Gia đình Nhà văn và Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Chánh Phú Hòa đã tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày “Ông già Nam bộ” ra đi. Đông đảo những người bạn thơ văn, đọc giả mến mộ, phóng viên các báo, đài,… đã đến tham dự thắp hương tưởng nhớ nhà văn tại công viên nghĩa trang Bình Dương

bán đất nghĩa trang

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thiền đến dâng hương tưởng nhớ Nhà văn Sơn Nam

bán đất nghĩa trang

Những người bạn thâm giao

Người bạn tri kỷ thâm giao Nhà thơ – soạn giả Kiên Giang – Hà Huy Hà bồi hồi nhớ lại những lúc đi hoạt động kháng chiến, lúc bị bắt tù đài, lúc cùng hoạt động văn chương với nhau,… Ông Kiên Giang rưng rưng nước mắt. Dịp này Ông cũng đọc lại bài thơ đã viết về Sơn Nam nhân dịp giỗ đầu:

“Sống thì xuôi ngược bôn ba
Chết nằm đất nghĩa vẫn là cố hương
Đây Bến Cát, Đất Bình Dương.
Sơn Nam vào giấc miên trường ngàn thu”.

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hiếu Học: “Với người Bình Dương, vào lúc này nếu nhà văn còn sống và có thể nói thêm một điều gì… thì chắc rằng ông sẽ vui vẻ nghĩ rằng: “Người Bình Dương sống nhiều tình nghĩa và đất Bình Dương luôn mến mộ tài năng, nhất là tài năng của một nhà văn Nam bộ xuất sắc bình dị và rất gần gũi như nhà văn, nhà văn hóa Sơn Nam của chúng ta”.

Xúc động tại buổi họp mặt ấm cúng đầy ắp cảm xúc này, Ông Trần Đức Nghị – con rễ nhà văn Sơn Nam đã bày tỏ lòng cảm ơn tới Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Chánh Phú Hòa, Ban quản lý Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương, và những người bạn tri kỷ của Sơn nam như: Nhà thơ Kiên Giang – Hà Huy Hà, Nhà giáo Lê Hưng, Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hiếu Học,…đã về đây thắp hương tưởng nhớ đến cố nhà văn.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, giám đốc NXB Trẻ cho biến đến cuối năm nay dự kiến sẽ thành lập quỹ học bổng mang tên Sơn Nam để giúp đỡ các em nghèo hiếu học.

Ông Nguyễn Sỹ Sáu Trưởng phòng truyền thông tuyên truyền NXB Trẻ  cho biết: “Với hơn 10.000 trang sách của ông, Nhà xuất bản Trẻ đã sở hữu một gia tài đồ sộ. Sắp tới, chúng tôi sẽ xuất bản những đầu sách bìa mềm, giá bình dân để phổ biến cho bà con ở các vùng quê”.

bán đất nghĩa trang

Đông đảo bạn bè thân hữu đến dự buổi họp mặt

Quý khách có nhu cầu sử dụng

  • Dịch vụ bán đất nghĩa trang
  • Tư vấn dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói
  • Thiết kế mẫu xây mộ đơn, mộ đôi đẹp
  • Tham quan những mẫu mộ đẹp

vui lòng liên hệ trực tiếp Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để nhận được tư vấn tận tình nhất

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0126.999.0126 – 0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Email: chamsockhachhang.cph@gmail.com