Sau khi người chết được hỏa táng, người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ Anh, Nga, Trung quốc, Nhật bản… có những lựa chọn khác nhau đối với tro cốt người quá cố.

Một trong những lựa chọn hàng đầu sau khi hỏa táng là thân nhân của người quá cố đựng tro cốt vào trong một chiếc bình và đặt trong một địa điểm nhất định.

Nhiều người quyết định đặt bình tro cốt vào trong những ngăn tủ cất giữ tro cốt tại các nhà tang lễ, nghĩa trang.

Tuy nhiên, một số gia đình cảm thấy thoải mái khi để bình đựng tro cốt của người thân trong chính ngôi nhà của mình. Họ quan niệm rằng việc làm này sẽ khiến họ cảm thấy người đã mất vẫn luôn ở cạnh mình.

Một lựa chọn khác của nhiều gia đình trên thế giới là đặt tro cốt người thân ở ngoài trời thuộc khuôn viên nhà tang lễ hay nghĩa trang. Thay vì đặt trong ngăn tủ, tro cốt sẽ được đặt vào một cái hố nhỏ dưới đất.

Rải tro cốt là một trong những lựa chọn được nhiều gia đình áp dụng sau khi hỏa táng người thân. Các gia đình thường chọn địa điểm rải tro là những nơi có ý nghĩa với người quá cố như nơi từng sinh ra và lớn lên.

Phương pháp rải tro cốt bao gồm nhiều loại: rải tro nhờ gió, rải tro xuống nước và rải tro xuống đất. Trong đó, rải tro nhờ gió là hành động tung tro cốt vào không trung và để gió thổi bay đi đến khắp nơi để linh hồn người quá cố được tự do, thoải mái đi đến những nơi mong muốn.

Rải tro xuống nước thường được thực hiện ở các sông, suối, hồ nước, biển. Gia đình sẽ rải tro xuống nước và thả những cành hoa xuống cùng để tiễn biệt người quá cố về thế giới vĩnh hằng.

Một cách thức rải tro cốt khác cũng gần với rải tro trên mặt đất, đó là dùng tro để trồng cây kỷ niệm. Đây được đánh giá là cách làm thân thiện với môi trường nhất. Chính vì thế, nó được nhiều gia đình lựa chọn như một cách trả lại thân xác mình cho tự nhiên.

Ngoài những lựa chọn trên, một số công ty tang lễ trên thế giới cung cấp dịch vụ dùng tro cốt người chết làm đồ trang sức để con cháu nhớ mãi về người thân đã mất. Người ta chỉ dùng một phần nhỏ tro cốt của người chết để chế tác thành mặt đá, mặt kim cương hay pha lê trang trí trên nhẫn, vòng tay, dây chuyền…

Tuy nhiên, chôn cất tro cốt sau hỏa táng cũng được lựa chọn và xem như xu hướng mới, đang được các quốc gia trên thế giới xem là hình thức mai táng hiện đại, được đại đa số các gia đình lựa chọn.

Gia quyến có thể lựa chọn chôn cất tro cốt người thân tại các khu mộ đơn, đôi hoặc chọn khu mộ gia tộc.

Dịch vụ mai táng và hỏa táng trọn gói: https://cphaco.vn/tin-tuc/cong-bo-gia-dich-vu/

Dịch vụ an táng chỉ 1 giờ sau khi nhận yêu cầu: https://cphaco.vn/tin-tuc/dich-vu-an-tang-chi-1-gio-sau-khi-nhan-yeu-cau/

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

 Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Leave a Reply