Người nổi tiếng

NSƯT Hồ Kiểng

(1926 – 2013)

Nghề nghiệp/ Chức vị: NSƯT, diễn viên nổi tiếng tại Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội: NSƯT Hồ Kiếng lặng lẽ đóng góp từng vai diễn lớn, nhỏ cho nền điện ảnh nước nhà. Người đời yêu mến xưng danh ông là “Nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ nhất Việt Nam”.
Người nổi tiếng

NSƯT Tư Còn

(1935 – 2011)

Nghề nghiệp/ Chức vị: NSƯT.
Đóng góp cho xã hội: 78 năm sống với 60 năm tuổi nghề, NSUT Tư Còn để lại cho đời bao lời ca câu hát. Cả cuộc đời ông đã cống hiến tất cả tâm huyết của mình cho âm nhạc tài tử và sân khấu cải lương.
Người nổi tiếng

Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền

(1970 – 2009)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Đạo diễn sân khấu ca nhạc tại Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội: Anh đã tạo nên thành công cho rất nhiều chương trình truyền hình và các liveshow âm nhạc của nhiều ca sĩ tên tuổi.
Người nổi tiếng

Nhạc sĩ Thanh Sơn

(1940 – 2012)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Nhạc sĩ tại Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội: Ông nổi tiếng với các ca khúc về miền Tây Nam Bộ mang âm hưởng dân ca Nam bộ, những tác phẩm theo dòng nhạc bolero và những bài nhạc ca ngợi quê hương.
Người nổi tiếng

Giáo sư Lý Chánh Trung

(1928 – 2016)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Chính khách và nhân sĩ yêu nước.
Đóng góp cho xã hội: Là nhà chính trị, nhà tư tưởng, nhà báo với nhiều bài viết có nhiều cống hiến cho xã hội thời bấy giờ. Vốn là một giáo sư triết, Lý Chánh Trung luôn nhìn vấn đề chính trị Việt Nam dưới lăng kính của một triết gia. Điều này thể hiện rất rõ qua các tác phẩm và bài báo của ông. Một bài viết của ông đăng trên tờ Tuổi Trẻ chủ nhật, 13-11- 1988 đã gây nhiều sôi nổi ở Việt Nam có tựa là Về một môn học mà thầy không muốn dạy và trò không muốn học.
Người nổi tiếng

Nguyễn Văn Thương

(1938 – 2018)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Thiếu tá tình báo, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội: 2 Huân chương chiến công giải phóng hạng nhất, 1 Huân chương chiến công giải phóng hạng ba, 14 lần đạt danh hiệu dũng sĩ diệt Mỹ. Để tri ân những hi sinh và cống hiến của Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Thương, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã dành tặng mộ phần và dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn đời cho vợ chồng Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Thương. Nghĩa cử cao đẹp này đã được đông đảo người dân và Cán bộ lãnh đạo Nhà nước đánh giá cao.
Người nổi tiếng

Soạn giả Viễn Châu

(1924 – 2016)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Danh cầm đàn tranh và soạn giả cải lương Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội: Ông được mệnh danh là “vua của các vị vua cải lương”, “là người tạo danh cho các nghệ sĩ”, bởi qua nhiều sáng tác của ông, nhiều nghệ sĩ khi thể hiện đã được cái ưa thích để đông đảo người xem chú ý hơn. Ông được Nhà nước Việt Nam trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.
Người nổi tiếng

Giáo sư Trần Văn Khê

(1921 – 2015)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Giáo sư, nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền nổi tiếng ở Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội: Ông là người có bề dày trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, có công trong quảng bá âm nhạc Việt Nam nói riêng, văn hóa Việt Nam nói chung ra thế giới.
Người nổi tiếng

Nhà văn Sơn Nam

(1926 – 2008)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam nổi tiếng.
Đóng góp cho xã hội: Nhà văn Sơn Nam là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng. Toàn bộ các sáng tác của ông được Nhà xuất bản Trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh mua bản quyền.
Người nổi tiếng

Nhạc sĩ Phạm Duy

(1921 – 2013)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Nhạc sĩ, nhạc công, ca sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc lớn của Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội:  Ông thường được coi là “cây đại thụ” của nền âm nhạc Việt Nam với lượng sáng tác đồ sộ cũng như đa dạng về thể loại, trong đó có rất nhiều ca khúc trở nên kinh điển và quen thuộc với người Việt.
Người nổi tiếng

Đạo diễn Lê Dân

(1928 – 2016)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Đạo diễn.
Đóng góp cho xã hội:  Là một trong những đạo diễn đầu tiên của nền Điện ảnh Việt Nam. Ông cũng là đạo diễn Việt Nam có nhiều phim tham gia các Liên hoan phim Quốc tế nhất.
Người nổi tiếng

NSƯT Thanh Sang

(1943 – 2017)

Nghề nghiệp/ Chức vị: NSƯT, nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội:  Thanh Sang đã cùng các đồng nghiệp mang đến nhiều vở diễn hay, giàu giá trị nhân văn, đậm triết lý, nhân nghĩa. Lối diễn tự nhiên, không lên gân của ông chạm vào trái tim khán giả và hầu như không nghệ sĩ nào hiện nay có thể thay thế được.
Người nổi tiếng

Thi sĩ Kiên Giang (Hà Huy Hà)

(1929 – 2014)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Nhà thơ, ký giả, soạn giả cải lương Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội:  Ông là tác giả nổi tiếng với bài thơ “Hoa trắng thôi cài trên áo tím”. Với nghệ danh là Hà Huy Hà, ông còn là soạn giả cải lương rất nổi tiếng. Trước 1975, Kiên Giang còn làm ký giả kịch trường cho nhiều tờ báo lớn của Sài Gòn.
Người nổi tiếng

Soạn giả Nhị Kiều

(1921 – 2010)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Soạn giả cải lương Việt Nam.
Đóng góp cho xã hội:  Sự nghiệp sáng tác của bà có đến 200 kịch bản cải lương, hơn 1.000 bài vọng cổ và hàng chục kịch bản phim cải lương khác.
Người nổi tiếng

Diễn viên Nguyễn Hậu

(1953 – 2018)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Diễn viên.
Đóng góp cho xã hội:  30 năm gắn bó với điện ảnh cùng hàng trăm vai diễn lớn nhỏ, Nguyễn Hậu được đánh giá là một diễn viên có diễn xuất đa dạng và phong phú. Người ta quý mến ông không chỉ bởi cái tài mà còn bởi cái tính chân thật của ông.
Người nổi tiếng

Đạo diễn Lê Mộng Hoàng

(1929 – 2017)

Nghề nghiệp/ Chức vị: Đạo diễn.
Đóng góp cho xã hội:  Với công lao và tài năng sáng tạo phục vụ sự nghiệp điện ảnh dân tộc, đạo diễn Lê Mộng Hoàng đã được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Nghệ sĩ ưu tú. Đạo diễn Lê Mộng Hoàng từng chia sẻ: “Thật lòng thì tôi không ngại đói khổ, chỉ sợ không được làm nghề mà thôi”.