Làm việc bên máy tính là điều không thể tránh khỏi đối với hầu hết nhân viên văn phòng. Các nghiên cứu cho thấy máy tính và các thiết bị điện tủ nói chung đều phát ra bức xạ có tác động xấu đến sức khỏe con người. Thế nhưng cũng có nhiều cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe trước những tia bức xạ vô hình này.

Cây để bàn

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, để một số loại cây xanh trên bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giúp hấp thu bớt bức xạ quanh bạn. Một số cây bạn có thể tham khảo để trên bàn làm việc, vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe.

Xương rồng

Có thể đặt một chậu xương rồng cạnh các thiết bị này, chúng chính là sự lựa chọn tối ưu để ngăn chặn các tia bức xạ. Loại cây này có thể hấp thụ tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính.

Xương rồng kiểng

Xương rồng kiểng

Thủy tiên

Hoa Thủy tiên cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho chức năng này. Vừa có hoa đẹp để chưng bàn, vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

Lô hội

Cây lô hội có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật trong không khí, hấp thụ mùi khó chịu, làm sạch không khí. Ngoài ra, lô hội sẽ có thêm tác dụng phụ khi bạn bị ruồi muỗi hay các côn trùng cắn, dùng nhựa cây lô hội bôi vào vết sưng tấy sẽ hết đau rát. Theo một trang mỹ phẩm thì lô hội còn có thành phần trong nhiều loại mỹ phẩm phục hồi cho da.

Cây lô hội (nha đam)

Cây lô hội (nha đam)

Hồng môn

Hồng môn cũng là một loại cây để bàn được ưa thích. Cây này có tác dụng hấp thụ bức xạ rất tốt, ngoài ra, thông tin thêm, Hồng môn có thể trong trong đất hoặc trồng thủy sinh. Hoa trạng nguyên, Thu Hải đường cũng là một sự lựa chọn khác cho bạn.

Hồng môn

Hồng môn

Thu hải đường

Thu hải đường

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên

Hoa đá (Sen đá)

Cây Hoa đá bạn có thể đặt trong nhà bếp hay phòng tắm. Cây này có tác dụng hút chất amoniac, rất có lợi cho sức khỏe. Dòng hoa đá này dễ chăm sóc, không hảo nước và ít cần tới ánh sáng.

Hoa đá (sen đá)

Hoa đá (sen đá)

Cây để trong nhà

Ngoài các chậu cây để bàn, bạn có thể để trong văn phòng một chậu cây có tác dụng tương tự để cải thiện không khí, môi trường làm việc. Lưỡi hổ, đa búp đỏ, thiết mộc lan, trúc mây Malaixia, vạn niên thanh đốm, cau Hawai là những lựa chọn cho bạn.

Cọ cảnh

Cây cọ cảnh là loại cây hút khí benzene, khí formaldehyde. Ngoài khả năng thanh lọc không khí, loài cây này còn có tác dụng tích cực với hệ hô hấp của con người, đặc biệt là những người bị hen suyễn hoặc bệnh tim.

Cọ cảnh

Cọ cảnh

Cây nhện

Cây nhện rất khỏe hút các chất độc như benzene, ammoniac, toluène, monoxide de carbonne… Đặc biệt nên để trong bếp và nhà tắm, nhưng cũng có thể để trong các phòng khác. Mùa đông không nên tưới nhiều nước. Mùa hè thích nhiều nước. Để nhân cây, có thể lấy 1 “con nhện” (một cành dài mọc ra từ thân cây) nhúng vào nước, sẽ mọc rễ. Thích chỗ râm.

Cây nhện

Cây nhện

Và một số loài cây khác

Tính thêm một số cây khác, thì dương xỉ Boston, thường xuân, trầu bà trắng và hoàng tâm điệp cũng là những  cây có tính năng hấp thụ bức xạ tốt.những nguồn gây ô nhiễm chính trong nhà.

Cây thường xuân

Cây thường xuân

Cây hoàng tâm điệp

Cây hoàng tâm điệp

Cây Lan đuôi hổ

Cây Lan đuôi hổ

Tổng hợp

Đọc thêm:

Leave a Reply