Hiện nay, trên thế giới vẫn còn sự xuất hiện của hàng loạt các lăng mộ kì lạ và rùng rợn. Giữa những mẫu mộ đơn giản hay những mẫu xây mộ đẹp là những lăng mộ rùng rợn của người đã chết mang theo mình những bí mật được giấu kín. Những nơi lăng này vẫn luôn thách đố người còn sống giải mã được những bí ẩn được giấu kín nơi đây. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lăng mộ rùng rợn nhất thế giới hiện nay nhé !

Những lăng mộ bí ẩn nhất thế giới

Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng 

Vào những năm 210 trước công nguyên, một mẫu lăng mộ đẹp và kì quái đã ra đời với hơn 8 ngàn binh lính, 130 chiến xa, 150 kỵ binh và 520 con ngựa đều được làm từ đất nung. Không chỉ vậy, bên cạnh một đội quân đất nung khổng lồ, một thành phố gồm các cung điện, toà tháp canh và 100 con sông thuỷ ngân được dựng nên.

Tìm hiểu những mẫu lăng mộ đẹp  tại Việt Nam

Đến năm 1974, người ta mới tìm thấy và khai quật được khu lăng mộ này. Đây là khu lăng mộ dành cho vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa, Tần Thuỷ Hoàng. Như tin vào sự luân hồi giữa dương gian và cõi chết, vị hoàng đế này đã chôn theo mình cả một thành phố và hàng ngàn binh lính để tiếp tục sinh sống trong kiếp sau.

những lăng mộ rùng rợn nhất thế giới

Hầm mộ giữa lòng Paris

Nhắc đến những lăng mộ rùng rợn, người ta sẽ nhớ ngay đến hầm mộ ở Paris. Khi mà những con đường cổ kính và tráng lệ đang tô điểm cho thành phố lãng mạn bậc nhất này, thì một căn hầm đồ sộ với bộ sưu tập gồm sọ người và xương cốt đang hiện diện ngay bên dưới.

Đây có lẽ là kiểu mẫu xây mộ đáng sợ nhất hiện nay, khi được hình thành bởi xương và sọ người trong hệ thống đường hầm ngầm bị bỏ hoang

Những lăng mộ rùng rợn nhất thế giới

Tháp mộ ở Palmyra (Siria)

Một nghĩa địa rộng lớn gần đến 1 km như một công viên nghĩa trang, tháp mộ đã được xây dựng bên ngoài những bức tường thành bao quanh thành phố cổ Palmyra. Hàng loạt những mẫu lăng mộ đơn giản nằm ngăn nắp dưới mặt đất, với từng gian nhỏ vừa đủ một người chết nằm.

những lăng mộ rùng rợn nhất thế giới

Người ta đậy lên mỗi gian chứa xác là một phiến đá vôi cùng với một tượng bán thân của người đã khuất tượng trưng cho linh hồn của họ. Dù với mục đích là gì đi chăng nữa thì người xưa cũng đã khiến những người đến tham quan không tránh khỏi nổi da gà trước những lăng mộ đồ sộ với những phong cách bày trí đa dạng. Tuy vẻ bên ngoài của những tháp mộ trong có vẻ “bình thường” nhưng lại được công nhận là một trong những lăng mộ rùng rợn nhất thế giới.

Kim tự tháp Ai Cập – Một trong những lăng mộ bí ẩn nhất cho đến nay

Bí ẩn nhất nhưng cũng nổi tiếng nhất trong các mẫu lăng mộ đá đẹp, chính là các kim tự tháp. Tại Ai Cập, hàng loạt kim tự tháp được xây dựng cách đây hàng nghìn năm để làm nơi an nghỉ cho các vị vua đã khuất.

Khi cái chết cập bến, những vị vua này sẽ mang theo các vật nuôi yêu thích, đồ dùng các nhân, phương tiện di chuyển cùng với những người hầu cận xuống các lăng mộ trong kim tự tháp. Phong tục được thực hiện qua hàng ngàn năm nhằm mong muốn giúp vị vua quá cố sẽ có được sự tiện nghi ở thế giới vĩnh hằng.

Mặt khác, người ta còn cho rằng việc thể hiện tình cảm đối với vị vua đó sẽ được nhìn rõ qua kích thước các kim tự tháp, càng lớn thì tình cảm càng nhiều.

những lăng mộ rùng rợn nhất thế giới

Có thể thấy, mặc dù các lăng mộ trên đều toát lên vẻ bí ẩn, rùng rợn với những phong cách bày trí riêng biệt. Nhưng mục đích cơ bản để xây dựng nên chúng chính là thể hiện lòng tôn kính và yêu thương đối với những người đã khuất và cầu mong họ có được cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ mai táng trọn gói, báo giá dịch vụ tang lễ trọn gói hoặc tham quan những mẫu mộ đá đẹp tại hoa viên Bình Dương vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn tận tình nhất

Được tìm kiếm nhiều trên google

  • những lăng mộ bí ẩn
  • lăng mộ vua nhà thanh
  • những lăng mộ bí ẩn nhất
  • lăng mộ lớn nhất việt nam
  • những ngôi mộ đẹp nhất việt nam