Mỗi tôn giáo sẽ có tiêu chí để đánh giá một mẫu mộ đẹp khác nhau, thể hiện đặc thù nổi bật của tôn giáo đó. Do đó các mẫu lăng mộ đá đẹp hoặc mẫu xây mộ đôi đẹp của mỗi tôn giáo thường sẽ được biểu hiện qua kiến trúc, cùng với đó là hoa văn điêu khắc, biểu tượng. Vậy sự khác biệt nào tạo nên nét riêng của lăng mộ đó như thế nào?

Hãy cùng Công viên nghĩa trang Bình Dương khám phá các mẫu xây mộ đẹp theo tôn giáo trong bài viết dưới đây!

Mẫu xây mộ đẹp của người Thiên chúa giáo

Nét đặc trưng nổi bật trên lăng mộ của người theo đạo Thiên chúa là hình ảnh cây Thánh Giá. Đồng thời những lăng mộ này thước có kiến trúc góc cạnh, đơn giản ít chi tiết hơn so với những tôn giáo khác

mẫu mộ đẹp

Mẫu mộ đẹp theo công giáo

Biểu tượng Thánh giá luôn xuất hiện trên tất cả các mộ phần của người Thiên chúa giáo; thể hiện tình yêu thương bất diệt của chúa Giê-su đối với con người; thể hiện sự hi sinh cao cả của người để mang lại hạnh phúc, yên bình cho nhân loại.

Người theo đạo này tôn thời đức chúa Giê-su; thường mang theo bên mình vật dụng có hình thánh giá và đến khi về thế giới bên kia (lên thiên đàng) thì mộ phần của họ cũng phải gắn liền với hình ảnh cây thánh giá. Đây là một đặc điểm nhận diện nổi bật nhất trong lăng mộ của người Thiên chúa giáo. Bên cạnh đó, mộ của người theo đạo thiên chúa cũng thường xuất hiện các hình ảnh: cây nho, thiên thần, kinh thánh…

Mẫu mộ đẹp của người theo đạo Phật

Những người theo đạo Phật cũng sở hữu các thiết kế mẫu lăng mộ đá đẹp đặc trưng như mẫu mộ 2 mái, mẫu mộ đơn với nhiều họa tiết sắc sảo,….

mẫu mộ đẹp

Biểu tượng của phật giáo là hoa sen và các linh vật

Điểm nhấn nổi bật chúng ta có thể quan sát thấy được là các hoa văn được chạm khắc trên mộ đá. Những hoa văn đặc trưng được sử dụng chạm khắc trên các ngôi mộ của người theo đạo Phật là hoa sen, tứ quý, tùng cúc trúc mai, hán tự…

Nếu như mộ của những người theo đạo thiên chúa chỉ quan tâm đến hình ảnh đơn giản nổi bật như cây thánh giá thì mộ của những người theo đạo Phật lại là sự phản ánh của nét tỉ mẩn trong từng đường nét chạm khắc hoa văn.

Mẫu xây mộ đá của người theo đạo Hồi

Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi nhìn thấy lăng mộ đá của người theo đạo Hồi.

mẫu mộ đẹp

Mộ phần của người theo đạo Hồi

Những lăng mộ nào không được thiết kế xây dựng sang trọng và hoành tráng như người Thiên chúa giáo, cũng không được chạm trổ một cách tỉ mẩn như người theo đạo Phật… Những người theo đạo Hồi chỉ sử dụng lăng mộ đá đơn giản (như một hòn đá). Thậm chí, trên đó còn không hề khắc bất cứ thông tin cá nhân nào của người đã khuất.

Tuy nhiên, điều thú vị là người theo đạo Hồi vẫn dễ dàng nhận ra mộ phần người thân của họ giữa muôn vàn ngôi mộ đá có hình dáng na ná giống nhau (theo con mắt bình thường chúng ta quan sát được).

Sự khác biệt trong tôn giáo không chỉ ghi dấu ấn lên các hoạt động sinh hoạt hàng ngày mà nó còn hằn sâu lên cả những thiết kế trong các mẫu lăng mộ đá.

CPhaco là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu mộ đá đẹp với bề dày kinh nghiệm suốt 10 năm qua. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những thiết kế mẫu xây mộ đá đẹp nhất, phù hợp với từng tôn giáo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế và thi công xây mộ, dịch vụ mai táng trọn gói quý khách vui lòng liên hệ hotline 0126 999 0126 hoặc 0869 555 444 để được tư vấn miễn phí!

 

Gọi điện

FB Messenger

Chat Zalo