Công trình tại hoa viên nghĩa trang bình dương

Hội thảo dựng tượng đại danh y Lê Hữu Trác

By 18/05/2016 Tháng Chín 13th, 2022 No Comments
Hội thảo

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hoà vừa tổ chức hội thảo về việc dựng tượng đại danh y Hải Thượng Lãn Ông- Lê Hữu Trác tại Hoa viên Nghĩa trang Chánh Phú Hoà. Ngoài những văn nghệ sĩ, thầy thuốc ở Bình Dương còn có bác sĩ Dương Bá Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hà Tĩnh  (quê ngoại của đại danh y Lê Hữu Trác) tham dự.

Bán đất nghĩa trang

Tượng Hải Thượng Lãn Ông được dựng ở Hoa viên Nghĩa trang Chánh Phú Hoà

Bán đất nghĩa trang

Các đại biểu góp ý tại hội thảo

Tiểu sử Hải Thượng Lãn Ông

Đại danh y Lê Hữu Trác (1720-1791) , biệt hiệu là Hải Thượng Lãn Ông nguyên quán ở phủ Thượng Hồng, Hải Dương (nay là huyện Yên Mỹ, Hưng Yên). Quê mẹ ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ông có đóng góp lớn cho nền y học cổ truyền dân tộc. Ông cũng là nhà văn, nhà thơ, nhà tư tưởng lớn của thời đại. Ông là tấm gương lớn về y đức, y đạo, y thuật là hiện thân của nhân cách lớn về lòng cương trực, chí khí thanh cao… Năm 1970, Đại danh y Lê Hữu Trác được UNESCO công nhận là Danh  nhân văn hoá thế giới.

Công trình tượng Hải Thượng Lãn Ông

Góp ý cho việc dựng tượng và khắc chữ nhằm tôn vinh Đại danh y Lê Hữu Trác, thầy thuốc Lê Hưng, bác  sĩ Nguyễn Văn Đức (Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh) cho rằng đây là một việc làm rất cần thiết, có ý nghĩa tôn vinh và tri ân một danh y của dân tộc. BS.Dương Bá Ngọc cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về việc làm này bởi theo ông, Hà Tĩnh đã tôn vinh, xây dựng khu du lịch sinh thái Hải Thượng Lãn Ông- Lê Hữu Trác và trở thành nơi dâng hương tưởng niệm của các thế hệ thầy thuốc, nơi du lịch tâm linh ý nghĩa. Việc xây dựng tượng đại danh y Lê Hữu Trác là một trong nhiều chương trình hoạt động tâm linh ý nghĩa tại công viên nghĩa trang Bình Dương

Các đại biểu dự hội thảo cũng đóng góp ý kiến để việc dựng tượng được thành tựu. Đây sẽ là một vườn thuốc Nam, là nơi lưu truyền những lời dạy của đại danh y về nghề thầy  thuốc, về việc giữ gìn sức khoẻ, nhân cách tốt đẹp của con người…

Quỳnh Như

Tọa lạc trên vùng đất rộng 200 ha với địa thế cao, đất phong thủy tốt, thêm vào đó là sự đầu tư xây dựng, quy hoạch của công ty Cphaco từ năm 2006 đến nay đã trở thành một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam và nhận được sự tin yêu của quý khách hàng gần xa.

Quý khách có nhu cầu nhận báo giá dịch vụ mai táng trọn gói, tư vấn thiết kế mẫu xây mộ đẹp hoặc tham quan nghĩa trang vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0126.999.0126 – 0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Email: chamsockhachhang.cph@gmail.com

1900.588.845

Gọi điện

FB Messenger

Chat Zalo