Trích phát biểu của NSƯT Nam Hùng: “Trước tiên xin cảm ơn BLĐ đã dành nhiều tình cảm cho các nghệ sĩ sân khấu, đây là nơi hội tụ các nghệ sĩ tài năng, tài hoa có nhiều đóng góp cho ngành nghệ thuật khi nằm xuống sẽ về chung một mái nhà yên ấm, đây là một điều rất hay và ý nghĩa mà không nơi nào có được. Hy vọng BLĐ của HVBD hãy nghĩ đến những nghệ sĩ già yếu, tài năng mà không phải là NSƯT, NSND được BLĐ quan tâm giúp đỡ để được trở về đây sau này.”

NSƯT Nam Hùng tại Tọa đàm đóng góp ý kiến về khu tưởng niệm văn nghệ sĩ – Hoa Viên Bình Dương

“Mỗi lần đến Hoa viên là một lần thấy mới”. Câu nói này hay và ý nghĩa. Ý tưởng về việc xây dựng khu tưởng niệm nghệ sĩ. Khu tưởng niệm này thật sự là một ý tưởng táo bạo nhưng phù hợp với tư tưởng tri ơn của công ty cho những người khi sống chẳng màng vinh hoa phú quý, chỉ theo cái nghiệp “con tằm đến thác vẫn còn vương tơ” (Nguyễn Du) cho dân tộc.

Ý tưởng xây khu tưởng niệm văn nghệ sĩ được sơ đồ hóa bằng một vòng tròn có bốn cửa, trên vòng tròn là những vòng hoa lá xanh tươi khoe sắc bốn mùa như nghệ thuật luôn xanh tươi ngay cả khi người sinh ra nó không còn trên dương thế. Khi đưa ra ý tưởng xây khu tưởng niệm nghệ sĩ, ông chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, thạc sĩ Nguyễn Văn Thiền còn muốn hướng đến một ý tưởng lớn hơn là xây dựng một khu đồi danh vọng, ngọn tháp cao vút trên đỉnh đồi, thờ phụng tổ nghiệp của 7 ngành nghệ thuật đương đại, hướng lên đồi là đường danh vọng thênh thang thẳng tắp.

phoi-canh-cong-trinh-khu-tuong-niem-van-nghe-si

Phối cảnh công trình Khu tưởng niệm văn nghệ sĩ

Thật thú vị, ngay sau khi thực hiện thì chắc chắn Hoa viên nghĩa trang Bình Dương lại có thêm một công trình kiến trúc mang tính nghệ thuật vừa truyền thống, vừa hiện đại. Và nơi đây sẽ không còn là nghĩa trang, như người đời thường nghĩ mà sẽ là một hoa viên nghĩa trang mang tính văn hóa cao ở trong vùng. Các nghệ sĩ được công ty đưa về đây yên nghỉ chắc chắn rất vui, rất ấm lòng với cái tình của Ban lãnh đạo Công ty ĐTXD Chánh Phú Hòa

doan-khach-ghe-tham-quan-linh-hoa-tue-dan

NSND Minh Vương và NSƯT Phú Quý cùng các thành viên đến từ HCM ghé thăm và chụp hình lưu niệm tại công trình Linh Hoa Tuệ Đàn

nsut-minh-vuong-tham-quan-chup-hinh-tai-duong-nghe-sy

NSND Minh Vương đến viếng thăm và chụp hình kỷ niệm tại đường Nghệ sỹ trong Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Nhà văn Sơn Nam, đạo diễn Lê Dân, Huỳnh Phúc Điền, nhạc sĩ Phạm Duy, Nguyễn Văn Tý, Vũ Đức Sao Biển, soạn giả Viễn Châu, nghệ sĩ Thanh Sang, Giang Châu…Các nghệ sĩ này dù sinh ra, lớn lên lập nghiêp ở khắp mọi miền đất nước, nhưng đến khi từ giã cõi đời lại mong muốn được về Hoa viên Bình Dương và họ đã được Công ty Chánh Phú Hòa mời về yên nghỉ ở khu nghệ sĩ của Hoa viên. Đây là sự tri ân những người đã có nhiều đóng góp cho công chúng, cho đất nước mà Công ty ĐTXD Chánh Phú Hòa đã thực hiện.

Mộ nghệ sỹ Tư Còn tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Mộ nghệ sỹ Tư Còn tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Mộ nhạc sĩ Phạm Duy

Mộ nghệ sĩ Phạm Duy – Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Mộ nhà văn Sơn Nam tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Mộ nhà văn Sơn Nam tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

mo-nghe-si-thanh-sang

Khuôn viên mộ NSUT Thanh Sang – Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

——————————————————

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

 Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Hoặc để lại lời nhắn, Hoa Viên sẽ liên hệ ngay với quý kháchhttps://cphaco.vn/lien-he/ 

Leave a Reply