Nước ta, ngày 20/10 là ngày tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Vào dịp này, tất cả phụ nữ đều được mọi người bày tỏ sự quan tâm, yêu mến và dành tình cảm sâu sắc. Với nhiều hình thức khác nhau như là: tặng hoa hồng, thiệp và những lời chúc mừng đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập (sau này đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), đồng thời cũng là ngày mà người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các hoạt động và công tác chính quyền, xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước cũng như đoàn thể quần chúng.

Để đánh dấu các sự kiện quan trọng này thì Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để tổ chức lễ kỷ niệm này, đồng thời xem đây là ngày để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đặt tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Vào ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách rất đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra như: giao lưu bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, tổ chức họp mặt, tọa đàm ôn lại truyền thống,…

Họp mặt giao lưu nữ cán bộ chiến sĩ đặc công, biệt động, tình báo, du kích Củ Chi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương, Công ty  CPĐTXD Chánh Phú Hòa phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh Phòng tình báo miền (63), Ban liên lạc Cựu chiến binh biệt động Sài Gòn – Gia Định, Biên Hòa, Bình Dương đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu, ôn lại truyền thống lịch sử nữ cán bộ chiến sĩ tình báo, biệt động, đặc công, du kích. Đến dự có ông Nguyễn Minh Đức, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cùng hơn 200 đại biểu.

hop-mat-giao-luu-ngay-phu-nu-viet-nam

Họp mặt giao lưu ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Tọa đàm ôn lại những kỷ niệm trong kháng chiến trong buổi họp mặt giao lưu mừng ngày Phụ nữ Việt Nam với sự góp mặt của Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga – Phó chủ nhiệm CLB lực lượng biệt động Sài gòn Gia Định, Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nhung – Đoàn 22 phòng tình báo miền B2, Đồng chí Vũ Minh Nghĩa – Chiến sĩ lực lượng biệt động Sài gòn Gia Định, Đồng chí Lại Thị Kim Túy – Lữ đoàn đặc công biệt động 316, Đ/c Vũ Thị Mô – Đội du kích Củ Chi.

Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương luôn có những hoạt động tích cực không chỉ riêng về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mà còn nhiều hoạt động khác. Nhằm góp phần giúp mọi người có những phút giây thoải mái, được tham gia nhiều hoạt động bổ ích khi làm việc tại đây.

——————————————————

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

 Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Hoặc để lại lời nhắn, Hoa Viên sẽ liên hệ ngay với quý kháchhttps://cphaco.vn/lien-he/ 

Leave a Reply