Khi gia đình có người thân ra đi, mỗi chúng ta ai cũng đều muốn rằng người thân của mình sẽ được yên nghỉ và nhanh chóng siêu thoát, không phải lưu luyến nơi dương thế mà được đi đầu thai sang kiếp khác hoặc đi về những cõi lành để hưởng phúc đức. Có người nói rằng chết là hết, có người lại nói chết là bước chân sang một thế giới khác, thế nhưng dù thế giới bên kia có thật hay không thì những điều tốt đẹp chúng ta dành cho những người đã khuất không bao giờ là thừa cả, dù có mang ý nghĩa tâm linh hay không thì những hành động này không chỉ giúp người chết cảm thấy ấm lòng mà người sống cũng cảm thấy mình nhẹ nhàng hơn khi giúp được người thân của mình.

Vậy khi gia đình có người thân ra đi chúng ra cần phải làm gì để giúp họ nhanh chóng siêu thoát?

Giúp người thân của mình chập nhận cái chết

Điều đầu tiên cũng là điều khó khăn nhất, việc này chỉ có thể thực hiện được đối với những trường hợp là người già yếu và bệnh tật khi tâm trí họ vẫn còn tỉnh táo, còn đối với những người chết đột ngột do tai nạn thì phải nhờ đến những vị cao tăng (phật giáo) hoặc những vị cha xứ (công giáo) làm lễ cầu siêu khai tâm để người đã khuất hiểu được rằng sinh từ là luân hồi, ai sinh ra rồi cũng phải chết đi, đó là quy luật muôn đời nay của tạo hóa, giúp họ buông bỏ được sự luyến tiếc về tình cảm gia đình, của cải ở nhân gian mà nhẹ nhàng bước đi.

siêu thoát

Chấp nhận buông bỏ là bước đầu tiến đến sự giải thoát

Làm điều thiện tích đức

Điều quan trọng khi làm điều thiện để hồi hướng cho người thân không phải là số tiền mà là sự thành tâm của gia đình, dù cho chỉ là những hành động nhỏ như tặng gạo, thả cả phóng sinh,… nhưng nếu như gia đình thành tâm hồi hướng cho thân nhân thì sẽ giúp người thân nhận được nhiều phước đức. Theo tâm linh điều này sẽ giúp người thân bù đắp lại những lỗi lầm trong qua khứ và con đường siêu thoát sẽ rộng mở hơn.

siêu thoát

Làm điều thiện tích đức sẽ giúp người đã khuất nhanh chóng được siêu thoát

Hoàn thành tâm nguyện

Thông thường khi một người sắp ra đi bản thân của họ sẽ có những di nguyện chưa được thực hiện, lúc này người thân nên hỏi di nguyện đó là gì và giúp họ thực hiện. Vì một người mà vẫn còn điều luyến tiếc ở dương thế sẽ cứ mãi quanh quẩn không buông bỏ để siêu thoát được. Dù không thể thực hiện di nguyện ngay lúc đó thì hãy cứ nói với người thân của mình yên tâm để họ ra đi được nhẹ nhàng.

An táng một cách chu toàn

Với quan niệm người ra đi là bước chân sang thế giới bên kia, vậy nên việc an táng là bước chuẩn bị hành trang cho họ lên đường, sự chuẩn bị tốt thì chuyến đi sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu như gia đình không có kinh nghiệm trong việc tổ chức tang lễ thì nên đứng ra mời một bên thứ ba uy tín, kinh nghiệm lo liệu giúp để tang lễ được chu toàn nhất có thể.

Dịch vụ tang lễ hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Hiểu được sự quan trọng của việc mai táng cho người đã khuất không những ảnh hưởng đến người ra đi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến những người ở lại. Mỗi một người trong đội ngũ của Hoa viên luôn luôn tâm niệm làm việc bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất để người ra đi được yên nghỉ, người ở lại được nhẹ lòng.

siêu thoát

Hoa viên nghĩa trang cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói với chất lượng tốt nhất

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực tang lễ, mai táng chúng tôi đã phục vụ cho hàng ngàn khách hàng từ khắp nơi trên cả nước. Công viên nghĩa trang Bình Dương không chỉ là nơi yên nghỉ mà còn là nơi lưu giữ những giá trị tinh thần của những người đã khuất.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ bán đất nghĩa trang , từ vấn dịch vụ mai táng trọn gói, báo dịch vụ tang lễ trọn gói hoặc tham quan các mẫu lăng mộ đẹp như mẫu lăng mộ đá đẹp và mẫu lăng mộ đơn giản vui lòng liên hệ trực tiếp với Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để nhận được sự tư vấn tận tình nhất

Được tìm kiếm nhiều trên Google:

  • Ý nghĩa của siêu thoát
  • Dấu hiệu người chết không siêu thoát
  • Biểu hiện người chết không siêu thoát
  • Làm gì cho người chết được siêu thoát
  • Cầu nguyện vong linh siêu thoát