Nghĩa trang gia đình đẹp – Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp nhất 2021. Những bản thiết kế nghĩa trang không chỉ đẹp về hình thức mà nó được chế tác chuẩn phong thủy nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cùng công viên nghĩa trang Cphaco tìm hiểu bài viết bên dưới:

1. Nghĩa trang gia đình là gì?


Nghĩa trang gia đình là một hạng mục không thể thiếu đối với các gia đình hay dòng họ ở nước ta. Nghĩa trang gia đình đẹp thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau và được làm hoàn toàn từ đá xanh cao cấp từ tự nhiên.

Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, kiểu nghĩa trang gia đình còn giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này.

Nghĩa trang gia đình

Nghĩa trang gia đình

Các hạng mục thường có của một khu nghĩa trang gia đình là: Lăng thờ đá, cổng đá, đỉnh đá, lan can đá, cuốn thư đá, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này sẽ  tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình hoành tráng và đẹp mắt và ẩn chứa trong đó nhiều ý nghĩa nhân văn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

2. Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì ?


Thiết kế khu lăng mộ gia đình thông thường có những thành phần như sau: Lăng thờ đá, mộ đá , lan can đá bao quanh, cổng đá, cuốn thư đá … Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số thành phần chính trong khu lăng.

Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì

Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì

1. Mộ đá là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Ngôi mộ cũng là nơi để con cháu thể hiện sự hiếu nghĩa đối với những người đi trước. Có nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau để quý khách lựa chọn như mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ tròn đá, mộ tháp, mộ đá công giáo…

2. Lăng thờ đá hay còn gọi là Am thờ đá là nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Vì vậy cây hương nghĩa trang gia đình được coi là một phần chủ đạo khi thiết kế, xây dựng lăng mộ. Lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa. Có nhiều mẫu lăng thờ chung như :lăng thờ hai mái , ba mái, không có mái che, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.

3. Lan can đá là phần hàng rào đá quây xung quanh lăng mộ giúp che chắn và bảo vệ cho khu lăng mộ đá đẹp. Ngoài ra Lan can đá còn được làm ở rất nhiều công trình như hồ ao, chùa chiền, cầu…..Có rất nhiều mẫu Lan can đá đẹp được làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng để các bạn tham khảo.

4. Cổng ra- vào khu mộ gia tộc: Có thể xây bậc tam cấp làm lối lên. Hai bên bậc thềm có 2 tượng Rồng đá tượng trưng cho sự cao quý. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Toan nghê – một loài thần thú trong truyền thuyết biểu trưng cho sự bảo hộ, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ.

5. Cuốn thư đá được đặt ở phía trước cổng ra vào nơi thờ cúng, hướng ra ngoài, cố định, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Là vật để che chắn tà khí của cả khu lăng mộ. Cuốn thư đá có mẫu mã đa dạng được chạm khắc tinh tế trên từng sản phẩm.

Ngoài ra còn có lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp,đỉnh hương đá, cột trụ đá… Tùy vào điều kiện của từng gia đình có thể lắp đặt thêm.

Trên đây là những thành phần cơ bản để có được một khu mộ gia tộc. Nhưng bên cạnh đó thì kích thước nghĩa trang gia đình cũng là vấn đề rất cần được quan tâm. Vậy cách xây nghĩa trang gia đình kích thước chuẩn phong thủy bằng đá khối như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

3. Kích thước nghĩa trang gia đình ?


Xây nghĩa trang là việc làm thể hiện tình cảm của người sống tưởng nhớ tới người đã khuất. Đây là việc vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh. Vì nếu phạm vào một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đối vời cuộc sống của những người còn sống.

Vì vậy khi chúng ta muốn xây lăng mộ nhất định chúng ta phải xem kỹ ngày đẹp giờ tốt, chọn hướng cho khu lăng mộ ,chọn khu đất đặt lăng mộ, kích thước xây lăng mộ chuẩn theo phong thủy .

Khi xây lăng mộ chúng ta sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch

Kích thước nghĩa trang gia đình

Kích thước nghĩa trang gia đình

4. Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình


#1. Hướng của mộ

Hướng của các ngôi mộ cần đặt theo chiều của lăng mộ đá. Những hướng như Phong Tụ Khí hay Khiên Ngưu Thủy là hướng mà bạn cần tránh. Hai hướng này đón gió và nước đọng. Khiến mộ lạnh lẽo và không tụ được khí.

#2. Kích thước mộ phù hợp

Kích thước mộ phải chuẩn theo thước Lỗ Ban. Tránh số Không Vong. Hơn nữa, Giữa các mộ cần có kích thước đan xen hợp lí để khi xếp cùng nhau không bị lệch mộ.

#3. Sắp xếp các mộ trong khu lăng mộ

Các ngôi mộ cần sắp xếp sao để diện tích sử dụng hợp lí. Bài trí đẹp mắt. Sắp xếp theo thứ tự bậc từ cao xuống thấp. Cần có sự tính toán, cân đối giữa số lượng và kích thước các ngôi mộ sao cho hợp lí để gặp may mắn. Tránh gặp những tai ương.

Nếu có hiện tượng Lâm Đầu Thủy hoặc Xạ Thủy ( mộ bị giáp vào sườn hay tường) thì gia chủ sẽ gặp tai họa. Hoặc tài sản tiêu tán. Hay mắc những chứng bệnh kì quái.

Để tạo cảnh quan và sinh khí cho lăng mộ đá thì nên trồng thêm cây xanh. Những cây nên trồng: Cây tùng, xương rồng, cây đại hay những cây cỏ xanh nhỏ.

Thường thì trong lăng mộ đá sẽ bài trí nhiều mộ đá. Các mộ đá trong lăng mộ đá nên có kiểu dáng không quá cầu kì, phức tạp. Để tránh làm rối mắt, phá đi kết cấu chung của toàn khu lăng mộ đá. Người ta thường chọn những kiểu mộ không mái, mộ tròn, mộ bành đá hoặc một mái. Những kiểu mộ trên là những kiểu mộ khá đơn giản và có kích thước không lớn. Chiều cao vừa phải, dễ dàng bài trí và cân đối trong nhiều hạng mục khác nhau của lăng mộ đá.

5. 8 mẫu thiết kế lăng mộ, nghĩa trang gia đình đẹp nhất

Bạn nên tham khảo các lăng mộ đẹp khác tại đây, với nhiều các lăng mộ đá đẹp, được thiết kế và được tổng hợp đầy đủ trong bài viết trên.


mẫu nghĩa trang gia đình 1

mẫu nghĩa trang gia đình 1

mẫu nghĩa trang gia đình 2

mẫu nghĩa trang gia đình 2

mẫu nghĩa trang gia đình 3

mẫu nghĩa trang gia đình 3

mẫu nghĩa trang gia đình 4

mẫu nghĩa trang gia đình 4

mẫu nghĩa trang gia đình 5

mẫu nghĩa trang gia đình 5

mẫu nghĩa trang gia đình 6

mẫu nghĩa trang gia đình 6

mẫu nghĩa trang gia đình 7

mẫu nghĩa trang gia đình 7

mẫu nghĩa trang gia đình 8

mẫu nghĩa trang gia đình 8

Leave a Reply