Không gian sống ngày càng thu hẹp, chỉ số ô nhiễm môi trường tăng cao chính vì lẽ đó trồng thêm cây xanh ở khu vực sinh sống của mình được nhiều người cân nhắc. Các loại cây cảnh phù hợp không chỉ khiến ngôi nhà thêm phần sinh động, không khí thêm trong lành mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủy. Dưới đây là một sốt loại cây cảnh dễ trồng mà lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đáng để bạn tham khảo qua.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên người ta thường chọn Ngũ Gia Bì để trồng trước nhà. Còn trong phong thủy, cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa của sự trường thọ, may mắn.

Cây Tùng

Trồng cây Tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình.

Cây Tùng có sức sống tốt, có khả năng chịu hạn, chịu được mưa gió nên được ví như hình tượng của đấng nam nhi, mạnh mẽ, kiên cường. Cây Tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên.

Cây Sala

Cây Sala, Cây Vô Ưu Hay còn gọi là Cây Đầu Lân là loài hoa linh thiêng trong đạo phật gắn liền với cuộc đời Đức Phật Thích Ca. Ngắm và thưởng thức mùi hương lạ kỳ của hoa Sala, bạn sẽ cảm thấy trong tâm khởi lên niềm hoan hỷ, an lạc, hạnh phúc tới bình yên khó tả… giúp con người giác ngộ xóa sạch ưu phiền đúng với tên gọi Vô ưu

Cũng giống như Bồ Đề, cây sala cũng có nhiều ý nghĩa linh thiêng trong đạo Phật đặc biệt là Phật giáo nguyên thủy bởi chúng gắn liền với cuộc đời Đức phật Thích Ca. Theo Kinh điển Phật giáo cho chúng ta biết rằng đức Phật được sinh ra dưới bóng cây Sala trong vườn Lumbini (Lâm-tì-ni) và chết giữa hai cây Sala ở Kushinagara (Câu-thi-na).

Cây Mai Chiếu Thủy

Là cây cảnh phong thủy đại diện cho sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ. và thường được trồng trong chậu hoặc trang trí sân vườn, đặt ở sảnh, bàn trà, bàn làm việc hay ban công và sân thượng.

Cây Mai Chiếu Thủy có tên khoa học: Wrightia religiosa. Đây là cây thân gỗ lâu năm có hoa màu trắng rất đẹp. Điểm khác biệt là hoa của loài cây này mọc thành chùm luôn hướng xuống đất nhưng lại có mùi thơm dịu thơm đặc biệt. Ngoài vẻ đẹp mảnh mai cây Mai Chiếu Thủy còn tượng trưng cho sự bền vững, tài lộc.

Cây Hồng Lộc

Cái đẹp của cây Hồng Lộc là ở chồi và lộc non có màu đỏ như tên gọi, rất dễ trồng còn mang ý nghĩa may mắn và tốt đẹp, hồng lộc đẹp ở hình dáng và màu sắc của lá cây và cái tên của cây, hồng có nghĩa như là hồng đức, hồng ơn…còn lộc là chồi non hay lộc của trời, hồng lộc mang ý nghĩa là của lớn, của đỏ.

Với màu hồng đẹp mắt, cây ra lộc quanh năm bởi vậy nó tượng trương cho sự lộc lá, may mắn, đem lại tài lộc cho chủ sở hữu.

Cây Vú Sữa

Cây Vú Sữa là loài cây mang hàm ý sâu sắc về tình mẫu tử bền chặt, thiêng liêng, về tình yêu bao la, nhân hậu của người mẹ dành cho con mình.

Mọi người tin rằng, trồng cây Vú Sữa nhà sẽ giúp cho tình cảm của các thành viên trong gia đình được bồi đắp, cũng được che chở bình an như tình yêu của người mẹ dành cho những đứa con của mình. Đây cũng là lý do nhiều gia đình dành sự yêu thích đặc biệt dành cho cây Vú Sữa

Cây Trắc Bách Diệp


Trắc Bách Diệp là một vị thuốc quý trong Đông Y. Người ta sử dụng Trắc Bách Diệp trong nhiều phương thuốc khác nhau nhằm để chữa trị các căn bệnh như cầm máu, sát trùng hay còn dùng được bồi bổ trí óc.

Bên cạnh đó, giống cây này còn có tác dụng trừ tà, điều khí được sử dụng trong không gian gia đình để nâng cao vẻ đẹp không gian sống và mang lại cuộc sống xanh cho các bạn. Cây trắc bách diệp hợp mệnh kim và mệnh mộc nên khi được cây đúng hướng sẽ thu hút may mắn, trừ bỏ tà khí. Cây còn hương thơm giúp xua đuổi muỗi cực kỳ có lợi.

Tổng hợp


Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương luôn có đầy đủ các loại vật phẩm phong thủy, cây phong thủy, hoa tươi, cây kiểng để phục vụ quí khách có nhu cầu trang trí mộ phần, trang trí khuôn viên mộ hoặc vật phẩm để cúng mộ.
Quí khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:
– Hotline: 0869 555 444
– Fanpage: www.fb.com/cphaco.vn

Được google tìm kiếm nhiều:

 

  • 10 loại cây cảnh giúp gia chủ phát tài

  • cây cảnh hợp tuổi thân

  • cây cảnh hợp mệnh

  • cây cảnh hợp tuổi dần

  • cay phong thuy

 

Leave a Reply