Ngày 23/4/2022 vừa qua tại khu văn hóa tâm linh Linh Hoa Tuệ Đàn – Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương, Ban Liên lạc Lữ đoàn 316 phối hợp cùng Công ty CP ĐTXD Chánh Phú Hòa đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống cán bộ, chiến sĩ, gia đình cơ sở cách mạng Lữ Đoàn 316 đặc công biệt động – Bộ tham mưu miền nam B2. 

Lữ đoàn 316 Đặc công Biệt động là một đơn vị đặc công biệt động được thành lập vào ngày 20 tháng 3 năm 1974 để tham gia tiến công giải phóng Sài Gòn. Lực lượng của lữ đoàn gồm 14 tiểu đoàn đặc công và 12 đôi đặc công.

Họp mặt Lữ Đoàn 316 Đặc Công Biệt Động

Dù đã 47 năm trôi qua, kể từ sau Đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử ấy, nhưng mỗi khi nói đến những năm tháng đấu tranh hào hùng đó, ánh mắt của những người chiến sĩ lặng thầm ấy vẫn ánh lên niềm tự hào vì được góp một phần công sức trong công cuộc giành lại hòa bình, độc lập cho dân tộc Việt Nam.

Nhưng cuộc chiến nào mà không có hy sinh, các anh đã hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do, hạnh phúc của đất nước. Còn nhớ trận chiến oai hùng tại cầu Rạch Chiếc của Lữ Đoàn 316 năm ấy, có 52 cán bộ, chiến sĩ đặc công đã hi sinh anh dũng tại đây. Nhiều chiến sĩ đã hi sinh thân mình tình nguyện chặn hậu chiến đấu hỗ trợ anh em rút quân, đánh địch đến viên đạn cuối cùng và bị địch bắt sống, tra tấn dã man.

 

AHLLVT Nhân Dân Đại Tá Nguyễn Văn Tàu – Tư Cang

Trong buổi họp mặt, mọi người đã cùng nhau ôn lại những câu chuyện hào hùng, xúc động về tinh thần chiến đấu quả cảm, gan dạ, thắm đượm tình đồng chí và thắp hương tưởng niệm các đồng đội đã hy sinh trong cuộc chiến dành độc lập, thống nhất đất nước. Ngoài ra buổi họp mặt này cũng là dịp để mọi người gặp mặt, thăm hỏi, động viên nhau nâng cao tinh thần tương thân tương ái, đóng góp quỹ ủng hộ giúp đỡ các đồng đội cựu chiến binh có hoàn cảnh, cuộc sống khó khăn.

Kết thúc buổi họp mặt, ban tổ chức, các đại biểu và khách mời đã cùng chụp hình lưu niệm trong không khí vui tươi, ấm áp.

Thắp hương tưởng nhớ các đồng đội

Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương tổ chức buổi sinh nhật lần thứ 90 cho AHLLVT Nhân Dân Tám Thảo

______________________________________

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Hoặc để lại lời nhắn, Hoa Viên sẽ liên hệ ngay với quý kháchhttps://cphaco.vn/lien-he/ 

 

Leave a Reply