– Sau tiết xuân phân, bầu trời trở nên quang đãng, và ở Hoa Viên nghĩa Trang Bình Dương khí trời trong lành, sáng sủa; đông đảo khách thập phương có người thân an táng tại Hoa Viên kéo nhau về tảo mộ và họ không phải lo mang theo dụng cụ để tảo mộ, vì Hoa Viên Bình Dương đã lo chu đáo cho mọi gia đình trong việc sửa sang mộ phần về tinh thần và vật phẩm cúng lễ.

Đại lễ Vu Lan tại Linh Hoa Tuệ Đàn – Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Một trong những nghi thức tại buổi đại lễ cầu siêu chẩn tế nhân tiết Thanh minh – Hoa viên NT Bình Dương

– Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” từ xa xưa… tiết Thanh minh trở thành thiêng liêng, đi sâu vào tiềm thức mọi người, gắn liền với đạo đức và bổn phận con người, là dịp báo hiếu đền đáp ơn nghĩa sinh thành, tạo dựng sự nghiệp của tiền nhân.

– Hàng chục ngàn phần mộ trong Hoa Viên Nghĩa Trang luôn được chăm sóc chu đáo bởi công sức của cán bộ, nhân viên nên các loài động vật như: chuột, rắn không có cơ hội để trú ngụ. Những gia đình có mộ phần nơi nghĩa trang này đều rất an tâm tin tưởng, vì các mộ phần có đẹp khang trang thì phần âm trạch mới luôn vượng khí, ảnh hưởng tốt đối với họ hàng con cháu.

– Các khách hàng cũng rất hài lòng khi Hoa Viên đáp ứng theo nhu cầu sắm lễ, để mọi việc hòa hợp với tâm linh nguyện vọng của người đi lễ Thanh minh, làm “đẹp lòng khách đến vui lòng khách đi” và đó cũng là tâm nguyện của Ban lãnh đạo Hoa Viên đối với người sống và người đã khuất.

– Trong tiết Thanh minh, Hoa Viên nghĩa Trang trở nên đông đúc nhộn nhịp, người già khấn vái nơi phần mộ; trẻ em cũng được người lớn đem theo để các cháu cảm nhận được sự kính trọng Tổ tiên qua viếng thăm phần mộ.

– Mọi gia đình đến tảo mộ đều tỏ ra hoan hỷ, rất biết ơn lãnh đạo và công nhân của Hoa viên đã thay mặt cho các gia đình có phần mộ người thân nằm đây luôn được chăm sóc khang trang sạch đẹp, mang tính nhân văn, khiến “khách hàng chúng tôi rất tin tưởng và an lòng khi chọn nơi này cho người thân yêu khi bước vào cõi vĩnh hằng…”!

Tác giả: Trần Lệ Khánh

Leave a Reply