Lễ giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác đã diễn ra trang nghiêm vào sáng 25-2, tại Đồi vọng Nguyệt – Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương.

Tượng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trên Đồi vọng nguyệt – HVNT Bình Dương

Tượng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trên Đồi vọng nguyệt – HVNT Bình Dương

Đồi Vọng Nguyệt có tượng Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và vườn thuốc quý hiếm – nơi du khách thường dừng chân khi đến tham quan Hoa Viên NT Bình Dương

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra nên Lễ giỗ lần thứ 229 của Đức Y Tổ được tổ chức đơn sơ nhưng trang nghiêm, thành kính. Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty và bà con nhân dân địa phương đã đến thắp hương tưởng nhớ công lao và y đức của Đức Y Tổ.

Ban lãnh đạo thắp nhang tại lễ cúng giỗ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Ban lãnh đạo thắp nhang tại lễ cúng giỗ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác (1720-1791) quê làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, Phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là tỉnh Hưng Yên). Ông là một thầy thuốc giỏi, có tài có đức, cũng là một nhà văn, nhà tư tưởng lớn của nước ta vào thế kỷ XVIII. Hải Thượng Lãn Ông đã để lại cho đời sau những di sản quý giá, đặc biệt là bộ sách “Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh”. Chín điều “Y huấn cách ngôn” trở thành khuôn phép, nguyên tắc trong hành nghề y dược, là kim chỉ nam về y đức cho những người thầy thuốc chân chính.

VIDEO:

——————————————————

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

 Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Hoặc để lại lời nhắn, Hoa Viên sẽ liên hệ ngay với quý kháchhttps://cphaco.vn/lien-he/ 

Leave a Reply