Vừa qua, Hoa Viên Bình Dương đã tổ chức lễ Giỗ tổ Vua Hùng mồng 10 tháng 03 năm Tân Sửu (tức ngày 21/04/2020). Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng và thành kính.  Ngoài việc đến dự lễ Giỗ Tổ, đoàn nghi thức còn có dịp thăm quan những công trình tâm linh liền kề Đền Hùng ở tứ phương.

Flycam Chùa Một Cột – Hoa Viên Bình Dương

Chùa Một Cột được xây dựng với kiến trúc, đường nét tinh xảo

Lấy ý tưởng từ ngôi chùa Một Cột nổi tiếng ở Việt nam, Chùa Một Cột ở Hoa viên Bình Dương, tọa lạc trong khuôn viên HOA VIÊN BÌNH DƯƠNG, cách cổng vào Hoa viên khoảng 500m về hướng đông, trên đường vào đền Hùng – kiến trúc cây đa Hồn Việt.

Chùa được khởi công xây dựng vào tháng 12 năm 2020 đến nay đã hoàn thành và khánh thành vào ngày 01/04/2021. Kiến ​​trúc và thiết kế với những đường nét, hoa văn tinh xảo. Ngôi chùa được đặt trên một cột trụ cao khoảng 12 mét, bên trong là tượng Vua sám hối được đúc bằng đồng, cao 1m8, nặng hơn 250 kg.

Tượng Vua Sám Hối – Chùa một cột tại Hoa Viên Bình Dương

Trong không gian yên tĩnh và thanh tịnh, phóng tầm mắt ra xa là màu xanh hoa lá, thấp thoáng đây đó đàn hươu nai thản nhiên gặm cỏ. Du khách đến cúng viếng, như được hoà mình vào không gian yên bình nơi đây, xua đi những ồn ào, phiền muộn trong cuộc sống.

>>> Xem thêm chi tiết: Chùa Một Cột – Hoa Viên Bình Dương

Phía Bắc giáp với công trình Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn – Khu mộ Gia tộc Trúc Lâm Bích Thủy. Một trong những khu quy hoạch đặc biệt tại Hoa Viên nhằm mục tiêu lưu giữ danh tiếng và nhân cách lớn của các gia tộc.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Trung tâm khu Trúc Lâm Bích Thủy là tượng Phật nhập niết bàn.

 + Nâng cao thẩm mỹ và linh thiêng của không gian tâm linh, mang lại bình an, may mắn cho gia đình người quá cố.

 + Cúng viếng phật giúp trí tuệ thông suốt, thăng tiến trong sự nghiệp.

Thật xứng đáng là nơi chọn lựa của các dòng tộc danh giá, để con cháu được đắm mình trong vinh quang của tổ tiên, tự hào về họ và hơn hết là sự tưởng nhớ về họ sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Người thân được yên nghỉ vĩnh hằng ở đây, sẽ thấy được sự an lành vĩnh cửu, và phong thủy tuyệt vời của vùng đất này sẽ thúc đẩy thịnh vượng, giàu sang, đức độ… cho con cháu từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Khu mộ Công Giáo

Khu mộ đất Thánh được Hoa Viên quy hoạch riêng cho người Công giáo. Các công trình kiến trúc, cảnh quan, hạ tầng đường sá, không gian làm lễ, tượng thờ nơi đây mang nét đẹp đặc thù riêng.

Buổi lễ An vị và khánh thành tượng Đức mẹ Maria Pieta được diễn ra long trọng tại Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương vào ngày 14/11/2020. Đây là nghi thức tôn giáo rất có ý nghĩa, cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

khanh-thanh-tuong-duc-me-maria

Khánh thành tượng Đức mẹ Maria ngày 14/11/2020

Lễ đài của khu đất Thánh – Trung tâm của mọi nguồn ơn phúc, nơi cử hành nghi thức tiễn biệt người quá cố về miền yên nghỉ vĩnh hằng và là nơi cử hành Thánh lễ Các đẳng linh hồn hàng năm.

Tìm hiểu thêm về các dự án lân cận: 

______________________________________

Liên hệ trực tiếp với Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

để được tư vấn nhận báo giá chính thức:

 Tư vấn & báo giá: 0869.555.444

Chăm sóc khách hàng: 0918.555.444

Hoặc để lại lời nhắn, Hoa Viên sẽ liên hệ ngay với quý khách: https://cphaco.vn/lien-he/ 

Leave a Reply