Không ai trong mỗi chúng ta là chưa từng hoài nghi về “thế giới bên kia”, liệu thế giới ấy có tồn tại thực sự hay không, nếu có thì thế giới đó là gì, là cuộc sống khổ đau hay hạnh phúc? Tất cả những điều ấy đều khó có thể trả lời được vì chúng ta vẫn đang sống ở hiện tại, ở “thế giới này”. Tuy nhiên chúng ta thử tìm hiểu về thế giới bên kia qua góc nhìn của các tôn giáo, xem họ lí giải ra sao về điều này nhé!

Tôn giáo là gì?

Tôn giáo hay còn có tên gọi khác là “đạo”, đây là niềm tin vào các đấng siêu nhiên, vô hình, có tính thiêng liêng, những người tin tưởng tôn giáo thường có một niềm tin tuyệt đối vào những đấng tối cao này và tin vào những quy luật, luật lệ của tôn giáo ấy. Tôn giáo ra đời nhằm lí giải những vấn đề ở trần thế cũng như ở “thế giới bên kia”.

Thế giới bên kia theo góc nhìn của Đạo Phật

Đạo Phật là một trong 3 tôn giáo lớn nhất trên thế giới hiện nay (bao gồm Đạo Phật, Đạo Hồi, Đạo Kito giáo), ở Việt Nam Phật giáo cũng đang rất thịnh hành, phát triển.

Theo quan điểm của đạo Phật thì mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ đều được tạo thành bởi những phần vật chất nhỏ bé, hoàn toàn không phải do một đấng siêu nhiên hay một phép màu nhiệm nào cả.

Lí giải về thế giới bên kia, đạo Phật cho rằng con người chết chưa phải đã hết, mà chỉ là chuyển từ kiếp này sang kiếp khác, sách Phật gói là “chấp đoạn”. Sau khi chết linh hồn sẽ bất tử, tiếp tục đầu thai vào kiếp khác, được giải thích bằng các thuyết: nghiệp báo – luân hồi,…

thế giới bên kia

Lục đạo theo nhà Phật

Đạo phật cho rằng nếu kiếp này bạn làm được nhiều điều thiện, tích được nhiều công đức thì kiếp sau sẽ được lên thiên đường, được thành Phật hưởng phúc đức, còn ngược lại nếu bạn mắc phải nhiều nghiệp chướng, làm nhiều điều ác thì kiếp sau sẽ phải xuống địa ngục chịu những cực hình đau đớn hoặc đầu thai làm những con súc vật xấu xí.

Thế giới bên kia theo quan điểm của Đạo Thiên Chúa

Đạo Thiên Chúa cũng là một tôn giáo lớn ở Việt Nam. Theo quan điểm của Thiên Chúa Giáo thì con người được Thiên Chúa là đấng tối cao tạo ra.

Sau khi chết, những người khi sống tuân theo lời dạy của Chúa thì sẽ được lên thiên đàng, được thiên chúa chở che, bao bọc, còn ngược lại những người khi sống làm nhiều điều không tốt, gây hại cho người khác sẽ phải chịu sự trừng phạt, mãi mãi không thể đầu thai làm người.

thế giới bên kia

Thiên đường và địa ngục là thế giới bên kia theo Công giáo

Những người theo đạo thiên Chúa thường sử dụng hình thức hỏa táng, sau đó cho tro người chết vào những chiếc lọ nhỏ để gọn vào từng ô trong những khu đất nghĩa trang chứ không dùng những nghi thức như: bốc mộ, thay đổi vị trí của mộ như bình thường.

Thế giới bên kia theo quan điểm Hồi Giáo

Những người theo đạo Hồi, họ sẽ nhất mực tin vào lời chứng của đức tin: “Không có thần thánh nào thực thụ ngoại trừ Thiên Chúa (Allah), và Muhammad là người Đưa Tin (Tiên Tri) của Thiên Chúa.”

Mọi con người muốn đạt được một việc gì đó thì mỗi ngày đều phải nguyện cầu ít nhất năm lần và họ thường xuyên phải ăn kiêng theo quy định rất khắt khe.

Đạo Hồi cho rằng quy luật sống hay chết, chết xong con người đi về đâu đều là do Thiên Chúa sắp đặt, con người không thể chống đối chỉ có thể tuân lệnh. Nếu muốn đến một nơi tốt chỉ có một cách duy nhất là hàng ngày người đó phải cầu nguyện và tuân theo lời dạy của Chúa.

Tựu chung lại thì dù là tôn giáo nào cũng đều hướng mọi người đến những điều thiện, giúp đỡ, sẻ chia và thông cảm với người khác luôn được các tôn giáo đề cao, trân trọng.

Ngoài ra, dù bất kể tôn giáo nào thì khi một người kết thúc sự sống ở “thế giới này” để đi đến “thế giới bên kia, thì đều cần phải có những nghi lễ để chôn cất và một trong những việc cần làm là phải tìm vùng đất phù hợp làm nơi yên nghỉ cho người đã khuất.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ bán đất nghĩa trang TPHCM, tư vấn dịch vụ mai táng trọn gói, báo dịch vụ tang lễ trọn gói, thiết kế mẫu lăng mộ đá đẹp như mẫu lăng mộ đá đẹp và mẫu lăng mộ đơn giản hoặc tham quan công viên nghĩa trang Bình Dương vui long liên hệ trưc tiếp để nhận được sự tư vấn tận tình nhất

Được tìm kiếm nhiều trên Google:

  • Những nghiên cứu về thế giới bên kia
  • Phim thế giới bên kia