Chị Joanna Dung Bùi, Việt kiều Mỹ đang sinh sống tại California chia sẻ cảm nhận:

Chị Joanna Dung Bùi – Việt Kiều Mỹ

“Tôi cùng chồng định cư ở San Jose, California từ năm 1995 nhưng ba mẹ tôi vẫn còn ở Thủ Dầu Một (Bình Dương). Tháng 7/2013, mẹ tôi qua đời và đưa đi an táng ở Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương. Tuy bận rộn nhiều việc ở Mỹ nhưng hầu như mùa Vu Lan năm nào tôi cũng bay về VN, trước là thăm quê hương, bà con, sau nữa tổ chức giỗ và viếng mộ mẹ. Tôi biết trong những ngày này, những người phật tử luôn có một niềm cảm xúc thiêng liêng khó tả. Lý do vì trong trái tim mỗi chúng ta, ai cũng có mẹ, ai cũng mang theo những kí ức ngọt ngào từ mẹ. Chả thế mà người ta đã nói: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ/ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha. Vẫn biết mỗi con người có một nghiệp duyên, một số phận, một hoàn cảnh, một lối đi, một căn cơ, một tiềm thức. Thế nên, sẽ thật rất xót xa khi ai đó đã khiến cho cha buồn, mẹ khóc. Bởi hạnh phúc lớn lao của những bậc làm cha mẹ không gì khác hơn chính là sự thành người của con cái!

Vu Lan, hai tiếng ấy nghe thật thân thuộc, song khi nghe ai đó nhắc đến tôi lại thường bồi hồi và nghĩ về mẹ. Mẹ ơi! Tiếng gọi thiêng liêng ấy luôn làm con phải suy nghĩ thật nhiều. Phải chăng trong tim con, mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất: Mẹ là quê hương, mẹ là tất cả. Tình thương của mẹ dành cho con như nước trong nguồn không bao giờ cạn kiệt. Suốt cả cuộc đời mẹ chỉ biết sống, hy sinh cho hạnh phúc của con. Hy vọng Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương với quần thể kiến trúc tâm linh được đầu tư bài bản, hoàn chỉnh, dịch vụ chăm sóc mộ phần chu đáo, tận tâm, hệ sinh thái, sinh vật cảnh thân thiện môi trường…sẽ phần nào đó bù đắp một niềm an ủi nho nhỏ trong thời gian con không được kề cận, gần gũi bên mẹ…”

Anh Peter Nguyễn, nhà từ thiện Việt kiều Úc, tạm trú tại Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức (TPHCM) chia sẻ cảm nhận:

Anh Peter Nguyễn – Nhà từ thiện Việt Kiều Úc

“Tôi đã có dịp theo chân bạn bè tìm đến Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương vài lần đúng vào mùa Vu Lan và cảm nhận đây là một Hoa viên với nhiều hoạt động rất nhân văn, đặc biệt vào những ngày lễ lớn như Thanh Minh, Vu Lan, dịp cận Tết âm lịch… Với sự nghiệp hướng thiện từ tâm, ban lãnh đạo Nghĩa trang thường cho tổ chức định kỳ các đại lễ cầu siêu, cầu an với nhiều hoạt động văn hóa khá ý nghĩa. Khi đó, những người hành hương sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc cầu siêu và tịnh tâm, được lắng nghe thuyết pháp Phật giáo, trong đó có những câu chuyện cuộc sống thường nhật về luân thường đạo lý, đạo làm con hiếu thuận ông bà mẹ cha còn sống hoặc đã mất, cùng nhiều việc làm ý nghĩa, thiện nguyện để vận dụng vào cuộc sống nhằm tạo ra nghiệp lành. Vốn là nhà từ thiện, tôi rất quan tâm khi Hoa viên hường chiêu đãi tiệc chay miễn phí cho tất cả người tham gia các kỳ đại lễ. Đấy là những món ăn thanh đạm, khá đặc sắc, toàn những đặc sản cây nhà lá vườn. Cũng ở Hoa viên, mọi người còn có thể dạo chơi, thư giãn. Đây là nơi có không gian quy mô, đẹp mắt, với nhiều loại hoa cảnh đua nở sắc màu, và tiếng chim ca ríu rít. Khách đến tham quan sẽ cảm nhận sự nhẹ nhàng, bình an bởi tiếng chuông ngân vọng từng hồi từ đỉnh Linh Hoa Tuệ Đàn, hay với tiếng kinh thoang thoảng trong gió chiều bảng lảng.

Giữa mùa An Cư Kiết Hạ này, bản thân tôi quan niệm: trong gia đình chữ “Hiếu” phải được đặt lên hàng đầu rồi mới đến các chữ khác. Riêng ở Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương, tôi nhận thấy cứ mỗi kỳ đại lễ trôi qua là thêm một lần thân nhân những người quá cố càng được an yên cõi lòng, khi họ được các bậc Chư Tôn Đức xướng tên cầu siêu cho người thân đã khuất. Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Nghĩa trang đã hết sức cần mẫn, tận tụy để chăm lo cho cuộc sống vĩnh hằng của người đã khuất luôn được vẹn tròn, bình an, thanh thản…”

——————————————————

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

 Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Hoặc để lại lời nhắn, Hoa Viên sẽ liên hệ ngay với quý kháchhttps://cphaco.vn/lien-he/ 

Leave a Reply