Nghĩa trang không chỉ đơn giản à phần đất chôn cất những người đã khuất. Ngày nay, công viên nghĩa trang được đầu tư xây dựng để đáp ứng các nhu cầu tâm linh, và các nhu cầu về thiết kế mộ, mang cảnh sắc hài hòa giữa tự nhiên và kiến trúc độc đáo. Hãy cùng chiêm ngưỡng 3 công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam.

Chiêm ngưỡng công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam Lạc Hồng Viên – Kỳ Sơn

Lạc Hồng Viên – siêu công viên nghĩa trang xanh tọa lạc trên 9 quả đồi tại huyên Kỳ Sơn, Hòa Bình, sát Quốc lộ 6. Lạc Hồng Viên cách Hà Nội 52 km. Với diện tích gần 100 ha, cũng các công trình tâm linh đặc thù, Lạc Hồng Viên xứng danh là một công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam.

Vẻ đẹp của Lạc Hồng Viên được thể hiện qua:

  • Tọa lạc trên 9 quả đồi với hình dáng rùa khổng lồ bơi trong suối. Đây là biểu tượng cho nơi “ chín suối” sau khi bạn chết.
  • Vị trí hội tụ tứ linh: Long – Ly – Quy – Phượng. Đây là 4 linh vật, tượng trưng cho may mắn và an bình, trường tồn cùng thời gian.
  • 9 dòng suối quanh Lạc Hồng Viên tương đương yếu tố thủy – nguồn sinh khí của vạn vất sinh sôi và phát triển.
  • Công trình tâm linh đa dạng, thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt.
  • Dịch vụ mai táng trọn gói, dịch vụ đám tang tại Lạc Hồng Viên đảm bảo chất lượng, chăm sóc mộ phần tốt,…

Như vậy, với phong thủy đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, không gian mở, Lạc Hồng Viên được đánh giá là một trong những công viên đẹp nhất Việt Nam.

Chiêm ngưỡng công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam –  Sơn Trang Tiên Cảnh

Sơn Trang Tiên Cảnh tọa lạc tại ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là một trong những dự án có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên khai thác dịch vụ đầu tiên dành cho người những người đã khuất tại Việt Nam. Với vị trí đất phong thủy tốt, nơi chôn cất sang trọng, không gây ô nhiễm môi trường, Sơn Trang Tiên Cảnh được rất nhiều người biết tới. Đặc biệt, tại nơi đây, các ngôi mộ đều có lớp bọc bên trong bằng composite.

hoa vien nghia trang binh duong cphaco

Tượng Phật mạ vàng được đặt ở lối đi chính dẫn vào bên trong nghĩa trang tạo nên một không khí trang nghiêm thanh tịnh. Mộ phần được xây dựng và thiết kế theo quy hoạch nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ. Điều này, các mẫu lăng mộ đá đẹp hoặc mẫu xây mộ đôi đẹp được ốp đá hoa cương, đá quý theo quy hoạch và ý kiến của người nhà.

Tất cả các đường bên trong Sơn Trang Tiên Cảnh đều được đầu tư chi tiết và kỹ lưỡng bằng việc lát gạch. Các loại hoa, cỏ được trồng trong khuân viên đều được lựa chọn mang ý nghĩa nhất định, đa dạng về chủng loại.

Mô hình Thủy Liêm động, Hoa Quả sơn, tượng Bát Tiên… được các kiến trúc sư áp dụng trong khuân viên của nghĩa trang. Điều này tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa nét nét hiện đại và trang nghiêm cùng không gian tự nhiên xanh. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được sự nhẹ nhàng, thanh toán đồng thời không làm mất nét trang trọng.

Chiêm ngưỡng công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam – Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Hoa Viên Nghĩa trang Bình Dương là công trình thiết kế kết hợp giữa nghĩa trang và công viên hiện đại đầu tiên tại Bình Dương, Việt Nam.

Hoa Viên nghĩa Trang Bình Dương tọa lạc trên một vùng đất cao – phong hòa thủy tú. Với đất phong thủy tốt như vậy, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương giúp mang lại sự bình an, thịnh vượng và tài lộc cho các thế hệ sau của người khuất.

Dưới đây, chúng tôi cùng bạn điểm qua những nét đẹp tại công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam này:

  • Công trình kiến trúc tâm linh mang đậm nét văn hóa, đa tôn giáo, có giá trị lịch sử, nhân văn của Việt Nam: Vĩnh hằng môn, Đền Trình, Hồ Thủy Long, Hồ thuỷ sinh, Linh Hoa Tuệ Đàn, Đài hóa than hoàn vũ, Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng , Đường Nghệ sĩ…
  • Kiến trúc cảnh quan: các tượng đài, tượng phật, cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, hồ nước,….

Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương là một trong nghĩa trang lớn nhất cả nước với diện tích 200 ha cũng với cảnh quan tôn tạo mô hình sinh thái thiên nhiên và được xây dựng theo xu hướng văn minh, hiện đại, phù hợp với đa dạng các nhu cầu an táng.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ tang lễ bạn vui lòng liên hệ:

BAN QUẢN LÝ CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0126.999.0126 – 0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Fax: (0274)-3543222