Từ khi còn nhỏ, trẻ em Việt Nam đã được dạy phải vâng lời và hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. “Kính trên, nhường dưới”, “Kính lão, trọng thọ”, “Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già”, “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”… và rất nhiều lời răn dạy khác. Tất cả đều thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người cao tuổi.

Ngày quốc tế người cao tuổi viết tắt IDOP (International Day of Older Persons) là một ngày hành động quốc tế do Liên Hiệp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi trong mọi nước thành viên vào ngày 1 tháng 10 hằng năm.

Hằng năm cứ đến kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10, các cấp Hội người cao tuổi Việt Nam đều long trọng tổ chức mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi để bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn đối với các bậc có công sinh thành, dưỡng dục thế hệ hôm nay đang góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng đất nước.

Để có thể đạt được mục đích chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo đúng chủ đề của năm nay “Chung tay chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi“ thì cần lắm sự chung tay giúp sức của cộng đồng nói chung và các gia đình nói riêng. Dựa trên văn hóa, tập quán của người Việt thì sự hỗ trợ đến từ người thân trong gia đình là điều không thể thiếu, mang đến nhiều lợi ích tích cực hơn.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là một trong số các đơn vị đi đầu trong xã hội hóa hoạt động nghĩa tình to lớn như: thành lập khu mộ Mẹ Việt Nam anh hùng, quy tụ trợ táng các nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ… một thời cống hiến cho xã hội, phục vụ nhân dân và dành nhiều vật lực, tài lực hỗ trợ cho các đơn vị, cơ quan mang tính chất từ thiện xã hội và tổ chức những sự kiện dành cho lớp người ở độ tuổi “xưa nay hiếm” có chỗ tham quan, du lịch và sinh hoạt về nguồn. Mô hình này đáng được nhân rộng trong nhân dân và được toàn xã hội tiếp sức. Bởi vì đây cũng là nghĩa cử đáng trân trọng, cần được đề cao và quảng bá.

Dưới đây là một số khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng ngày quốc tế người cao tuổi:

  1. Chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi là truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
  2. Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.
  3. Gia đình và xã hội hãy quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng để người cao tuổi có cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.
  4. Người cao tuổi cần vận động, sinh hoạt điều độ để có sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.
  5. Gia đình và xã hội hãy tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.
  6. Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi – chủ động thích ứng với già hóa dân số.

——————————————————

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

 Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Hoặc để lại lời nhắn, Hoa Viên sẽ liên hệ ngay với quý kháchhttps://cphaco.vn/lien-he/ 

Leave a Reply