Khâm liệm là một trong những bước chuẩn bị cho linh hồn của người đã khuất đi về thế giới bên kia, tùy theo phong tục và tập quán ở mỗi vùng miền dân tộc mà sẽ có sự khác biệt, bài viết này chỉ đề cập đến khâm liệm trong lễ tang thông thường của người Việt Nam.

khâm liệm là gì

Tang lễ là một sự kiện lớn trong đời mà ai cũng sẽ phải trải qua

Khâm liệm là gì?

Khâm liệm là công đoạn bao bọc thân thể của người đã khuất bằng vải để nhập quan sau khi đã tiến hành xong lễ mộc dục (tắm rửa cho người đã khuất). Ngày xưa khi mà cuộc sống còn khó khăn vải để khâm liệm chỉ đơn giản là vải trắng có thể bao bọc kín người là đủ, giờ đây khi mà cuộc sống đã đầy đủ hơn, những gia đình khá giả thưởng sử dụng lụa để làm vải khâm liệm cho người đã khuất

Các bước tiến hành khâm liệm theo phong tục.

Khi khâm liệm nói riêng và những giai đoạn khác của tang lễ nói chung cần phải được xem giờ tốt và tiến hành chính xác không được chậm trễ.

Khi giờ tốt đến lập tức đưa người đã mất xuống chiếu trải sẵn cạnh quan tài. Người đã khuất sẽ nằm lên một miếng vải lớn, phía dưới là ba chiếc đai (dây) bằng vải trắng ngang vai, mông và bắp chân. Sau đó bắt đầu bọc vải từ phía bắp chân, đến phân thân rồi cuối cùng là lên tới đầu, đối với người thân đã mất mà có con cháu ở xa thường để lộ mặt để con cháu về được nhìn mặt lần cuối. Vải liệm thường chia ra làm Đại liệm và Tiểu liệm làm bằng vải trắng hoặc lụa trắng

Sau khi khâm liệm xong xuôi sẽ tiến hành nhập quan và phát tang, cáo phó cho người thân và mọi người đến viếng

Dịch vụ tang lễ tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Trong lúc tang gia bối rồi, không thể nào tránh khỏi những sai sót, hiểu được điều đó nhiều nghĩa trang lớn đã cho ra đời dịch vụ tang lễ đễ giúp gia đình lo cho người thân một đám tang chu toàn nhất. Một trong những nghĩa trang có dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất khu vực Đông Nam Bộ là Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

khâm liệm là gì

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn muốn mang đến cho quý khách những dịch vụ tang lễ tốt nhất

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tang lễ và được coi là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam, với địa thế phong thủy tốt cùng dịch vụ tang lễ trọn gói tận tâm chuyên nghiệp, nơi đây được rất nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng chọn làm nơi yên nghỉ lúc cuối đời. Có thể kể đến một số người nổi tiếng như: nhà văn Sơn Nam, nhạc sỹ Thanh Sơn, biên đạo Huỳnh Phúc Điền.

Tất cả mọi công đoạn từ lúc tang lễ cho đến khi an táng đều được đội ngũ của chúng tôi giám sát tỉ mỉ chặt chẽ để mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất. Sự tin tưởng của quý khách là niềm vui, sự tự hào là động lực để chúng tôi luôn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để cung cấp những dịch vụ mai táng trọn gói tốt hơn đến nhiều khách hàng hơn nữa.

Hi vọng qua bài viết: Khâm liệm là gì? – Những điều cần lưu ý khi khâm liệm đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Hẹn gặp quý độc giả trong những bài viết sau. Quý khách có nhu cầu nhận thông tin bán đất nghĩa trang, báo giá dịch vụ tang lễ trọn gói, xây mộ tư vấn thiết kế mẫu mộ đá đẹp, mẫu xây mộ đôi đẹp hoặc tham quan hoa viên nghĩa trang Bình Dương vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.