Xu hướng lựa chọn công viên nghĩa trang hiện càng ngày càng nhiều người quan tâm đến. Nơi đây không đơn giản chỉ là nơi chôn cất, an nghỉ của người đã khuất mà nó còn mang đến sự bình an, trang nghiêm. Hãy cùng Cphaco tìm hiểu TOP 9 công viên nghĩa trang ở Hồ Chí Minh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Công viên nghĩa trang Bình Dương


cong-vien-nghia-trang-dep-1

Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Công viên nghĩa trang Bình Dương được nhiều người biết đến với cái tên thành phố nghĩa trang khu vực miền Nam. Đây chính là dự án đầu tiên của Việt Nam kết hợp loại hình công viên với nghĩa trang, được xây dựng vào năm 2006 tại Thị xã Bến cát, tỉnh Bình Dương cách Tp HCM 50km với diện tích lên đến 200 hecta có rất nhiều cảnh quan cao cấp 5 sao do công ty Cphaco làm chủ đầu tư xây dựng và quản lý.

Ở nơi đây cung cấp đầy đủ các tiện ích như dịch vụ xây dựng khu mộ phần, dịch vụ mai táng, dịch vụ hỏa táng, chăm sóc mộ phần, tổ chức sự kiện tâm linh,…Đến năm 2010 nơi đây đã đón nhận hơn 10.000 trên khắp mọi miền tổ quốc để an nghỉ tại đây. Nơi đây được chia thành nhiều khu khác nhau bao gồm khu tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh Hùng, khu dành cho những người có công với cách mạng, khu người Hoa, các khu mộ đơn, khu mộ đôi, dòng tộc,….

Công viên nghĩa trang Bình Dương giúp cho mọi người khi đến thăm quan nơi này luôn có những trải nghiệm tốt nhất ở đây về các sản phẩm dịch vụ tang lễ, mai táng, các mẫu lăng mộ đá,…. Với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm cũng như phong thái luôn dẫn đầu thì Hoa viên nghĩa trang Bình Dương tự tin rằng những sản phẩm mang đến cho các bạn những sản phẩm tốt nhất đó chính là mục tiêu mà nghĩa trang Bình Dương đang hướng đến.

2. Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên


cong-vien-thien-duc

Hoa viên Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng

Nếu nhắc đến nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam thì không thể bỏ qua cái tên Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên. Nghĩa trang được xây dựng ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với diện tích lên đến 90 hecta và được coi là một trong những công viên nghĩa trang lớn nhất khu vực miền Bắc xây dựng theo hình thức sinh thái tâm linh.

Điểm nổi bật ở nơi đây chính là không gian có rất nhiều cây xanh, toàn bộ nghĩa trang bởi núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng, dãy Tam Đảo che chắn ở phía sau không những thế còn hai con sông Hồng, sông Lô che chắn ở phía trước chính vì những đặc điểm nổi bật đó mà ở đây quanh năm đều không bị ảnh hưởng đến bão lũ thiên tai. Phong cảnh Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên tạo cho ta cảm giác yên tĩnh, thanh tịnh giúp cho những người đã mất được “mồ yên mả đẹp” và người trên dương thế luôn được bình an, thịnh vượng.

3. Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Lạc Hồng Viên


hoa-vien-nghia-trang-lac-hong-vien

Công viên Vĩnh Hằng Lạc Hồng Viên

Vĩnh Hằng Lạc Hồng Viên Hòa Bình tại huyện Kỳ Sơn cách Tp Hòa Bình 10km và cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km cũng một trong những địa danh lọt top công viên danh sách kể trên. Công viên được xây dựng vào năm 2008 với diện tích khoảng 100 hecta và được coi là nghĩa trang lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Công viên nằm trên 9 quả đồi lớn mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi và 9 con suối tượng trưng cho 1 đời người trở về nơi chín suối.

Còn về kiến trúc, Lạc Hồng Viên hội tụ đủ tứ Linh như: Long – Ly – Quy – Phượng. Đây cũng chính là nơi dựa trên những phân tích tâm linh và khoa học của các địa lý cũng như là các nhà phong thuỷ của Việt Nam và Trung Quốc.
Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên có diện tích khuôn viên khác nhau từ: 9m2, 15m2, 30m2, 100m2 cho đến 200m2 để có thể đáp ứng đủ các nhu cầu lựa chọn của nhiều hộ gia đình.

4. Công viên nghĩa trang An viên vĩnh hằng


cong-vien-nghia-trang-dep-2

Nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng

Công viên nghĩa trang An viên vĩnh hằng nằm ở tỉnh Đồng Nai cách trung tâm Tp Biên Hoà 12km và cách Tp HCM 50km. An viên vĩnh hằng được coi là nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam và còn là nghĩa trang lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 300 hecta được đầu tư lên tới 2000 tỷ.
Ở đây được sở hữu địa thế phong thuỷ tốt với núi non hùng vĩ bao quanh là sông nước càng tăng thêm yếu tố phong thuỷ. Dự kiến An viên vĩnh hằng sẽ cung cấp đến 60.000 chỗ mai táng và hơn 3000 chỗ lưu tro cốt cho người đã khuất. Không gian ở nghĩa trang luôn tạo cho những người đến viếng thăm mộ có được cảm giác nhẹ nhõm, thanh tịnh nhất. Và không chỉ dừng lại ở đấy dịch vụ ở đây cũng rất là tốt và chu đáo, hỗ trợ tất cả các công việc từ mai táng đến lễ lộc.

5. Công viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh


nghia-trang-dep

Nghĩa trang Sơn Trang Tiểu Cảnh

Công trình Sơn Trang Tiên Cảnh là dự án có vốn đầu tư nước ngoài được thi công xây dựng tại huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Ở đây được xây dựng theo mô hình Fairy Park tại Malaysia tạo cảm giác thanh tịnh, tôn nghiêm vì có phong cảnh cây cỏ, suối nước, non bộ, các tượng thần, thánh của các tôn giáo.

Công viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh được thiết kế với không gian xanh với nhiều cây cỏ, suối nước, non bộ… đảm bảo với mọi người rằng không gây ô nhiễm môi trường, những ngôi mộ đấy đều có lớp bọc bên trong bằng composite.
Mỗi khu vực đều xây dựng hệ thống đường dẫn nước và tất cả đều tập trung về một con mương để dẫn vào bể lọc, nước sẽ được xử lý đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường. Lò thiêu hiện đại bảo đảm không thoát khí để tránh gây ô nhiễm môi trường…

6. Công viên nghĩa trang Trường Sơn


nghia-trang-truong-son

Khuôn viên nghĩa trang Trường Sơn

Tượng đài ở nghĩa trang Trường Sơn chính là khu vực nghĩa trang lớn nhất miền Trung, với diện tích rộng lên đến 100 hecta và được xây dựng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Nghĩa trang Trường Sơn chính là một nơi có đất phong thủy tốt đây không chỉ là nơi yên nghỉ của liệt sĩ mà là còn một công trình nghệ thuật ấn tượng với các công trình kiến trúc đặc sắc kết hợp với những cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Nếu bạn có dịp ghé qua hãy tham quan nghĩa trang Trường Sơn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc hết sức đặc sắc như tượng hợp đồng binh chủng, tượng cô gái giao liên, tượng cô gái chữa đường ống xăng dầu, tượng tuổi trẻ hành quân vào Nam chiến đấu, tượng bà mẹ Lào, tượng cô gái Vân Kiều…

7. Công viên nghĩa trang Thanh Tước Mê Linh


hoa-vien-nghia-trang

Nghĩa Trang Thanh Tước Mê Linh

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1081/QĐ-TTg ngày 6-7-2011 đã quyết định việc đầu tư xây dựng mở rộng nghĩa trang Thanh Tước là một trong những chương trình, dự án ưu tiên nghiên cứu đầu tư của thành phố Hà Nội.

Nghĩa trang hoa viên Thanh Tước được xây dựng vào năm 1964, thuộc địa phận xã Thanh Lâm huyện Mê Linh – Hà Nội. Nghĩa trang Thanh Tước có nhiệm vụ chủ yếu là để quy tập các phần mộ cải táng và mai táng các thi hài vĩnh viễn hay lưu giữ tro cốt sau hỏa táng.
Hiện tại, nghĩa trang Thanh Tước đã không còn chỗ. Với tình hình chung, đề án cải tạo và xây mới đã được UBND TP Hà Nội đồng ý phê duyệt. Như vậy, từ năm 2030 tầm nhìn tới năm 2050 Hà Nội sẽ quyết định buộc phải đóng cửa 6 nghĩa trang để tiến hành nâng cấp 11 nhà tang lễ và dự kiến xây dựng 7 nhà tang lễ và 1 nhà tang lễ quốc gia.

Theo như quy hoạch quý 4/2014 chủ đầu tư chính là Công ty cổ phần Đầu tư Hoa Sen Vàng phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thành dự án trong quý 3/2016 đối với dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, giai đoạn 1 với diện tích đất thu hồi được là 57.349 m2 tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh. Tuy nhiên trong quá trình tiến hành xây dựng đã vấp phải khó khăn từ phía người dân, đến nay dự án vẫn chưa được thực hiện.

8. Công Viên Nghĩa Trang Yên Kỳ


hoa-vien-nghia-trang-yen-ky

Hoa viên Nghĩa trang Yên Kỳ

Công Viên Nghĩa Trang Yên Kỳ được xây dựng ở trên địa bàn 2 xã Phú Sơn và Thái Hòa thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội. Nghĩa trang Yên Kỳ được mọi người biết đến là một trong những nghĩa trang đẹp nhất khu vực phía Bắc hiện nay. Yên Kỳ được xây dựng vào 1963 với diện tích 40 hecta nhưng chất lượng và tính độc đáo thì vẫn luôn nhận được đánh giá rất cao của mọi người.

Nghĩa trang Yên Kỳ có phía Bắc giáp với xã Phú Sơn và xã Thái Hòa, phía Tây Tây Nam có sông Đà bao bọc. Chính vì sự kết hợp với lợi thế về vị trí giao thông thuận lợi thì yếu tố phong thủy tốt đẹp này đã giúp khu nghĩa trang cao cấp này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân Hà Nội. Đặc biệt hơn nữa đó chính là nghĩa trang Yên Kỳ chỉ dành cho cư dân có hộ khẩu tại Hà Nội mua để xây dựng mộ phần. Vì điều này nên nhiều năm qua, khuôn viên nghĩa trang cao cấp này đã có một cái tên khác là “thành phố người âm của thủ đô”.

Thiết kế của công viên nghĩa trang Yên Kỷ là một quần thể kiến trúc tâm linh rộng lớn nhưng rất hài hòa về mặt thẩm mỹ. Dự án chia thành khu đất xây dựng như khu mộ phần, hồ nước, khu cây xanh, và các kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Tất cả những điều ấy đã biến vùng đất dành cho người chết trở nên sống động và có “hồn” hơn rất nhiều.

9. Công viên nghĩa trang Sala Garden


cong-vien-nghia-trang-sala

Công viên nghĩa trang Sala garder

Khuôn viên nghĩa trang Sala Garden nằm ở xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nghĩa trang chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 10 phút chạy xe. Từ khi có mặt trên thị trường thì Sala Garden đã được coi là nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam với các chi tiết thiết kế đạt đủ tiêu chuẩn 5 sao. Bên trong dự án còn được xây dựng với nhiều công trình tiện ích vừa mang tính tâm linh nhưng cũng có nét thẩm mỹ rất cao. Ví dụ tiêu biểu như : Hệ thống kim tĩnh chuẩn Châu u, Hồ tĩnh tâm, đền trình, hoa viên, bãi đá thiêng, đồi tự tại…

Với diện tích xây dựng 45 hecta, nghĩa trang có sức chứa đến 35.000 ngôi mộ. Và trong đó, mọi người có thể lựa chọn các khu mô khác nhau để phù hợp với nhu cầu lựa chọn của mình như: khu mộ đôi, khu mộ gia đình, khu mộ gia tộc… Ở đây trồng hàng ngàn cây sala – đây loài cây biểu tượng cho tín ngưỡng Phật Giáo. Vì thế, công viên nghĩa trang Sala được xem là nơi có thể giúp các vong linh được an nhiên miền đất Phật một cách tốt đẹp nhất.

Những yếu tố phong thuỷ cần biết khi lựa chọn công viên nghĩa trang

1, Vị trí

Đầu tiên, bạn hãy chọn nghĩa trang phong thuỷ với một nơi có mạch núi nhô lên nó chính là điều kiện tốt và đánh giá là có sinh khí tốt. Các nghĩa trang được xây dựng ở trên đồi cao với xung quanh nhiều cây cối sẽ có được sinh khí của đất trời. Nó không chỉ có sự thoáng đãng, mát mẻ mà là còn lựa chọn rất tốt để làm nơi an nghỉ cho người đã khuất.

2, Hợp mệnh gia chủ

Theo quan điểm phong thủy từ xưa nay thì vạn vật tương khắc. Vì vậy, mọi người nên chọn một vị trí xây mộ có sự tương hợp với mệnh của gia chủ. Nó sẽ giúp ích rất lớn cho việc hóa giải các vận xui trong gia đình. Và ngược lại, nếu vị trí xây dựng mộ phần tương khắc với gia chủ thì sẽ mang đến những điều không may mắn.

3, Thổ nhưỡng

Ở những nơi có thổ nhưỡng màu ngũ sắc được đánh giá cao là vị trí tốt để đặt mộ phần. Nhưng nếu không có được yếu tố này thì bạn cũng có thể chọn đất tươi mới, chưa từng bị đào xới hay chôn cất ai trước đó để xây mộ cho người thân. Nó sẽ giúp người âm được ấm trạch và người ở cõi dương cũng được bình an. Vì nếu lựa chọn xây mộ ở những nơi có thổ nhưỡng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu khiến người quá cố không được yên ổn. Như vậy con cháu trên cõi trần cũng khó có được những tháng ngày bình an.

4, Có núi bao bọc

Núi chính là nơi được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao có khả năng hút sinh khí đất trời, cây cối xung quanh rất tốt. Chính vì thế, nếu mọi người chọn được công viên nghĩa trang có núi bao bọc xung quanh sẽ là vị trí đặt mộ phong thủy nhất.

5, Có sông xung quanh

Nguồn nước từ xưa đến nay luôn là biểu tượng cho yếu tố phong thủy. Nước chính là tài lộc, là sự may mắn. Nếu vị trí xây dựng mộ có sông hồ bao quanh được xem là huyệt quý. Nó sẽ giúp cho người đã mất được “mồ yên mả đẹp” và con cháu trên dương thế cũng được thịnh vượng, bình an đời đời.

Xu hướng tìm mua đất công viên nghĩa trang cao cấp hiện nay

Khi cuộc sống ngày càng trở nên phát triển thì những tiêu chuẩn xã hội cũng ngày càng tăng thêm. Nhiều người sống muốn tìm những nơi an cư lạc nghiệm chất lượng và họ cũng muốn tìm cho người thân đã khuất của mình một nơi an nghỉ yên tĩnh, cao cấp, có phong thủy tốt nhất. Và chính là lý do khiến cho ngày càng nhiều công viên nghĩa trang cao cấp được ra đời nhằm đáp ứng xu hướng của thị trường.

Có một thực tế cho thấy là bây giờ không quá khó để bạn có thể chọn được một nghĩa trang có chất lượng tốt và dịch vụ hoàn hảo để “xây nhà” cho người đã khuất. Nhưng, với một thị trường đa dạng các hoa viên hay an viên nghĩa trang như hiện nay thì nên xem xét việc lựa chọn cũng cần được cân nhắc thật kỹ. Nghĩa trang chất lượng không chỉ ở tính thẩm mỹ mà là còn phải xét đến những yếu tố như phong thủy và các dịch vụ được hỗ trợ ở đây. Và đặc biệt, bảng giá ưu đãi cũng là điều được mọi người chú ý khi lựa chọn.

Hiện nay, ngoài việc tìm hiểu và mua đất nghĩa trang cao cấp để mai táng người thân đã khuất thì không ít người cũng lựa chọn loại “thị trường bất động sản cõi âm” này để đầu tư. Nó đã được các chuyên gia đánh giá là một kênh “rót tiền” có khả năng đem lại lợi nhuận rất lớn. Và đặc biệt hơn là khi diện tích đất nghĩa trang đang ngày càng bị thu hẹp thì những sản phẩm bất động sản này sẽ có tiềm năng tăng giá rất cao. Nhờ tính khan hiếm của nó nên các nghĩa trang đẹp ở Việt Nam ngày càng nhận được sự săn đón của rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Muốn lựa chọn một nghĩa trang đẹp, chất lượng cao cấp dù là để xây dựng mộ phần hay để kinh doanh thì nó hiện đang là một xu hướng rất “hot” trên thị trường hiện nay. Nó cũng là lý do khiến ngày càng nhiều “ông lớn” lựa chọn đầu tư xây dựng các dự án hoa viên đạt chuẩn quốc tế để dẫn đầu xu hướng và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Qua bài viết do Cphaco tổng hợp ở trên có thể thấy rằng những khu công viên nghĩa trang ở Hồ Chí Minh cao cấp với thiết kế thẩm mỹ và phong thủy vượng tộc luôn là lựa chọn hàng đầu để mang đến một nơi yên nghỉ lý tưởng cho người đã mất. Nếu mọi người chưa biết nên lựa chọn nơi tâm linh nào để người thân đã khuất của mình được “mồ yên mả đẹp” có thể cân nhắc top 9 công viên được Cphaco gợi ý trên đây.

Leave a Reply