Việc ma chay trong cuộc đời ai cũng sẽ phải trải qua một lần, có thể nói đây là sự kiện lớn của đời người, đây là công việc tốn nhiều thời gian, cần kinh nghiệm để tiến hành thuận lợi, một trong những giai đoạn quan trọng là xây mộ. Sau khi lựa chọn được vị trí đất phong thủy tốt, chọn được mẫu mộ đẹp, nguyên liệu chất lượng thì thời điểm xây mộ phần cũng quan trọng không kém. Những câu hỏi thường gặp là nên xây mộ cho ông bà vào thời gian nào trong năm thì tốt? Liệu có nên xây mộ cho người sống hay không?

Hãy cùng Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đi giải đáp những câu hỏi này.

Có nên xây mộ trước cho người sống hay không?

Ngày nay khi mà diện tích đất ngày càng bị thu hẹp, tỉ lệ dân số gia tăng nhanh chóng kéo theo đó là việc giảm đi diện tích chôn cất, nhiều nghĩa trang đã phải di dời giải thể, chính vì thế nên giá đất nghĩa trang ngày càng cao và thậm chí không còn để bán. Chính vì lo lắng bản thân mình hoặc gia đình sẽ không có nơi yên nghỉ nên nhiều người đã chuẩn bị cho mình một phần mộ lúc còn sống.

xây mộ cho người sống

Nhiều gia đình cho xây dựng trước khu mộ phần gia tộc

Điều này cũng không phải là mới mà ngay cả những vua chúa ngày xưa cũng xây dựng lăng tẩm cho mình lúc còn sống để khi chết đi có nơi yên nghỉ sẵn sàng. Thậm chí một số địa phương còn có tục lệ xây mộ cho ông bà, xây mộ cho người sống, xây mộ phần cho người già để tỏ lòng hiếu trọng.

Vì vậy nên việc có kinh nghiệm xây mộ phần cho người sống mang lại khá nhiều lợi ích về kinh tế cũng như thời gian để chuẩn bị.

Nên xây sửa mộ phần vào thời điểm nào trong năm thì tốt?

Tiết Thanh Minh

Tiết thanh minh là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 4 hay 5 tháng 4 khi kết thúc tiết xuân phân và kết thúc vào khoảng ngày 20 hay 21 tháng 4 trong lịch Gregory theo các múi giờ Đông Á khi tiết cốc vũ bắt đầu.

Nguồn: Wikipedia.org

Đây là thời điểm khí hậu đã trở nên mát mẻ hơn, không còn mưa phùn và hơi nước nhiều ở khu vực phía bắc. Đây cũng là thời điểm đầu năm khi tết âm lịch vừa qua, công việc chưa nhiều nên mọi người có nhiều thời gian rảnh rỗi, là thời điểm thích hợp để con cháu trong gia đình đi tảo mộ, xây sửa mộ phần cho ông bà, cha mẹ, người thân. Và đây cũng là thời điểm tốt để xây mộ cho bố, xây mộ cho ông bà, xây mộ cho người sống tốt nhất.

xây sửa mộ phần vào tiết Thanh Minh

Thanh Minh là thời điểm tốt trong năm để chăm sóc và xây mộ

Thời điểm cuối năm thích hợp để xây sửa mộ phần

Đây là thời điểm cải táng của nhiều gia đình (3 tháng cuối năm) sau khi cải táng gia đình sẽ xây mộ để an táng nên nhu cầu xây mộ cũng tăng cao vào dịp này. Vào 3 tháng cuối năm không khí không nắng gắt cũng đã hết mưa nên việc xây mộ phần khá là thuận tiện và không gặp khó khăn.

Dịch vụ tang lễ trọn gói Công viên nghĩa trang Bình Dương

Khi đến với Công viên nghĩa trang Bình Dương, quý khách sẽ được tư vấn tận tình về dịch vụ mai táng trọn gói từ việc chọn vị trí đất phong thủy tốt, thiết kế mẫu mộ đá đẹp đơn giản đến việc thi công lăng mộ. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và kĩ năng cao sẽ giám sát toàn bộ quá trình từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc để đảm bảo chất lượng dịch vụ và độ hoàn thiện cao nhất

nên xây sửa mộ phần đúng thời điểm

Một mẫu mộ đẹp tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Hi vọng qua bài viết: Nên xây sửa mộ phần vào thời gian nào trong năm, quý khách đã có được nhiều thông tin bổ ích và có kế hoạch xây dựng những mẫu mộ đẹp hoặc xây sửa mộ cho bố, cho ông bà, cho người thân của mình.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ bán đất nghĩa trang, báo giá dịch vụ tang lễ trọn gói, thiết kế mẫu lăng mộ đơn giản hoặc tham quan công viên nghĩa trang vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn tận tình nhất.

Được tìm kiếm nhiều trên Google:

  • Ngày tốt xây mộ
  • Có nên xây mộ trước
  • Sửa mộ thế nào cho đúng
  • Ngày tốt làm lăng mộ
  • Những điều kiêng kỵ khi xây mộ