Tổng hợp 7 mẫu mộ đá đẹp truyền thống

By 02/06/2018 Tháng Tư 10th, 2020 Tin tức

Các mẫu mộ đá đẹp truyền thống vẫn được đại đa số gia đình, dòng tộc ưa thích và chọn lựa khi sử dụng dịch vụ thiết kế – thi công mẫu xây mộ đẹp hiện nay.

Tuy nhiên, đâu là những mẫu lăng mộ đang được sử dụng phổ biến nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy trong nội dung bài viết này hãy cùng Công viên nghĩa trang Bình Dương tổng hợp 7 mẫu lăng mộ đá đẹp truyền thống nhưng không kém phần trang trọng và phổ biến tại các nghĩa trang nhé

Top 7 mẫu mộ đá đẹp nhất

1. Mẫu mộ đá gia tộc

Các gia tộc thường chọn lựa xây dựng theo mẫu thiết kế này để xây mộ của nhiều đời. Các lăng mộ được xây tập hợp lại với nhau tạo thành 1 khu lăng mộ đá đồ sộ, uy nghi và trang trọng.

mẫu mộ đá đẹp

Khu mộ gia tộc

Đây là một trong những mẫu lăng mộ đá đẹp truyền thống được chọn lựa nhiều nhất – đặc biệt là khi gia tộc có mong muốn  thực hiện tôn tạo và xây dựng, quy hoạch lại phần mộ của toàn dòng họ.

2. Mẫu mộ đẹp đơn giản không mái

Đây là mẫu xây mộ đẹp truyền thống, đơn giản và dễ chọn lựa, được nhiều thế hệ sử dụng nhất từ trước đến nay.

mẫu mộ đá đẹp

Đây là mẫu mộ đá phổ biến nhất tại các nghĩa trang

Đặc điểm nổi bật của mẫu lăng mộ không mái chính là sự tối gian, mộc mạc. Với thiết kế đơn giản của mẫu lăng mộ nên giá thành của sản phẩm cũng không quá cao nên đây là mẫu mộ đá được lựa chọn nhiều nhất. 

3. Mẫu mộ đá xanh một mái

Đây là cách gọi khác của lăng mộ một mái đá. Mẫu lăng mộ đá này được thiết kế cơ bản và có thêm phần mái che ở trên.

mẫu mộ đá đẹp

Phần mái che có tác dụng chống ảnh hưởng trực tiếp của mưa nắng giúp bảo quản bia mộ tốt hơn. Ngoài ra những ngôi mộ này thường được chạm trổ nhiều họa tiết tinh xảo như rồng phượng, hoa sen,….

4. Mộ hai đao đá (mộ hai mái đá)

Đây đơn thuần là mẫu lăng mộ đẹp được xây dựng hai mái; có 2 lớp che bảo vệ phía trên – vừa đảm bảo công dụng che mưa che nắng, vừa tăng cường thêm tính thẩm mỹ cho lăng mộ của người đã khuất.

mẫu mộ đá đẹp

Mẫu lăng mộ đá hai mái

Tuy không phố biến như mẫu mộ đá đơn và mộ đá một mái thế nhưng ở những khu mộ gia tộc đây là mẫu lăng mộ được tìm thấy rất nhiều.

5. Mộ đá đẹp ba mái đá

Đây có thể được coi là một thiết kế cải tiến so với mộ một mái đá và hai mái đá. Mộ ba mái đá được xây dựng lên thêm 1 mái làm tăng thêm sự sang trọng cho lăng mộ.

mẫu mộ đá đẹp

Mẫu mộ đá 3 mái khá tốn kém so với những mẫu mộ khác

Mẫu lăng mộ đá này thường được những gia đình có điều kiện tài chính tốt vì giá thành của sản phẩm không hề rẻ vì số lượng chi tiết cũng như nguyên vật liệu xây dựng nhiều hơn các mẫu mộ khác.

6. Mẫu lăng mộ xây đẹp – mộ đôi

Khi tiến hành xây dựng không chỉ một ngôi mộ, chúng ta có thể chọn thiết kế mộ đôi. Mộ đôi được thiết kế đơn giản không mái hoặc cầu kì hơn một chút một mái hoặc cũng có thể xây dựng theo mẫu hai mái, ba mái như đối với mộ đơn.

mẫu mộ đá đẹp

Mẫu mộ đôi dành cho phụ mẫu và phu thê

Sự khác biệt của các mẫu lăng mộ đá đẹp này chỉ là có kích thước lớn hơn hẳn và cần nhiều diện tích để xây dựng hơn so với mộ đơn.

7. Mẫu lăng mộ đá đẹp công giáo

Những người theo đạo công giáo lại có thiết kế mộ đá đặc trưng của tôn giáo họ. Điểm nổi bật của lăng mộ này chính là hoa văn được thiết kế phản ánh nét văn hoá đặc trưng của tôn giáo mà họ đang theo.

mẫu mộ đá đẹp

Biểu tượng đặc trưng của mẫu mộ công giáo là cây thánh giá

Đặc biệt mẫu mộ đá công giáo thường rất đơn giản, hình khối là những khối cơ bản không có nhiều chi tiết và đặc biệt biểu tượng thánh giá luôn luôn được đặt ở vị trị nổi bật nhất

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về các mẫu mộ đá đẹp truyền thống phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo một trong số các mẫu trên khi có nhu cầu tiến hành xây dựng lăng mộ đá cho gia đình, dòng tộc.

Tuy nhiên tùy theo nhu cầu hoặc di nguyện của những người đã khuất mà mỗi mẫu mộ đá sẽ khách biệt nhau nhiều hay ít. Thế nên để chọn được mẫu mộ phù hợp nhất quý khách nên liên hệ trực tiếp với các nghĩa trang để nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ các chuyên gia.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ mai táng trọn gói hoặc có thắc mắc liên quan đến dịch vụ tang lễ trọn gói, xây dựng lăng mộ có thể liên hệ đến hotline 0126 999 0126 – 0869 555 444 để nhận tư vấn miễn phí. Sự tin tưởng của quý khách là vinh hạnh của đội ngũ hoa viên chúng tôi

Được tìm kiếm nhiều trên google:

  • Mẫu mộ đẹp đơn giản

  • Mẫu mộ đẹp ở Việt Nam

  • Mẫu mộ xây đẹp

  • Mẫu mộ xây đẹp đơn giản

  • Mộ đơn đẹp

Please follow and like us:

Gọi điện

FB Messenger

Chat Zalo

Scroll Up