Máu là một loại thuốc đặc biệt mà hiện nay chưa có chế phẩm nào thay thế được. Hàng năm, trên Thế giới cần khoảng 130 triệu đơn vị máu phục vụ cho điều trị, cấp cứu và dự phòng thảm hoạ.

Hai khó khăn lớn nhất đối với ngành y tế thế giới trong truyền máu hiện tại đó là: thiếu nguồn người hiến máu thường xuyên và an toàn truyền máu chưa được đảm bảo (do tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS ngày càng tăng, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B rất cao…)

Chính vì thế, để giải quyết được 2 khó khăn trên, ở tất cả các nước trên Thế giới, vấn đề người hiến máu luôn được coi trọng và tập trung. người hiến máu còn là những người thầy thuốc luôn dành tặng người bệnh món quà sức khỏe và sự sống. Chính nhờ những món quà, những nghĩa cử này mà hằng năm trên thế giới có hàng trăm triệu lượt người được cứu sống nhờ có máu để truyền.

Nhằm ghi nhận, cảm ơn và khuyến khích những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu, nhân ngày sinh của nhà bác học người Áo Kalen sittaner (14/6) – người phát minh ra hệ nhóm máu ABO, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và Hiệp hội người hiến máu quốc tế đã chọn ngày 14/6 hàng năm là “Ngày thế giới tôn vinh Người hiến máu”. Hàng năm, ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới đều tổ chức nhiều hoạt động dành cho Người hiến máu.

Mục đích của Ngày thế giới dành cho người hiến máu không phải để vận động được nhiều người hiến máu vào dịp này mà là để kêu gọi các quốc gia, kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tổ chức các sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu, họ là những người bình thường, nhưng đối với người bệnh, họ là những NGƯỜI ANH HÙNG, họ đã hiến tặng cho người bệnh, cho cuộc sống hai món quà vô giá – đó là MÁU và THỜI GIAN dành để đi hiến máu.

Trong hơn 15 năm hoạt động của mình, Hoa Viên Bình luôn có những đóng góp to lớn trong việc bảo tồn các giá trị nhân văn bằng nhiều hoạt động dành cho cộng đồng. Vào ngày nay Hoa Viên phát động phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo toàn công ty. Tạo những buổi tuyên truyền cho anh chị em nhân viên biết được sự quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, đồng thời đề cao việc làm này mang ý nghĩa lớn cho cộng đồng cho xã hội.

Leave a Reply