Ngày 21/06 hàng năm là ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ðây là ngày lễ không chỉ của riêng giới báo chí mà là ngày lễ của nhân dân cả nước. Vì báo chí là sự nghiệp của toàn dân. Các thế hệ nhà báo đã cống hiến trí tuệ. Sự nhiệt thành và nhiều khi là cả máu và nước mắt để đọc giả có được những bài báo hay. Phản ánh chân thực các sự kiện nóng hổi.

Kỷ niệm 95 năm ngày báo chí Việt Nam

Kỷ niệm 95 năm ngày báo chí Việt Nam

 Kỷ niệm Ngày báo chí Việt nam

Sau ngày thống nhất đất nước. Báo chí ở nước ta đã phát triển khá nhanh cả về số lượng và chất lượng. Hình thành hệ thống thông tấn. Báo chí, phát thanh, truyền hình rộng khắp cả nước. Nội dung thông tin của báo chí ngày càng phong phú, hiệu quả. Hình thức đẹp, sinh động và hấp dẫn. Báo chí đã đi sâu vào thực tiễn đời sống, phát hiện, giới thiệu, cổ vũ các mô hình kinh tế mới. Cách làm ăn mới, nhân tố mới, người tốt, việc tốt.

Báo chí đã thể hiện rõ quan điểm bảo vệ và phát huy bản sắc, truyền thống văn hoá dân tộc. Tuyên truyền cổ vũ toàn dân phát huy có chọn lọc nền văn hoá tiên tiến của các nước trên thế giới. Góp phần nâng cao dân trí, ngăn chặn văn hoá xấu len lỏi vào Việt Nam. Báo chí đã khơi dậy và biến nhiều hoạt động xã hội từ thiện. Trở thành phong trào của toàn xã hội.

Hoạt động của báo chí trong sự nghiệp công nghiệp hoá. Hiện đại hoá đất nước, trong quá trình hội nhập quốc tế và cơ chế thị trường. Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay đã và đang phát triển không ngừng.

Từ lẽ đó hàng năm Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương đều tổ chức họp mặt kỷ niệm. Nhằm tri ân những đóng góp to lớn của tất cả những cán bộ báo trên toàn quốc. Cũng như các cộng tác viên, biên tập viên đã góp phần tạo nên “Tạp chí Linh Hoa Tuệ Đàn” một tờ báo của Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi họp mặt kỷ niệm ngày báo chí tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương các năm trước:

Kỷ niệm ngày báo chí Việt Nam

Kỷ niệm ngày báo chí Việt Nam

Họp mặt kỷ niệm ngày báo chí tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Họp mặt kỷ niệm ngày báo chí tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

 Các nhà báo chụp ảnh kỷ niệm trước công trình Hồn Việt

Các nhà báo chụp ảnh kỷ niệm trước công trình Hồn Việt

Tin liên quan:

Nhà báo Tần Nguyên và mối lương duyên với sân khấu

https://cphaco.vn/tin-tuc/hon-300-cuu-chien-binh-tinh-bao-hop-mat-ky-niem-74-nam-thanh-lap-nganh-tinh-bao-viet-nam/

Leave a Reply