Quy trình tang lễ trọn gói tại các nghĩa trang thông thường bao gồm những gì? Hãy cùng CPhaco điểm danh cách dịch vụ tang lễ trọn gói tại các nghĩa trang hiện nay.

Tang sự là chuyện buồn không ai muốn nhưng đó cũng là một chuyện dĩ nhiên sẽ xảy ra trong cuộc đời mỗi người và chúng ta phải học cách tiếp nhận nó. Không những thế, chúng ta còn phải hoàn thành thật chỉn chu “sự kiện cuối cùng” này của cuộc đời.

Theo khảo sát của công viên nghĩa trang Bình Dương, mỗi nghĩa trang khác nhau sẽ có sự khác biệt trong việc cung cấp các gói dịch vụ . Tuy nhiên, dịch vụ tang lễ trọn gói tại các nghĩa trang thông thường sẽ thực hiện đầy đủ các nghi lễ dưới đây:

1 – Nghi lễ nghênh đón linh cữu


Nghênh đón linh cữu từ xe tang di chuyển đến địa điểm tổ chức tang lễ.

Thông thường, các nghĩa trang tổ chức dịch vụ tang lễ này sẽ cần chuẩn bị trang phục và các vật dụng cần thiết đi kèm để tổ chức được nghi lễ nghênh đón một cách trang trọng, trang nghiêm và đẹp mắt nhất.

quy trình tang lễ

Đưa rước linh cữu

Khi chọn lựa sử dụng dịch vụ, quý khách nên xem qua một số hình ảnh trong nghi lễ nghênh đón linh cữu của nghĩa trang trước đó để xác định mức độ chuyên nghiệp và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận của tổ chức.

2 – Nghi lễ gióng chuông, đánh trống


Khi linh cữu bắt đầu vào Chánh điện, đơn vị tổ chức tang lễ phải thực hiện nghi lễ gióng chuông, đánh trống… trước khi bắt đầu nghi lễ chính.

Một số người theo đạo Phật sẽ cần thực hiện nghi lễ cúi chào Đức Phật A Di Đà để người tiếp dẫn người quá cố đến nơi chín suối nghìn thu.

3 – Nghi lễ chính


Phần nghi lễ trang nghiêm tại điện chính của nghĩa trang

Tại điện chính, người quá cố sẽ được thực hiện các nghi lễ đưa tiễn theo đúng phong tục, tập quán hoặc nghi lễ tôn giáo mà gia đình, dòng tộc đó yêu cầu.

Mọi nghi thức được cử hành trang nghiêm, trọng thể, đảm bảo linh hồn người quá cố được an nghỉ nơi chín suối.

4 – Tiễn đưa linh cữu về nơi an nghỉ cuối cùng


Tại đây, quý khách có thể chọn lựa dịch vụ mai táng trọn gói hoặc hoả táng rồi lưu trữ tro cốt… Nếu mai táng, quý khách có thể làm thủ tục mua bán đất nghĩa trang trước đó. Tương tự với hoả táng, quý khách cần làm thủ tục chọn lựa dịch vụ hoả táng – lưu trữ tro cốt. Và nếu có điều kiện, gia đình có thể tính ngay đến phương án để được tư vấn – thiết kế và xây mộ cho người quá cố.

Quy trình tang lễ

Nghi thức tiễn đưa đến nơi an táng

Tất cả các dịch vụ tang lễ trọn gói đó được Hoa viên nghĩa trang Bình Dương cung cấp đầy đủ và đảm bảo chất lượng. Đội ngũ nhân viên chu đáo và nhiệt tình, sẵn sàng làm việc 24/24 khi cần thiết – luôn mang đến sự hài lòng cho các gia đình chọn lựa sử dụng dịch vụ tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc để chọn lựa được dịch vụ đám tang hoặc mẫu lăng mộ đá đẹp phù hợp nhất với mong muốn/nhu cầu của gia đình, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0126 999 0126 hoặc 0869 555 444 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.