Thư viện

Đất mai táng tại Hoa viên Chánh Phú Hòa có gì đặc biệt?

By 21/03/2018 Tháng Mười Hai 8th, 2022 No Comments
Khu vườn mộ Phu Thê

“Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”

Đây là hai câu nằm trong bộ Hoành Phi Câu Đối – Đức Lưu Quang thường được các gia đình treo tại từ đường hoặc nơi thờ cúng để bày tỏ lòng thành kính đối với công đức của tổ tiên cũng như răn dạy con cháu hiếu thảo để dòng họ hưng thịnh.

Đặc biệt là tại Việt Nam, khi mà vấn đề tâm linh cũng như “uống nước nhớ nguồn” luôn được đề cao, việc lựa chọn một mảnh đất làm nơi an nghỉ cho người đã khuất được cho là sẽ ảnh hưởng tới cả chữ “vinh” và chữ “thịnh” của con cháu đời sau. Phong thủy hợp mệnh, hướng đất đẹp, mộ phần khang trang vẫn sẽ là chưa đủ nếu thiếu đi đất sạch để an táng mộ phần của người đã khuất.

Xem thêm:

Đất mai táng tại Hoa viên Chánh Phú Hòa có gì đặc biệt?

Khu vườn mộ Phu Thê tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

1. Đất sạch là gì?


Đất sạch chính là nguồn đất được khai thác sâu trong lòng đất, có pha cát tự nhiên chứ không phải loại đất tạp san lấp. Tìm kiếm và khai thác được nguồn đất sạch đã hiếm, trong thời đại mà tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh như hiện tại thì công việc đó đã khó hơn bội phần. Theo Sở Tài nguyên – Môi trường, các tỉnh thành lân cận Tp. Hồ Chí Minh trong vòng 5-10 năm nữa sẽ thiếu đất dành cho người đã khuất, thậm chí có nhiều nghĩa trang đã phải đóng cửa vì hết chỗ. Điều này khiến các nghĩa trang nhỏ, lẻ tự phát bởi người dân địa phương xuất hiện nhiều hơn, đồng nghĩa với việc các nghĩa trang này rất ít được quy hoạch đồng bộ, hoàn chỉnh và chất lượng dịch vụ cũng là một dấu hỏi rất lớn.

Đất mai táng tại Hoa viên Chánh Phú Hòa có gì đặc biệt?

Toàn cảnh Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Công viên nghĩa trang Bình Dương là vùng phong hòa thủy tú, địa linh tú khí với diện tích lên tới hơn 200 ha, được bao bọc bởi sông Ông tề và suối Bông Trang, tạo nên hình bông hoa hướng dương với hàm ý “luôn hướng tới trời cao”. Nguồn Đất sạch mà Hoa viên sử dụng cũng được lựa chọn ở những vùng mỏ đất, nơi có khí trời quanh năm mát mẻ, mưa thuận gió hòa, đất được mang về còn được sàng lọc bằng công nghệ cao và bổ sung thêm những hương liệu quý hiếm để loại bỏ triệt để tạp chất và tăng độ kết dính cũng như sự tinh khiết, từ đó tạo ra một loại đất đặc biệt chỉ riêng Hoa viên mới có: Đất hoàng thổ.

Ngoài ra Hoa viên nghĩa trang Bình Dương còn được coi là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam và là nơi có dịch vụ mai táng trọn gói, dịch vụ thiết kế những mẫu mộ đá đẹp cũng như mẫu lăng mộ đơn giản tốt nhất Đông Nam Bộ

Thấu hiểu được mong muốn và cả những trăn trở của con cháu về một nơi an lạc vĩnh hằng của gia tiên, chúng tôi không ngừng cải thiện và mang tới thêm nhiều dịch vụ chất lượng. Bởi vì “Ai cũng xứng đáng được chăm lo chu đáo trên con đường bước tới cõi Vĩnh hằng!”


Vui lòng liên hệ trực tiếp Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để nhận được tư vấn tận tình nhất

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0126.999.0126 – 0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Email: chamsockhachhang.cph@gmail.com

 

1900.588.845

Gọi điện

FB Messenger

Chat Zalo