Những mẫu mộ đẹp, ốp đá xanh, đá hoa cương với kiểu dáng truyền thống, đơn giản cho đến hiện đại tại các nghĩa trang. Khi xây dựng và lựa chọn những mẫu mộ đẹp là cách để bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn đối với người đã khuất, đặc biệt là với ông bà, cha mẹ, đấng sinh thành là những người đã cho ta cuộc sống hôm nay.

Để giúp người ở lại là những khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mộ đá phù hợp cho với người thân đã mất, dưới đây là tổng hợp hơn 91+ mẫu mộ đẹp bằng đá phổ biến nhất hiện nay được Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương CPHACO chọn lọc tỉ mỉ.

Mẫu Mộ Đẹp truyền thống

Mộ được coi là nơi yên nghỉ, là “nhà” của những người đã khuất. Trong cuộc sống, đây còn là nơi để người sống thể hiện lòng thành, sự tôn kính và tưởng nhớ đến những người ở bên kia thế giới.

Trước kia, do không có điều kiện, những người đã khuất thường được an táng tương đối sơ sài và đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay, việc sử dụng mộ bằng đá để an táng đã ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mộ được thiết kế với sự chắc chắn. Vừa thể hiện lòng thành vừa mang tính thẩm mỹ cao và cũng là cách để bảo quản an toàn “di thể” của người đã mất.

Mẫu mộ đơn giản không mái

Đây là những mẫu mộ đẹp truyền thống, đơn giản và dễ chọn lựa, được nhiều thế hệ sử dụng nhất từ trước đến nay. Và thường là những mộ cổ, nay khi đã có nhiều tiền thì mọi người thường xây dựng mộ có mái. Đây là những mẫu mộ thường được gặp ở Nình Bình. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo các mẫu mộ không mái dưới đây.

Khi xây lăng mộ không mái bạn cần quan tâm tới sự tối gian, mộc mạc. Với thiết kế đơn giản của mẫu lăng thờ nên giá thành của sản phẩm cũng không quá cao nên đây là mẫu mộ đá được lựa chọn nhiều nhất.

Mẫu mộ bằng đá xanh một mái

Mẫu mộ đá này còn được gọi là mộ đá một đao, mộ mái vòm. Mộ đá một mái thường có thiết kế một mái che bên trên, dùng để che mưa che nắng để bảo vệ phần bia mộ, bát hương.

Phần mái che có tác dụng chống ảnh hưởng trực tiếp của mưa nắng giúp bảo quản bia mộ tốt hơn. Ngoài ra những ngôi mộ này thường được chạm trổ nhiều họa tiết tinh xảo như rồng phượng, hoa sen,….

Xem thêm: cách Cúng xe mới

Mẫu mộ hai đao đá (mộ hai mái đá)

Mộ đá 2 mái có kích thước to hơn mẫu một mái. Thêm vào đó mẫu mộ này thường được thiết kế cầu kỳ, hoa mỹ với phần đế, phần thân và phần mái gồm hai lớp xếp chồng lên nhau. Mẫu mộ hai mái có kích thước cao hơn và thường được thiết kế theo yêu cầu riêng.

Tuy không phố biến như mẫu mộ đá đơn và mộ đá một mái thế nhưng ở những khu mộ gia tộc đây là mẫu lăng mộ được tìm thấy rất nhiều.

Mẫu mộ ba mái đá

Đây có thể được coi là một thiết kế cải tiến so với các lăng mộ bằng đá đẹp một mái đá và hai mái đá. Mộ ba mái đá được xây dựng lên thêm 1 mái làm tăng thêm sự sang trọng cho lăng mộ.

Để xây lăng mộ đẹp này thường được những gia đình có điều kiện tài chính tốt vì giá thành của sản phẩm không hề rẻ vì số lượng chi tiết cũng như nguyên vật liệu xây dựng nhiều hơn các mẫu mộ khác.

Mẫu lăng mộ đôi

Mộ đá đôi thường dùng để an táng hai người đã mất có tình cảm sâu nặng khi còn sống như vợ chồng. Ngoài ra, anh em thân thiết trong dòng họ cũng có thể sử dụng mẫu mộ này. Mộ đá đôi có thiết kế tinh xảo, tính thẩm mỹ cao.

Sự khác biệt của các mẫu xây dựng lăng mộ bằng đá đẹp này chỉ là có kích thước lớn hơn hẳn và cần nhiều diện tích để xây dựng hơn so với mộ đơn.

Mẫu mộ đá xanh rêu tròn

Mộ đá tròn thường dùng cho những ngôi mộ nằm ở vị trí hiểm trở. Mẫu mộ bằng đá khối xanh này thường dùng cho những khu liệt sĩ, những người đã mất mà không rõ vị trí, hướng nằm, đâu là đầu, đâu là chân. Mẫu mộ này cũng được cho là mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp và may mắn hơn.

Mộ đá bát giác

Mộ đá lục giác hay mộ đá lục lăng, mộ đá hình bát giác là mẫu mộ có kích thước lớn, được thiết kế và trạm trổ tinh xảo. Mẫu mộ này thường có lỗ thông thiên lớn giúp tán đi tà khí và thu được sinh khí, điều hoà âm dương. Những ngôi mộ này theo kiểu cổ ở các tỉnh phía bắc như Ninh Bình, Thanh Hóa…

Mẫu mộ đá tam cấp

Mộ đá tam cấp thường dùng cho các lăng mộ lớn của dòng họ, dòng tộc. Với thiết kế kiểu giật tam cấp truyền thống gọn gàng, và tinh tế. Đi kèm là những hoa văn hoạ tiết được chạm khắc đẹp mắt.

 

Tại sao phải thực hiện lễ cúng xe mới mua mới nhất 2021

Mẫu mộ công giáo

Những người theo đạo công giáo lại có thiết kế mộ đá đặc trưng của tôn giáo họ. Điểm nổi bật của kiểu lăng mộ này chính là hoa văn được thiết kế phản ánh nét văn hoá đặc trưng của tôn giáo mà họ đang theo. Bạn cũng có thể xem thêm vài mẫu mộ công giáo khác tại đây.

Đặc biệt mẫu mộ công giáo thường rất đơn giản, hình khối là những khối cơ bản không có nhiều chi tiết và đặc biệt biểu tượng thánh giá luôn luôn được đặt ở vị trị nổi bật nhất

Mẫu mộ đá tháp

Mộ tháp đá tháp hay còn gọi là mộ đá Phật giáo, bởi mẫu mộ này được thiết kế theo phong cách Phật giáo. Thiết kế đặc trưng của mẫu mộ này là có nhiều tầng, từ lớn đến nhỏ, các tầng chỉ thường làm theo số lẻ. Đây là thiết kế được ưa chuộng ở cửa Phật dùng cho các Phật tử đã khuất.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về các mẫu mộ đá đẹp truyền thống phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo một trong số các mẫu trên khi có nhu cầu tiến hành xây dựng lăng mộ đẹp cho gia đình, dòng tộc.

Tuy nhiên tùy theo nhu cầu hoặc di nguyện của những người đã khuất mà mỗi mẫu mộ đá sẽ khách biệt nhau nhiều hay ít. Thế nên để chọn được mẫu mộ phù hợp nhất quý khách nên liên hệ trực tiếp với các nghĩa trang để nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ các chuyên gia.

TOP mẫu mộ thiết kế hiện đại

CPHACO luôn tự hào có các lăng mộ đẹp nhất tại Việt Nam, với nhiều các lăng mộ của các văn nghệ sĩ nổi tiếng một thời. Là một trong những nghĩa trang hoa viên lớn nhất đẹp nhất Việt Nam.

Báo giá xây dựng mộ

Hiện nay, việc định giá các mẫu mộ đẹp tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài những mẫu có sẵn, thông thường giá các mộ đẹp của chúng tôi sẽ dựa trên các yếu tố sau:

  • Kiểu dáng của mộ đá: Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương có vô vàn các mẫu mộ thiết kế khác nhau với giá thành từ thấp đến cao. Thông thường, những mẫu lăng mộ đơn giản như tam sơn, không mái, hậu bành thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Những mẫu mộ phức tạp, phải gia công nhiều như mẫu hai mái, ba mái, thì mức giá sẽ cao hơn.
  • Kích thước của mộ: Như những chia sẻ ở trên, kích thước mộ đá hiện nay cũng rất đa dạng. Mỗi một kích thước sẽ có mức phí khác nhau. Bởi, mẫu mộ lớn sẽ cần nhiều vật liệu, tốn thời gian thi công nên giá thành sẽ cao hơn và ngược lại, những phần mộ nhỏ sẽ có mức giá thấp hơn.
  • Kết cấu công trình kiến trúc: Với sự đa dạng của mẫu mã và kích thước thì kết cấu mỗi ngôi mộ đá cũng khác nhau. Có những mẫu được lắp ghép từ nhiều phần nhưng cũng có những mộ đá nguyên khối. Thông thường, những ngôi mộ đá nguyên khối việc sẽ đắt hơn bởi chi phí thi công và vận chuyển sẽ cao, do đá nguyên khối khá nặng nề và cồng kềnh.
  • Chất liệu làm mộ đá: Hiện nay, có rất nhiều loại đá được sử dụng để gia công mộ. Mỗi loại đá sẽ có giá thành khác nhau. Thông thường, những mẫu đá xanh thì có giá thành mềm, do dễ chế tác. Đá trắng, đá vàng, đá xanh rêu đá hoa cương sẽ có giá cao hơn. Những mẫu mộ đẹp dùng đá hoa cương nguyên khối sẽ có giá thành khá cao.
  • Thời gian thi công: Thời gian thi công cũng là một trong những yếu tố để định giá các mẫu mộ tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương. Nếu khách hàng yêu cầu hoàn thành trong thời gian ngắn thì chúng tôi cần huy động nhiều nhân công hơn. Thậm chí vào những mùa cao điểm, như tháng 10 âm lịch, nhiều gia chủ muốn thực hiện sửa sang, di dời mộ cho người thân gì giá mộ đá thời điểm này sẽ cao. Lúc này, vật liệu trở nên khan hiếm, cước phí vận chuyển tăng, chi phí nhân công cũng cao do nhu cầu của khách hàng.
  • Địa điểm thi công: Việc vận chuyển và thi công sản phẩm càng xa thì sẽ khiến giá thành các ngôi mộ cũng tăng cao. Đối với các nơi khó di chuyển, hiểm trở, xa xôi thì giá thành sản phẩm có thể cao hơn. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, bởi Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương luôn cố gắng để hỗ trợ khách hàng trong việc tối ưu chi phí và vận chuyển sao cho an toàn, tiết kiệm nhất.

Trên thực tế, việc báo giá chính xác các mẫu mộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và quy mô lớn, Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương nỗ lực mang đến đến cho khách hàng những mẫu mộ đẹp cùng chất lượng phục vụ tận tâm nhất.

Mọi nhu cầu cần tư vấn và hỗ trợ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương để được giải đáp nhanh nhất.

——————————————————

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

 Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Hoặc để lại lời nhắn, Hoa Viên sẽ liên hệ ngay với quý kháchhttps://cphaco.vn/lien-he/