Lăng mộ đá ngày nay đã trở thành xu hướng. Đây không chỉ là nơi thờ cúng, nơi lưu trữ cội nguồn của mỗi con người mà nó còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tâm linh. Lăng mộ đá đẹp thể hiện cho sự hiếu nghĩa vẹn toàn của người sống dành cho những người thân đã yên nghỉ nơi vĩnh hằng.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chi tiết về các mẫu lăng mộ đá đẹp, giúp các gia đình có thêm gợi ý, bớt một phần nỗi lo khi lựa chọn nơi an nghỉ cho người đã khuất.

Nội dung

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá hay còn được gọi là lăng tẩm, đây là công trình kiến trúc được thiết kế xây bao quanh nơi chôn cất của người đã khuất. Trong lăng mộ có nhiều các chi tiết và hạng mục bao gồm: bia đá, mộ đá, lan can đá, lư hương đá,…

Thông thường, lăng mộ đá sẽ được chạm khắc với nhiều họa tiết hoa văn tứ quý như: Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoặc tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, các câu đối hoặc chữ Hán cũng được sử dụng phổ biến. Đây được xem là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa tâm linh của người Á Đông.

Trong tâm linh, mồ mả hay âm trạch được coi là tiên thiên phong thủy – có nghĩa là gia tiên ảnh hưởng đến đời sống con cháu đời sau thông qua khí của môi trường xung quanh. Lăng mộ được xem là “nhà” của những người đã khuất, đây được xem là sợi dây kết nối giữa người sống và người mất, giữa cõi sống và cõi chết.  Phản ánh chân thực, rõ nét nhất đời sống tâm linh của con người Á Đông. Do đó, việc xây dựng lăng mộ đá đẹp là vấn đề vô cùng quan trọng, thể hiện lòng thành kính của hậu bối đối với với tiền nhân và thể hiện sự kính trọng đối với người thân đã mất.

Các mẫu lăng mộ đá đẹp bằng đá xanh

Tại Việt Nam, tục lệ xây mộ chôn cất người mất đã có từ bao đời nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng từng khám phá nhiều các mẫu lăng mộ đá đẹp và tìm hiểu về thiết kế của từng loại. Mỗi mẫu mộ đá sẽ có đường nét hoa văn với ý nghĩa riêng biệt. Dưới đây là một số mẫu lăng mộ đá đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu lăng mộ đá nguyên khối (mộ đá đơn)

Đây là mẫu thiết kế lăng mộ dựa trên lối kiến trúc truyền thống thường xuất hiện tại các đình làng hay các khu mộ gia tộc từ xa xưa. Mẫu lăng mộ đá nguyên khối được điêu khắc với các họa tiết tinh xảo, uy nghiêm, thể hiện cho văn hóa của từng địa phương. Đây được xem là kiến trúc trung tâm làm điểm nhấn cho toàn bộ khu lăng mộ.

Mẫu lăng mộ đá đôi

Mẫu lăng mộ đá đôi thường thấy ở những khu mộ song thân hoặc ở mộ của gia tộc. Đây là mẫu lăng mộ đá đẹp với ý nghĩa thể hiện cho sự gắn bó, lời hứa bên nhau sắc son mãi mãi của các cặp vợ chồng, anh em trong dòng họ.

Mẫu lăng mộ đá đôi có thể cùng nằm trên một cấu trúc đá liền khối hoặc không liền khối. Trên các mộ sẽ được chạm khắc hoa văn, họa tiết với kết cấu mộ tương đồng với nhau.

Mẫu lăng mộ đá đẹp công giáo

Điểm nổi bật dễ dàng nhận ra của lăng mộ đá công giáo đó chính là cây thánh giá ở trên bề mặt mộ. Đây là biểu tượng của Thiên Chúa Giáo, là hình ảnh đại diện cho “tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người”.

Mẫu thiết kế mộ này thường được xây dựa trên các mẫu ngoại quốc với nguyên liệu chủ yếu là đá xanh nguyên khối. Các đường nét của mẫu mộ đá công giáo đơn giản về hình dạng, kiểu dáng (thân mộ nhỏ dài được làm từ các phiến đá nguyên khối to phẳng hoặc hình chữ nhật được mài bóng tự nhiên, đế mộ được giật cấp mang phong cách hiện đại Châu Âu).

Những mẫu mộ này thường có chi tiết điêu khắc chủ yếu là thiên thần, kinh thánh, cây bút,…. Đây chính là những điểm khác biệt nhất của lăng mộ công giáo so với các loại lăng mộ khác. Tùy theo từng gia chủ mà ngôi mộ có thể thêm phần mái hoặc không.

Mẫu lăng mộ đá tròn

Đây là mẫu lăng mộ thường được đặt làm mộ Tổ hoặc làm lăng mộ cho ông – bà, cha – mẹ. Lăng mộ đá tròn được sử dụng khi mộ cải táng không biết được phần đầu mộ nằm ở hướng nào, hoặc mộ nằm trên các địa thế hiểm trở hay không đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy. Hầu hết, các lăng mộ đá tròn đều được thiết kế không có mái.

Theo quan niệm tâm linh, khi để như vậy mộ đá tròn sẽ là biểu tượng của sự hoàn hảo, toàn diện và không thể bị chia cắt. Mộ đá tròn cũng được cho rằng có khả năng hấp thu các luồng khí tốt, đây được xem là điềm lành trong phong thủy, mang đến nhiều may mắn cho con cháu đời sau.

Mẫu lăng mộ đá tròn được thiết kế hình tròn dễ dàng thi công, các họa tiết chạm trổ trên mẫu lăng cũng đơn giản không quá cầu kỳ.

Mẫu mộ đá tháp

Mộ đá tháp (Bảo Tháp Đá) là mộ được xây dựng theo kiến trúc nhiều tầng (mái) nhỏ từ dưới lên trên. Được đặt ở trong các công trình tâm linh như Chùa, Đền Thờ, Miếu,… Loại mộ này này được sử dụng đề thờ xá lị của các vị Phật Tử, Cao Tăng, Duyên Giác, A La Hán,… hoặc để di cốt của các bậc cao nhân tu hành trong chùa hoặc những người có duyên với cửa Phật.

Mộ đá tháp sẽ có sự khác biệt giữa các số tàng, nét trạm trổ và hoa văn trang trí theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường, số tầng của mộ là số lẻ như 5 tầng, 7 tầng hoặc 9 tầng, các họa tiết hoa văn thông dụng thường mang đậm nét Phật Giáo như hoa sen, đài sen,…

Hiện nay, đa phần mộ đá pháp sẽ sử dụng chất liệu đá xanh nguyên khối. Bởi loại vật liệu này thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc thi công cũng như trạm trổ các họa tiết tinh tế, tỉ mỉ.

Mẫu lăng mộ đá đẹp một mái

Lăng mộ đá đẹp một mái có phần mái được thiết kế đa dạng về mẫu mã, có thể là mái vòm, mái thái, vảy rồng, mái hình ống,… Đôi khi phần mái chỉ đơn giản là nhô ra hơn so với phần bia mộ để tránh cho mưa nắng cho phần bài vị của gia tiên tiền tổ. Mẫu lăng mộ đá này có kích thước tương đối nhỏ do đó thường phù hợp với những khu mộ có diện tích hẹp hoặc bị giới hạn về chiều cao.

Mẫu mộ đá hai mái

Mẫu mộ đá hai mái hay còn được gọi là mộ đá hai đao, là loại mộ được ưa chuộng nhất hiện nay. Mộ đá hai đao được trang trí và chạm khắc theo nhiều kiểu dáng khác như: mái ngói âm dương, mái thường, mái đao rồng, đao mây, đao lá,…. Mộ đá hai mái là loại mộ đá có mái che được làm từ loại đá nguyên khối. Khi thi công và lắp đặt mộ bao thành từng phần như sau:

 • Phần đế mộ: Để giúp phần mộ trông bề thế và vững chãi hơn thì phần đế mộ có thể sử dụng một phiến đá bằng hoặc thiết kế sắp xếp 3 phiến đá xếp chồng lên nhau tạo thành kiểu giật cấp. Đế mộ có thể chạm khắc thêm các khoa văn tinh tế để giúp tổng thể ngôi mộ 2 mái trở nên đẹp hơn.
 • Phần bưng (phần thân): Các nét hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ đơn giản đến cầu kỳ. Có thể thực hiện bằng phương pháp thủ công hoặc máy móc tùy thuộc vào từng chất liệu đá làm mộ.
 • Phần nắp mộ: Cần chú ý kỹ kích thước lỗ thông thiên địa
 • Phần mái mộ: Phần mái của mộ đá 2 mái được xếp chồng lên nhau, nên mẫu mộ này thường cao hơn mẫu mộ không mái và mẫu mộ đá một mái. Phần mái được chạm khắc tinh tế với hình dáng nổi bật như rồng phượng, sen, tranh tứ quý. Cột chống mái có thể làm bằng trụ tròn hoặc vuông tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Mẫu lăng mộ đá đẹp ba mái

Mẫu lăng mộ đá có thiết kế ba mái gần giống với mẫu lăng mộ đá hai mái. Tuy nhiên điểm dễ dàng nhận ra đó chính là mẫu lăng này có thêm một mái nữa, khiến cho tổng thể kích thước trở nên lớn và có phần cao hơn. Lăng mộ đá ba mái thường được xây dựng ở những khu vực mộ có diện tích trung bình hoặc lớn. Phần lớn gia đình thường lựa chọn mẫu lăng mộ này để đặt ở vị trí cao nhất (Mộ Tổ – cho ông và bà người có vị trí cao nhất trong dòng Họ hoặc Chi hệ).

Tiếp đó chính là những ngôi mộ có kích thước nhỏ hơn thuộc hàng con cháu ở phía dưới. Mộ đá ba mái có nhiều kiểu dáng khác nhau cho gia chủ lựa chọn, nếu khách hàng có bản thiết kế riêng có thể đưa trực tiếp cho đơn vị thi công để nghiên cứu và đưa ra những tư vấn tốt nhất.

Mẫu lăng mộ đá đẹp hình lục giác

Lăng mộ hình lục giác được thiết kế với mẫu mộ có 6 khối đá ghép kín liền mạch với nhau. Nhìn tổng quan ngôi mộ như được xây dựng bởi một khối đa nguyên bản. Mẫu mộ đá lục giác không được sử dụng phổ biến, đa phần khách hàng lựa chọn mẫu lăng mộ này khi làm Mộ Tổ cho cả dòng họ.

5 Mẫu lăng mộ đẹp tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương CPHACO

Dưới đây là 5 mẫu lăng mộ đẹp tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương được các khách hàng rất ưa chuộng:

Mẫu lăng mộ đẹp

Mẫu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ gia tộc

Khu lăng mộ gia tộc

Mẫu lăng mộ đẹp được thiết kế tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Mẫu lăng mộ đẹp được thiết kế tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Mẫu lăng mộ đá được nhiều khách hàng ưa chuộng

Mẫu lăng mộ đẹp được nhiều khách hàng ưa chuộng

Lăng mộ đá đẹp

Lăng mộ đá đẹp, đơn giản

Các loại đá nào thường được sử dụng để làm lăng mộ?

Việc lựa chọn các mẫu đá để thi công lăng mộ cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền cũng như phong thủy của phần mộ. Đá được lựa chọn phải có màu sắc đẹp, cứng và sạch bên trong (nếu không phải đá sạch chỉ sau 1-2 năm sẽ xuất hiện vết rãnh).

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công lăng mộ đá đẹp, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương sẽ giới thiệu cho bạn các loại đá phổ biến được sử dụng để làm lăng mộ.

Đá xanh

Đá xanh là loại đá sử dụng để làm mộ đá nguyên khối, có thể sử dụng các loại đá xanh Ninh Bình, đá xanh Thanh Hóa hoặc đá xanh Nghệ An. Bởi đây đều là những địa phương có lượng đá xanh dồi dào, chất lượng. Đá xanh tường được chia thành 2 loại chủ yếu là đá xanh ghi đen và xanh ghi trắng. Loại đá này thuộc dòng đá bazan nên có các đặc điểm nổi bật như vân đá chìm khó để nhìn rõ vân đá, thớ đá mịn không dễ thấm nước, không bị giòn vỡ, cứng và khá nặng.

Với độ đàn hồi tốt, đá xanh sẽ giúp các nghệ nhân chạm khắc những đường nét tinh xảo lên mặt đá. Sự cổ kính cũng như những ưu điểm nổi bật càng khiến cho đá xanh trở nên có giá trị hơn. Đá xanh thực sự là một lựa chọn hoàn hảo trong việc thi công lăng mộ.

Đá trắng

Đây là một loại đá cũng được sử dụng khá phổ biến để làm lăng mộ. Ngoài ra, đá trắng cũng được sử dụng để làm tượng Phật, tượng Quan Âm hoặc các vị thần thể hiện cho sự tôn nghiêm và vẻ thuần khiết.

Đá trắng thường được lựa chọn cho các ngôi mộ của người mất trẻ, hài nhi, thiếu nữ, thiếu nam. Đá trắng tương đối giống với đá xanh về tính cứng, chống thấm nước, dễ dàng làm sạch,… Loại đá này có màu trắng tự nhiên, có ít gân đá giúp việc chạm khắc, thi công dễ dàng hơn các loại đá tự nhiên khác.

Đá hoa cương (Granite)

Đá hoa cương là loại đá có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, có độ bền lâu dài và không chịu ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Loại đá này có độ bóng đẹp, không trầy xước khi chế tác lăng mộ. Đặc biệt, màu sắc của đá hoa cương cực kỳ đa dạng, phong phú và bền màu theo thời gian.

Có độ cứng cao nên thông thường, đá hoa cương khó chạm khắc hơn so với các loại đá khác. Do đó, thay vì chạm trổ hoa văn và khắc thông tin lên bia mộ thì sẽ sử dụng công nghệ bắn cát hoặc đổ axit lên rồi dùng sơn trang trí.

Đá vàng

Lăng mộ được thi công bằng đá vàng khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Đá vàng được khai thác ở các mỏ đá của Nghệ An, chất đá vàng đẹp tự nhiên sang trọng, có độ cứng tốt và khả năng chịu lực cao. Do trữ lượng đá vàng khá hiếm, nên lăng mộ sử dụng đá vàng cũng bị hạn chế một phần.

Cách lựa chọn đất hợp phong thủy đặt mộ và xây dựng lăng mộ đá đẹp

Người xưa đã có câu “nhất vị, nhị hướng” do đó lựa chọn vị trí tốt, hợp phong thủy để xây dựng lăng mộ cho người đã khuất vô cùng quan trọng. Để giúp gia chủ có thể tự lựa chọn được đất phù hợp chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên tắc sau:

Chú ý đến yếu tố núi và nước

Điều quan trọng khi lựa chọn đất để xây lăng mộ đó là yếu tố nước và núi. Nên lựa chọn những vị trí có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Tránh những vùng đất có nước chảy qua chính diện lăng mộ. Bởi theo phong thủ, nước là Thủy đại diện cho tiền tài, ngoại khí vì thế khi nước chảy xung quanh lăng mộ đá sẽ sinh thủy, vượng. Còn nếu nước chảy qua đi mà không về thì xem như tiền tài tiêu tan, coi như đất không phong thường được gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

Xây lăng mộ đá cần chú ý nên lựa chọn vị trí phía sau có núi để làm nơi đỡ đầu. Núi ở đằng sau thường được gọi là núi dựa hay núi Huyền Vũ. Núi dựa đầy đặn to lớn, hùng vĩ sẽ giúp gia đạo sung túc, yên ổn. Nút hình nhọn giúp gia chủ tăng phúc, phát tài.

Lựa chọn nơi có thế đất cao

Thế đất cao vừa phải (tuyệt đối không đặt mộ quá cao, trơ trọi được gọi là “cô phong sát” sẽ khiến gió 4 phương thổi đến khiến khí bị tan tác, con cháu gặp nhiều điều không may mắn và hao tổn về tiền bạc). Khi lựa chọn đất đặt huyệt mộ cũng cần tránh những vị trí đất bị lồi lõm, gồng ghềnh hoặc các thế đất có hình dạng kỳ quái.

Lựa chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người đã khuất

Trong phong thủy, mộ phần khi lựa chọn hướng được tính từ đầu đến chân. Bia mộ sẽ được đặt ở phía đầu mộ để người đến viếng có thể đứng ở chân để nhìn về phía đầu nằm, tránh dẫm lên đầu của phần mộ. Khi lựa chọn hướng đặt mộ cần dựa theo tuổi của người đã khuất, cụ thể:

 • Đối với người mất tuổi Dần – Ngọ – Tuất thì nên lựa chọn hướng tốt nhất là hướng Đông. Tránh lựa chọn các hướng xấu như hướng Đông và hướng Tây.
 • Đối với người mất tuổi Thân – Tý – Thìn khi xây mộ nên tránh hướng Nam và nên lựa chọn hướng Tây và Đông hợp tuổi.
 • Người mất thuộc 3 tuổi Tỵ – Dậu – Sửu nên tránh hướng xấu là hướng Đông. Ngoài ra, những hướng còn lại có thể lựa chọn để xây mộ.
 • Người mất tuổi Hợi – Mão – Mùi nên lựa chọn hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc, tránh lựa chọn hướng Tây xấu.

Lựa chọn hướng mộ theo cung mệnh của người đã khuất

Để xác định được phương vị hướng mộ có thể dựa vào 2 cung mệnh chính của con người là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

 • Người thuộc Đông Tứ mệnh hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch gồm: Khảm ( hướng Bắc), Tốn (hướng Đông Nam), Chấn (hướng Đông), Ly (hướng Nam)
 • Người thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch gồm: Càn (hướng Tây Bắc), Khôn (hướng Tây Nam), Đoài (hướng Tây), Cấn (hướng Đông Bắc).

Chú ý, nên lựa chọn hướng đặt mộ đắc địa và hợp phong thủy. Bởi huyệt cát hay cát hung từ việc xây mộ sẽ làm ảnh hưởng cả đến người âm và người dương.

Một số nguyên tắc khác để lựa chọn đất xây lăng mộ

 • Khi lựa chọn hướng xây mộ cần tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng chính diện khu lăng mộ
 • Khi xăng lăng mộ cần chú ý có Sa Hộ Vệ
 • Tránh đặt mộ ở những nơi có gốc cây cổ thụ lớn, bởi rễ cây có thể vươn ra đâm vào phần mộ.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế lăng mộ đá đẹp tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương?

Các gia đình Việt luôn đề cao tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã mất. Đây là truyền thống tốt đẹp từ lâu đời và có tầm ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống tâm linh của người Việt chúng ta. Bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên thì chăm lo cho phần mộ của dòng họ luôn được nhiều người quan tâm và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, hiện nay không phải gia đình nào cũng có thể tự xây lăng mộ do đó cần tìm đến dịch vụ thiết kế và thi công lăng mộ trọn gói. Một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng tin tưởng đó là Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Không phải ngẫu nhiên mà Hoa viên nghĩa trang Bình Dương lại nhận được sự tin tưởng và được coi là một trong những nghĩa trang đẹp nhất hiện nay. Đây là nơi an nghỉ của nhiều người nổi tiếng như nhà văn Sơn Nam, nhạc sĩ Phạm Duy, đạo diễn Huỳnh Phúc Điền,… Vì chúng tôi luôn đồng hành cùng gia quyến hoàn tất hậu sự một cách chu toàn. Dịch vụ thiết kế và thi công lăng mộ của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được nhiều người lựa chọn bởi những lý do dưới đây:

Chất lượng lăng mộ tốt nhất

Vật liệu mà Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để chế tác đều là đá nguyên khối, có chất lượng tốt nhất trên thị trường. Lăng mộ đá được sử dụng các loại đá cao cấp có giá trị bền vững mãi về sau.

Tư vấn thiết kế tận tình chu đáo

Trong lúc tang gia bối rối, không tránh khỏi được những sơ suất. Hiểu được vấn đề này đội ngũ nhân viên của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn kiên nhẫn thông cảm và lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng của khách hàng.

Dựa vào tuổi, mệnh của người đã khuất cũng như gia chủ, đội ngũ tư vấn viên là các kỹ sư thiết kế, thầy phong thủy có kinh nghiệm nhiều năm sẽ lựa chọn vị trí tốt cho lăng mộ. Đưa ra kích thước cùng những chi tiết có trong mẫu lăng mộ đá,… giúp người đã khuất “mồ yên mả đẹp”. Thiết kế, thi công lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy còn giúp gia chủ và những người ở lại nhận được nhiều phước báo, gia đình bình yên và thịnh vượng.

Cam kết thiết kế, thi công lăng mộ đá đẹp đúng thời gian

Mỗi nhân viên Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn tự ý thức được sứ mệnh và trách nhiệm của mình trong công việc, giúp hỗ trợ khách hàng một cách tận tâm chu đáo nhất. Trong quá trình thiết kế, thi công sẽ luôn được giám sát kỹ lưỡng, chặt chẽ dù là chi tiết nhỏ nhất. Chúng tôi cũng sẽ luôn lắng nghe những ý kiến và mong muốn của gia chủ để bản thiết kế dược hoàn thiện nhất.

Cơ sở vật chất cùng hạ tầng xây dựng hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Đó là lý do trong suốt 10 năm qua, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng trong nước trong lĩnh vực thiết kế và thi công lăng mộ đá đẹp. Đây chính là nguồn động lực để chúng tôi nỗ lực hoàn thiện hơn nữa để đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Giá cả hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn hiểu rằng, trong quá trình thiết kế và thi công tất cả đều muốn mang đến điều tốt nhất cho người thân đã khuất của mình. Tuy nhiên, đôi khi những lựa chọn không phù hợp, sẽ làm xảy ra tình trạng lãng phí mà chất lượng sản phẩm không đạt được như mong muốn.

Vì vậy đội ngũ nhân viên của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương sẽ lắng nghe nguyện vọng của gia đình cũng như tìm hiểu mong muốn của người đã khuất, từ đó đưa ra các ý tưởng thiết kế lăng mộ đá đẹp với những tính toán tỉ mỉ về chất lượng và số lượng nguyên vật liệu. Sao cho chất lượng sản phẩm tốt nhất mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí cho gia đình. Nhờ sự khéo léo của đội ngũ thiết kế và thi công đã cho ra đời nhiều mẫu mộ đẹp mắt, được đánh giá cao dù giá thành không hề đắt đỏ. Đó là lý do khiến cho nhiều khách hàng luôn tin tưởng tưởng tìm đến Hoa viên nghĩa trang Bình Dương .

Chúng tôi hiểu được nỗi mất mát, đau thương của gia quyến đối với người đã khuất, chính vì vậy Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn thực hiện công việc bằng tất cả tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm của mình.

Một số mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Trải qua nhiều năm thành lập và hoạt động, chúng tôi đã thiết kế và thi công rất nhiều mẫu lăng mộ đẹp kiểu dáng đa dạng. Tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, rất nhiều lăng mộ là nơi an nghỉ của những người nổi tiếng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế lăng mộ đá mà Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã thiết kế và thi công.

Lăng mộ đá của nhà văn Sơn Nam

Mẫu lăng mộ đá đẹp của nhà văn Sơn Nam được thiết kế riêng, thể hiện được nỗi xót thương to lớn của người thân, đồng nghiệp và của những người yêu thích văn học của ông. Tổng diện tích lăng mộ là 30m2, xung quanh được trồng các loại cây xanh.

Phần mộ được điêu khắc rõ nét chân dung và tên tên của nhà văn. Đồng thời, 2 bên được khắc 2 câu thơ khiến người đọc cảm thấy bồi hồi ( Phong sương mấy độ qua đường phố/Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê). Đây là một trong những mẫu lăng mộ tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đẹp nhất, không chỉ về thẩm mỹ mà còn về ý nghĩa tinh thần.

Lăng mộ đá của nhạc sĩ Phạm Duy

Nếu đến thăm Hoa viên nghĩa trang Bình Dương thì không thể không ghé thăm phần mộ của nhạc sĩ Phạm Duy. Điểm nhấn của khu mộ chính là bức tượng đồng tạc chân dung nhạc sĩ có kích thước gần 1m. Lăng mộ của ông được thiết kế đặt song song với phần của vợ, là nghệ sĩ Thái Hằng. Rất nhiều người đã ghé thăm phần mộ của ông và vô cùng trầm trồ với thiết kế độc đáo của khu mộ này.

Lăng mộ đá đẹp của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền

Đến thăm lăng mộ của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thán phục với tài năng thiết kế của đội ngũ Hoa viên. Không có quá nhiều kiểu cách hay họa tiết hoa văn, chân dung đạo diễn được khắc tỉ mỉ trên đá trắng với dòng chữ phía dưới “Ra đi để trở về”.

Chỉ với thiết kế vô cùng đơn giản nhưng để lại sự ấn tượng sâu sắc cho những người đến viếng thăm. Không chỉ đơn giản là nơi yên nghỉ, mỗi mộ phần còn là những di sản, những giá trị tuyệt vời mà người đã khuất lưu lại trần thế.

Vượt lên trên cả mục đích kinh doanh, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn hướng đến giá trị nhân văn và truyền thống tốt đẹp, giúp ích nhiều hơn cho cộng đồng. Sử dụng dịch vụ thiết kế lăng mộ trọn gói của chúng tôi, khách hàng có thể xem bản vẽ thiết kế lăng mộ một cách hoàn chỉnh nhất.

Đặc biệt, bạn không cần lo lắng về yếu tố phong thủy trong quá trình thi công, bởi chúng tôi có thầy phong thủy dày dặn kinh nghiệm và nghiên cứu sâu về tâm linh, sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình. Để được tư vấn về thiết kế và thi công lăng mộ đá đẹp, hãy lên hệ ngay 0869.555.444 – 076.999.0126 để nhận được thông tin chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CHÁNH PHÚ HÒA

 • Địa chỉ: Số 07, đường Ngô Văn Trị, Phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
 • Điện thoại: (0274) – 3897.425; 3897.206
 • Fax: (0274) – 3897.208
 • Hotline: 0869.555.444 – 076.999.0126

BAN QUẢN LÝ HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

 • Địa chỉ: Khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
 • Điện thoại: (0274) – 3543.555; 3555.444

Leave a Reply

Gọi điện

FB Messenger

Chat Zalo