Ngày trước, khi cuộc sống còn khó khăn, người Việt quan niệm rằng người chết chỉ cần được chôn là đủ. Vì vậy tang lễ thường được các gia đình tự tổ chức và thực hiện một cách đơn giản, thậm chí qua loa. Trong xã hội ngày nay, khi kinh tế phát triển, nhu cầu của con người về việc an táng người thân hoặc của chính bản thân cũng theo đó được nâng cao. Nhu cầu ấy không chỉ là chôn cất người đã khuất mà còn cần bày tỏ sự thành kính cũng như ứng dụng phép phong thủy, khi chọn được đất phong thuỷ tốt, trong mai táng với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho người còn sống. Để làm được điều đó thì việc mai táng không thể do tự gia đình thực hiện mà phải cần đến một dịch vụ mai táng chuyên nghiệp, tận tâm. Bởi việc sử dụng dịch vụ mai táng trọn gói có các ưu điểm sau:

Tiết kiệm thời gian, kinh phí


Khi đối mặt với cảnh mất người thân, khó ai có thể không đau thương. Trong lúc tang gia bối rối ấy, việc lên kế hoạch, chuẩn bị, phân công và thực hiện các nghi thức tang lễ thật không khả thi và nếu làm được, cũng rất khó tránh khỏi sai sót. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ mai táng sẽ giúp gia đình trong công tác tổ chức, thực hiện, để tang quyến có thể dùng thời gian ấy làm các việc khác cần thiết hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ mai táng còn giúp gia đình tiết kiệm kinh phí. Bởi nhà cung cấp dịch vụ chắc chắn có những đối tác liên quan, dễ dàng mua bán đất nghĩa trang, điều đó giúp kinh phí của việc tập hợp nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất thấp hơn rất nhiều so với tự gia đình thực hiện.

Đảm bảo đúng nghi thức trong tang lễ


Nghi thức của tang lễ sẽ khác nhau tùy theo tôn giáo và tín ngưỡng của người đã mất. Khi sử dụng dịch vụ mai táng, gia đình sẽ được đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, tận tình tư vấn một cách tường tận về nghi thức theo tôn giáo chỉ định. Nếu phía gia đình có những yêu cầu đặc biệt về tang lễ, nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ cùng xem xét và đưa ra khuyến nghị phù hợp. Có thể thêm hoặc bớt nghi thức trong giới hạn cho phép tùy theo điều kiện của gia đình.

Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của dịch vụ sẽ giúp gia đình xác định rõ đâu là các hủ tục dân gian lạc hậu, đâu là các nghi thức mê tín dị đoan để từ đó không mắc phải sai lầm. Đặc biệt, nhà cung cấp dịch vụ có thể giúp gia đình mời những đại diện của tôn giáo như các Thầy, các Cha để tiến hành các nghi thức tôn giáo cho người đã mất, tránh trường hợp giả danh, lừa đảo.

Đảm bảo tính phong thủy trong chôn chất


Phong thủy là một yếu tố được quan tâm hàng đầu khi chôn cất người đã mất bởi nó chi phối tương lai của cả gia đình và con cháu. Thay vì tự tra cứu phong thủy qua sách hoặc qua kinh nghiệm dân gian một cách mơ hồ thì dịch vụ mai táng với những nhà phong thủy chuyên nghiệp, có thành tựu trong nghiên cứu cũng như kinh nghiệm trong vận dụng Mộ táng học sẽ hỗ trợ gia đình làm điều đó. Họ sẽ giúp gia đình xác định phương vị chôn cất đảm bảo về mặt phong thủy, đem lại bình an, may mắn, tài lộc cho thân nhân, con cháu người quá cố.

Với chuyên môn, tâm huyết, trách nhiệm, công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được chia sẻ cũng như hỗ trợ quý gia đình trong việc thiêng liêng và hệ trọng này và mang đến cho quý khách những mẫu xây mộ đôi đẹp, mẫu mộ gia tộc khang trang.

Để nhận được tư vấn thiết kế mẫu mộ đẹp, báo giá dịch vụ tang lễ trọn gói hoặc tham quan những mẫu lăng mộ đá đẹp tại Công viên nghĩa trang Bình Dương, vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn tận tình nhất


Xem thêm:

 1. Dịch vụ mai táng trọn gói tại Cphaco
 2. Đất mai táng tại Hoa viên Chánh Phú Hòa có gì đặc biệt?
 3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ mai táng hoa viên Bình Dương
 4. Mai táng là gì?
 5. Các hình thức mai táng ở Việt Nam
 6. Các hình thức mai táng trên thế giới
 7. Tập quán phong tục mai táng của người Việt
 8. Nghi thức mai táng của đạo Công Giáo
 9. Nghi thức mai táng của Phật giáo ở Việt Nam
 10. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ mai táng
 11. Điểm danh dịch vụ mai táng tại các nghĩa trang lớn