Từ thời xa xưa, ông bà ta thường rất tin tưởng vào việc tìm mộ phần ở nơi đất phong thủy tốt để người chết có thể an nghĩ vĩnh hằng nơi chín suối, người sống có thể an khang, thịnh vượng, nhiều sức khỏe và làm ăn thuận lợi. Theo phong tục đó, cho đến ngày nay, chúng ta vẫn thường mời thầy phong thủy về xem địa thế đất, long mạch để chôn cất người quá cố theo đúng tướng số, lễ nghi.

Những điều cần biết khi chọn đất phong thủy tốt tại nghĩa trang


Các cụ thường truyền miệng nhau “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, điều này đặc biệt đún khi liên quan đến vấn đề xây mộ và phong thủy của đất. Các cụ đã rút ra những kinh nghiệm về phong thủy và truyền lại thế hệ sau kinh nghiệm chọn đất nghĩa trang sao cho hợp phong thủy để người đã khuất được yên nghỉ nơi chín suối, người sống được thịnh vượng.

đất phong thủy tốt

Chọn đất nghĩa trang sao cho hợp phong thủy để người đã khuất được yên nghỉ nơi chín suối, người sống được thịnh vượng.

 • Đầu tiên, người xem cần phải lựa chọn mảnh đất nghĩa trang có sinh khí (long mạch). Nơi đó là mảnh đất hơi lồi lên như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây mọc tươi tốt. Gia chủ nên đặt mộ phần tại đây để gia đình phú quý, phát đạt mà người đã khuất cũng ấm áp do đất có sinh khí sẽ ấm, không sinh khí sẽ lạnh, cây cối không phát triển tốt tươi.
 • Thứ hai, đất dùng làm mộ phần cần được dòng nước, ao hồ, sông suối hoặc biển cả bao bọc. Bởi thủy là nguồn gốc của tài vận. Huyệt phần nằm trên đồi có dòng nước chảy dưới chân luôn được xem là huyệt quý.
 • Thứ ba, người xem cần quan sát hệ thống đường đi xung quanh mộ phần. Tốt nhất là nên chọn huyệt nơi yên tĩnh, cách xa với đường đi. Phong thủy mộ phần sẽ không tốt nếu không muốn nói là tối kỵ khi nơi xây mộ có đường đi đâm thẳng vào giữa, đâm xuyên sang hai bên hay đường đi sát ngay phía sau huyệt.
 • Thứ tư, khi chọn được đất huyệt, đất huyệt sẽ rất tốt nếu phía trước thông thoáng, ít nhất là phải có được một khoảng trống phía trước.
 • Thứ năm, nơi đặt mộ không nên đặt ở nơi quá cao, bởi nơi quá cao dễ sinh ra hiện tượng “Cô phong sát” đón gió thổi bốn phương sẽ thiếu sinh khí. Chỉ cần đặt mộ phần ở nơi có núi bao bọc để tụ sinh khí, đồi núi ôm lấy mộ phần nhưng không bị khuyết luôn là đất lành, hợp phong thủy.
 • Cuối cùng, tránh đặt mộ phần ở gần cây to hay trồng cây to trên mộ huyệt, nên trồng cỏ mát, hoa…

Trên đây là những kinh nghiệm chọn nơi bán đất nghĩa trang tốt khá quan trọng cần phải chú ý  quý khách cần ghi nhớ

Phong thủy tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương


Nắm được quy luật trong phong thủy, công viên nghĩa trang Bình Dương (hay còn gọi là Hoa Viên Nghĩa trang Bình Dương) được thiết kế và xây dựng để trở thành công viên nghĩa trang có phong thủy tốt, đắc địa thích hợp để xây dựng những mẫu lăng mộ đá đẹp

Bởi nơi đây có sông suối chảy quanh; địa thế đất bằng phẳng, cao vừa phải; đường đi thoáng mát, hoa lá tốt tươi… Chẳng những vậy, đất tại Hoa Viên Nghĩa trang Bình Dương được thiết kế mộ phần quay về một hướng (một điều rất khó ở các nghĩa trang khác). Đặc biệt hơn nữa là hướng các mộ phần quay về là hướng Tây Bắc, hàm nghĩa là vươn tới trời cao.

đât phong thủy tốt

Hoa Viên Nghĩa trang Bình Dương được coi  là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam với phong thủy tốt, nằm trên đất địa linh

Với quy mô 200 ha, tọa lạc tại Ấp 1B, xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Hoa Viên Nghĩa trang Bình Dương được coi  là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam với phong thủy tốt, nằm trên đất địa linh.

Đặc biệt, Hoa Viên Nghĩa trang Bình Dương còn cung cấp những dịch vụ khác như: dịch vụ mai táng trọn gói, dịch vụ tư vấn thiết kế mẫu mộ đá đẹp

Được tìm kiếm nhiều trên Google:

 • Đất phong thủy tốt
 • Đất như thế nào là tôt
 • Hình dạng đất theo phong thủy
 • Thế đất xấu
 • Phong thủy nhà đất