉnh Bình Dương vào năm 2006.

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương có qui mô giai đoạn đầu rộng 190,2 ha. Hoa viên Nghĩa trang được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu an táng và hỏa táng của nhân dân Tỉnh Bình Dương và các Tỉnh, Thành lân cận.

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương là một quần thể kiến trúc tâm linh bao gồm các khu nghĩa trang thành phần:  Khu tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Khu dành cho các đối tượng là người có công với đất nước và cán bộ cao cấp, Khu dành cho người Hoa, Khu mộ gia đình, người không tín ngưỡng và các đối tượng khác ,… Đồng thời xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh mang đậm nét văn hóa, đa tôn giáo, có giá trị lịch sử, nhân văn của Việt Nam như : Vĩnh hằng môn, Vĩnh hằng đài, Đền Trình, Hồ Thủy Long, Hồ thuỷ sinh, Linh Hoa Tuệ Đàn, Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng , Đường Nghệ sĩ, Đài hóa thân hoàn vũ, Nhà lưu cốt … và các kiến trúc cảnh quang như: các tượng đài, tượng Phật,…kết hợp hài hòa trong các mảng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, hồ nước,…. tạo nên nét đẹp thanh tĩnh của một Công viên nghĩa trang văn hóa hiện đại.

Hoa viên Nghĩa trang  Bình Dương là nơi an táng ổn định, lâu dài.