Việc gia tăng dân số kéo theo cùng với đó là nhu cầu ngày càng tăng của nhu cầu mai táng, đặc biệt là ở những thành phố lớn, đây là lí do ra đời của hàng loạt nghĩa nghĩa trang với quy mô đầu tư lớn. Tuy vậy do không đầu tư quảng bá trên những kênh truyền thông như sóng truyền hình, báo chí vì đây là một đề tài ít được nhắc đến, nên những người có nhu cầu rất khó nắm bắt được có bao nhiêu nghĩa trang trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này sẽ tổng hợp một số nghĩa trang lớn ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực Nam Bộ nói riêng.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Nhắc đến nghĩa trang tại thành phố Hồ Chí Minh không thể không kể đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Đây là một trong những nghĩa trang nổi tiếng nhất tại TPHCM, tại đây đã phục vụ cho hơn 100.000 ngôi mộ. Khi mới thành lập nghĩa trang này ở khu vực Bình Chánh thế nhưng do tốc độ đô thị hóa quá nhanh hiện nay nghĩa trang này thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

các nghĩa trang tphcm

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Tuy nhiên trong thời gian tới những ngôi mộ này sẽ được di dời sang những nghĩa trang ở ngoại thành để phục vụ cho việc giải tỏa.

Nghĩa trang Đa Phước

Nghĩa trang này tọa lạc tại quận Bình Chánh với diện tích khoảng 67 ha phục vụ cho việc chôn cất của người dân. Nghĩa trang này được đầu tư bằng ngân sách của thành phố và hiện đang phục cho hơn 10.000 ngôi mộ.

các nghĩa trang tphcm

Nghĩa trang Đa Phước

Tuy nhiên chính vì lí do đó mà muốn mua đất nghĩa trang ở đây gia đình phải có giấy chứng tử của người thân và không được chọn vị trí mộ theo ý muốn. Hiện tại giá thành khi chôn cất ở nghĩa trang này khá cao so với mặt bằng chung.

Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Tọa lạc tại tỉnh Long An với diên tích khá khiêm tốn chỉ khoảng 6 ha, tuy nhiên với lối quy hoạch khoa học và kiến trúc đẹp, thêm vào đó là khá gần thành phố nên nơi đây được khá nhiều người biết đến và lựa chọn khi mà diện tích mai táng tại thành phố đang bị thu hẹp và giá thành quá cao.

các nghĩa trang tphcm

Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Nghĩa trang này được xây dựng theo mô hình công viên nghĩa trang đang rất được ưa chuộng tại nước ngoài với cây xanh và những công trình kiến trúc xem kẽ với khu vực mộ phần.

Nghĩa trang Bình Dương

Với diện tích hơn 200 ha đây là một nghĩa trang thực sự lớn theo đúng nghĩa đen và được đánh giá là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Thành lập từ năm 2006 đến này với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đang dần dần có được chỗ đứng trong ngành và được nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến.

bán đất nghĩa trang

Công viên nghĩa trang Bình Dương

Là một trong những đơn vị đi đầu trong xây dựng công viên nghĩa trang, CPhaco không chỉ mang đến cho khách hàng những mẫu lăng mộ đá đẹp , những dịch vụ tang lễ  trọn gói tốt nhất mà trên hết là sự tận tâm, chuyên nghiệp từ đội ngũ của hoa viên sẽ khiến khách hàng hài lòng và vô cùng yên tâm khi giờ đây người thân của mình đã được chăm sóc một cách chu toàn nhất.

Hi vọng bài viết Điểm danh các nghĩa trang lớn ở TPHCM đã cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích. Quý khách có nhu cầu nhận thông tin mua đất nghĩa trang, tư vấn thiết kế mẫu lăng mộ đơn giản đẹp hoặc báo giá dịch vụ mai táng trọn gói vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được sự chăm sóc tận tình nhất