Thư viện

Dịch vụ thắp lửa sưởi ấm mộ phần

By 30/03/2018 Tháng Mười Hai 8th, 2022 No Comments
ngọn lửa

Phong tục, lễ nghi thờ cúng người đã mất là một nét văn hóa truyền thống đẹp của người Việt chúng ta và thường được thực hiện theo kiểu “cha truyền con nối”, đời trước làm sao thì đời sau làm vậy. Trong số các phong tục đó phải kể đến phong tục thắp lửa để sưởi ấm mộ phần đã lưu truyền ở dân gian ta bao đời nay.

Tục thắp lửa sưởi ấm mộ phần

Những mâm cơm cúng thường được gia đình chuẩn bị cho người thân đã khuất vào các dịp: Lễ mở cửa mả (03 ngày sau khi an táng), lễ Chung thất (49 ngày), lễ Tốt khóc (100 ngày), ngày Giỗ… Theo quan niệm dân gian, qua những lễ cúng này, gia tiên sẽ thấy cảm kích tấm lòng mà con cháu hay người thân dành cho mình. Đồng thời họ nương nhờ Phật lực, nhờ quý Tăng ni có đức độ và đạo lực và hương linh được hưởng sự an vui thù thắng.

Ở một vài địa phương, để làm vui lòng người quá cố, họ còn có tục lệ ấp mộ, tức là đem theo cơi trầu và thắp lửa sưởi quanh mộ. Việc làm này mang ý nghĩa là đem hơi ấm của tình thân gia đình để làm mộ phần trở nên ấm áp hơn, cũng tùy nơi mà tục lệ này sẽ kéo dài từ lễ Mở cửa mả cho tới lễ Tốt khóc. Tuy nhiên, theo các bậc thiện tu thì phong tục là do con người đặt ra dự trên bối cảnh xã hội, tâm lý cụ thể, đôi khi đúng ở thời điểm này mà lại không hợp ở thời điểm khác. Các mâm lễ cúng kéo dài nhiều ngày cùng với nhiều đêm phải ra đồng ấp mộ khóc ròng tiếc thương thì chắc hẳn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống gia đình người đã khuất. Ông cha ta dù còn sống hay đã quy tiên chắc chắn luôn mong muốn con cháu, người thân ở lại sớm thôi khóc thương, dứt khỏi buồn đau để quay về với cuộc sống sinh hoạt ngày thường.

bán đất nghĩa trang

Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và có nhiều năm kinh nghiệm tại công viên nghĩa trang Bình Dương, chúng tôi sẽ thay bạn và gia đình Thắp lửa sưởi ấm mộ phần thân nhân. Giờ đây, bạn đã có thể yên tâm rằng, nơi an nghỉ vĩnh hằng của người thân sẽ không còn lạnh lẽo cô đơn, con cháu gia đình cũng sẽ không còn phải lo lắng về những tục lệ truyền thống nữa. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và có nhiều năm kinh nghiệm tại, sẽ thay bạn và gia đình Thắp lửa sưởi ấm mộ phần thân nhân thật chu đáo.

Tham khảo:

Vui lòng liên hệ trực tiếp nghĩa trang hoa viên Bình Dương để nhận được tư vấn tận tình nhất

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0126.999.0126 – 0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Email: chamsockhachhang.cph@gmail.com

1900.588.845

Gọi điện

FB Messenger

Chat Zalo