Tùy theo địa vị của từng người trong gia đình mà sẽ có sự khác nhau về trang phục tang lễ, đây là nét đặc trưng trong phong tục ma chay ở Việt Nam. Vậy mặc trang phục tang lễ thế nào cho đúng? làm sao để nhận biết được thứ bậc của mỗi thanh viên trong gia đình theo trang phục tang lễ? trong khuôn khổ bài viết này Công viên nghĩa trang Bình Dương sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cần biết về trang phục tang lễ ở Việt Nam

Trang phục tang lễ ở Việt Nam có ý nghĩa gì?


Tang lễ ở việt Nam là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt, những tục lệ, lễ nghi được diễn ra để bày tỏ lòng thương tiếc và tình cảm của những người đã sống dành cho những người đã khuất. Đặc biệt là sự báo hiếu cuối cùng của con cái đối với cha mẹ.

dịch vụ tang lễ trọn gói

Tùy theo địa vị của từng người trong gia đình mà trang phục sẽ khác nhau

Trang phục tang lễ còn biểu thị mối quan hệ họ hàng, anh em gần – xa với người đã khuất. Trong đó, trang phục của con cái người đã khuất sẽ khác biệt nhất.

Những điều cần biết về trang phục tang lễ


Người con trai, con rể trong đám tang của cha mẹ mình sẽ mặc bộ trang phục thảm trôi, đặc điểm của trang phục này là may áo nhưng không cắt khâu cẩn thận mà để những mép vải xơ ra một cách tự nhiên, áo có chiều dài đến đùi gối, rộng, tay thụng bằng vải thô, bình thường nhìn vào sẽ rất xấu, tất nhiên sẽ không ai đánh giá người đang có tang lễ mặc xấu hay đẹp. Ngoài ra, con trai còn phải buộc một sợi dây ngang lưng, đội mũ rơm. Bộ trang phục này thể hiện sự tiều tụy, đau thương của con cái.

Con gái, con dâu của người mất cũng mặc trang phục thảm trôi,  tuy nhiên sẽ không cần phải đội mũ rơm và đeo dây, mà chỉ xõa tóc và không đi dép.

Thông thường, những bộ trang phục này sẽ được các gia đình thuê ở các dịch vụ tang lễ trọn gói, bởi không ai chuẩn bị những bộ trang phục đặc biệt này cả.

Tìm hiểu dịch vụ tang lễ trọn gói tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Ngoài trang phục của con cái thì cháu nội, ngoại và anh em họ hàng ruột thịt cũng được phát một tấm khăn màu trắng, để tỏ lòng tiếc thương và mang ý nghĩa là cùng chịu tang với người thân của mình.

Nếu như trước đây đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn thì những bộ trang phục hay các vật dụng cần thiết cho lễ tang thường được góp tiền để chung nhau, có thể theo xóm, xã, phường,… còn hiện nay những đồ dùng này thường được các gia đình thuê tại các dịch vụ tang lễ trọn gói để đảm bảo sự đầy đủ về vật dụng, quần áo được sạch sẽ và đỡ tốn công sức, thời gian chuẩn bị.

Dịch vụ tang lễ trọn gói ở đâu tốt nhất?


Hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ tang lễ. Tuy nhiên một địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng đó là Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương – một trong những nghĩa trang đẹp và có dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất Việt Nam.

dịch vụ tang lễ trọn gói

Nghĩa trang Bình Dương – Một trong những nghĩa trang có dịch vụ tang lễ tốt nhất hiện nay

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Hoa viên ngày càng xây dựng được cho mình một chỗ đứng trong lòng khách hàng ở khắp mọi nơi trên đất nước bởi chính sự tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp của mình.

Để nhận được thông tin về dịch vụ bán đất nghĩa trang, báo giá, tư vấn dịch vụ mai táng trọn gói, thiết kế mẫu mộ đá đẹp như và mẫu lăng mộ đơn giản hoặc tham quan các mẫu lăng mộ đá đẹp, các công trình kiến trúc tại hoa viên, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.


Được tìm kiếm nhiều trên Google:

  • Bán trang phục tang lễ
  • Trang phục khi dự đám tang
  • Áo sơ mi đen tang lễ
  • Nghi thức tang lễ của người việt
  • Cách đeo khăn tang