Từ ngàn đời nay, người Việt khi chọn đất nghĩa trang thì vô cùng kĩ lưỡng và chu đáo để xây dưng nơi an nghỉ cho ông bà, cha mẹ đã khuất. Bên cạnh đó, quan niệm “Thiên Địa Nhân hoà hợp, chính là tương phụ tương thành” đã thể hiện rõ ý nghĩa to lớn của phần mộ gia đình. Vì vậy, việc chọn nơi đất nghĩa trang, có đất phong thuỷ tốt cho lăng mộ tổ tiên ra sao thì đều có sự ảnh hưởng đến số mệnh, tiền đồ của con cháu cũng như phúc phận của dòng họ sau này. Hãy cùng công viên nghĩa trang Bình Dương tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây

Phong thuỷ về đất nghĩa trang ảnh hưởng đến con cháu như thế nào?

Dựa vào dòng lịch sử, ta có thể kiểm chứng được rằng có rất nhiều danh nhân trong quá khứ đều tin rằng phong thuỷ của đất nghĩa trang là vô cùng quan trọng. Ở các triều đại lịch sử, ngay từ khi lên ngôi, các Hoàng đế đã tìm đất và chọn huyệt cho mình hay xây dựng các công trình lớn với hy vọng vương triều của họ sẽ trường tồn qua nhiều thế kỉ.

đất nghĩa trang ảnh hưởng thế nào

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một ví dụ điển hình

Thật vậy, những bộ hài cốt được chôn cất đúng tại đất nghĩa trang có các long huyệt sẽ hấp thụ được long khí và hình thành khí phản hồi, nhập lại vào xương mới. Khi người sống thuộc dương khí, người chết thuộc âm khí thì long khí chính là được dưỡng thành từ khí âm và khí dương. Nhờ đó, người cùng huyết thống sẽ có được mối liên hệ với long khí mà gặp được nhiều may mắn, phúc lộc và hạnh phúc. Đây chính là trường hợp âm dương gặp nhau, phước lộc trường tồn.

Cách chọn khu đất nghĩa trang giúp con cháu có nhiều phúc lộc, an lành

Khi chọn đất nghĩa trang để xây dựng những mẫu lăng mộ đá đẹp, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau để phù hợp với phong thuỷ lăng mộ:

  • Người xây lăng mộ nên chọn những nơi ít gió hay không có gió thổi và tránh những nơi có ao hồ sau lưng.
  • Tính toán kĩ lưỡng về số mệnh chủ nhà để chọn được phần đất nghĩa trang phù hợp. Vị trí tốt nhất chính là vị trí đầu lăng mộ dướng lên núi, phía sau là hồ lớn hay dòng thuỷ.
  • Phía trái có Long Chầu, bên phải có Hồ Phục chính là ví trí giúp con cháu thuận lợi về sau.
  • Một khu đất nghĩa trang có hình thế lòng chảo với đồi núi trùng trùng điệp điệp xung quanh chính là thế tốt giúp hấp thụ linh khí trời đất.
đất nghĩa trang ảnh hưởng thế nào đến người ở lại

Mộ phần cần được xây dựng trên khu đất hiền hoà, sinh khí dồi dào

Tất cả đều là những điểm quan trọng cần lưu ý nhưng không phải dễ dàng tìm được khu đất phù hợp với các điều trên. Tuy vậy, việc chọn một khu đất có Vượng sơn Vượng hướng hay thu cát Thuỷ cũng đem lại rất nhiều may mắn, đặc biệt là giúp con cháu khá giả, trở thành nhân tài giàu phúc đức. Ngoài việc chọn vị trí đất phù hợp, chúng ta vẫn cần lựa chọn xây đựng lăng mộ đơn giản hay phức tạp sao cho phù hợp với người đã khuất và gia quyến. Điều này sẽ giúp ích rất lớn trong việc thể hiện đạo hiếu con cháu và được có phước lành tổ tiên phù hộ.

Khái quát lại, thiên địa và con người luôn tồn tại song song nhau nên việc chọn đất nghĩa trang sao cho phù hợp với Thiên Địa Nhân là rất quan trọng. Do đó, chúng ta cần phải nắm bắt được những điều cần lưu ý khi chọn đất nghĩa trang để có được sự chúc phúc từ tổ tiên đã khuất cho cuộc sống trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ bán đất nghĩa trang, báo giá dịch vụ tang lễ trọn gói , dịch vụ mai táng trọn gói hoặc nhận tư vấn thiết kế mẫu mộ đá đẹp tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, quý khách vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp, đội ngũ tư vấn của Hoa viên sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn tận tình cho quý khách.