Nếu ai đã từng một lần đến HVNTBD chắc có lẽ đã biết nơi đây vào tiết thanh minh khoảng tháng 3 âm lịch hằng năm đều tổ chức đại lễ cầu siêu cho những người đã khuất và mời hàng ngàn người đến tham dự đại lễ.

Ngoài ra trong dịp này Hoa Viên luôn đón một lượng lớn khách đến tham quan cũng như thăm viếng mộ, dòng người ra vào tấp nập nhộn nhịp, hàng dài những xe lớn xe nhỏ dựng sát bên lề tạo thành một hàng dài không dứt, nhà thì thuê cho mình sẵn một căn rạp che mát mẻ và cùng tụ họp ăn uống, nhà thì đến dâng lên mộ ông bà tổ tiên chỉ đơn giản một nén hương hay bó hoa thơm đơn giản, trẻ con thì chạy lăng xăng khắp nơi cười đùa vui vẻ.

Đây cũng là dịp để họ hàng người thân xum vầy hỏi han sức khỏe của nhau, có người cho biết họ chọn nơi đây là địa điểm tham quan gặp gỡ như một buổi dã ngoại cùng gia đình vì phong cảnh tuyệt đẹp, mà lại có thể tỏ niềm thương nhớ đến người thân đã yên nghỉ thật không có nơi nào bằng như HVNTBD. Nhộn nhịp là thế nhưng hiện nay thế giới đang trải qua thời kỳ dịch bệnh được gọi với cái tên là dịch COVID-19. Tại Việt Nam tình hình dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp nên nhà nước đã thực hiện các biện pháp như hạn chế đi lại, giãn cách xã hội, không tập trung quá số người quy định.

Vì lẽ đó nên HVNTBD cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch nhằm bảo đảm sức khỏe của mọi người cũng như góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, không tổ chức các đại lễ lớn, hạn chế người đi lại trong Hoa Viên, các khách hàng khi đến đây đều mang khẩu trang, nếu ai không có sẽ được phát miễn phí. Tất cả mọi người đều chung tay phòng chống dịch nên thời gian tiết thanh minh diễn ra gần đây lượng khách đến thăm viếng mộ đã giảm rõ rệt, đây là điều đáng mừng vì cho thấy rằng mọi người đều rất có ý thức tự giác phòng chống dịch.

Nhưng có một điều khiến mọi người băn khoăn là vì tuân thủ các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo y tế nên không thể đến thăm viếng, thắp nén hương tưởng nhớ đến người thân đang yên nghỉ vào tiết thanh minh được, đây là một nỗi trăn trở lớn của tất cả mọi người. Hiểu được điều đó công ty quyết định có thêm những dịch vụ như tổ chức cúng mộ, dâng hương, các lễ vật lên mộ phần người quá cố theo yêu cầu của khách hàng.

Việc này đáp ứng được nổi trăn trở của mọi người khi không đi thăm viếng, cúng mộ được nhưng phần mộ người quá cố cũng vẫn có thắp hương lễ cúng đầy đủ, vậy người ở nhà sẽ yên lòng hơn nên dịch vụ này rất được mọi người hoan nghênh và ủng hộ.

Dịch vụ cúng mộ từ xa tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Dịch vụ cúng mộ từ xa tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Nhân viên chỉnh trang mộ theo yêu cầu của khách hàng

Nhân viên chỉnh trang mộ theo yêu cầu của khách hàng

QD

Leave a Reply