Tin tức

Khu an táng Mẹ Việt Nam anh hùng Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

By 02/10/2015 Tháng Chín 15th, 2022 No Comments
Công viên nghĩa trang

Dân tộc Việt Nam với truyền thống tốt đẹp bao đời nay “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Tiếp tục dành những tình cảm riêng của mình tri ân bao thế hệ người đã không tiếc máu xương cho độc lập, tự do của nước nhà, trong đó đặc biệt là sự tri ân chân thành nhất dành cho các Mẹ VNAH, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa đã đầu tư xây dựng “Khu an táng Mẹ Việt Nam anh hùng” tại Hoa viên Bình Dương để các Mẹ thật sự có một nơi an nghỉ trân trọng nhất.

bán đất nghĩa trang

Ông Nguyễn Hiền Triết – Tổng Giám đốc Công ty chúc sức khỏe, tặng hoa và tặng quà các Mẹ VNAH ngày 27/7/2015

Phút tri ân

Trong quyển sách “Cuộc chiến triền miên” của tác giả người Mỹ J.P Harison, xuất  bản  năm  1982 mô tả một trận càn trên quê hương Sông Bé đã viết: “Có một vùng đất bị đánh phá bình quân 27 trái bom trên mét vuông” Thử hỏi có biết bao người con ưu tú của đất nước Việt Nam kiên  cườngchiến đấu, hy sinh và nằm lại ở chiến trường xưa, để lại những nỗi đau xé lòng, chồng chất bao nhiêu năm tháng cho những người mẹ, người vợ mất chồng, mất con? Biết bao mùa xuân đi qua, các Mẹ vẫn luôn mong chờ, rất nhiều Mẹ đã mang theo nỗi chờ mong ấy và ra đi mãi mãi. Với mong muốn được làm một nghĩa cử để yên  lòng  người  ra  đi, ấm lòng người ở lại; là hành động thiết thực làm dịu nỗi đau của những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các gia đình liệt sĩ, Công ty cổ phần ĐTXD Chánh Phú Hoà đã đầu tư xây dựng “Khu an táng Mẹ Việt Nam anh hùng” dành hiến tặng các Mẹ về an giấc ngàn thu tại đây.

Ông Nguyễn Hiền Triết, Tổng giám đốc Công ty cổ phần ĐTXD Chánh Phú Hoà bày tỏ niềm xúc động: “Tri ân các anh hùng liệt sĩ là tình cảm và trách nhiệm của tất cả các thế hệ và mọi tầng lớp nhân dân.Để giáo dục người lao động của Công ty biết trân trọng, tôn kính những công lao của các thế hệ cha anh, biết sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn với gia đình, với quê hương. Năm 2010, Lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hoà quyết định xây dựng: “ Khu an táng Mẹ Việt Nam anh hùng”. Đây là niềm vinh dự của công ty được góp sức xây dựng công trình có ý nghĩa lớn lao này. “Khu an táng Mẹ Việt Nam anh hùng” hôm nay trở thành một công trình văn hóa tâm linh quan trọng trên mảnh đất Bình Dương bất khuất, kiên cường. Các bà mẹ, ông cha có nguyện vọng về đây an nghỉ, thân nhân các Mẹ và nhân dân đến thăm viếng cảm thấy an lòng”.

bán đất nghĩa trang

Tuổi đã cao, đi đứng khó khăn nhưng các Mẹ vẫn đến thắp hương khu mộ các Mẹ VNAH tại Hoa viên nghĩa trang Bình dương

Lắng lòng cùng các Mẹ

Trong không khí thiêng liêng, sâu lắng đầy cảm xúc của những ngày tháng 7 tri ân, chúng tôi có dịp trở về Hoa viên nghĩa trang Bình Dương (khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát) thắp nén nhang cho các Mẹ đã yên nghỉ tại đây và tìm hiểu thêm về “Khu an táng Mẹ Việt Nam anh hùng” chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động và tự nhủ mình càng phải cố gắng thật nhiều để cùng với  mọi người cống hiến công sức, gìn giữ giá trị của hai chữ tự do.

Trước mặt chúng tôi là bức tượng bán thân người phụ nữ Nam bộ bình dị, thủy chung, với chiếc áo bà ba, cổ quấn khăn rằn, nét mặt cương nghị, can trường thể hiện sự chấp nhận thương đau, hy sinh mất mát cho độc lập tự do của quê hương đất nước. Mặt sau lá cờ là bức phù điêu khắc họa các hình tượng thể hiện cuộc đấu tranh theo 3 mũi giáp công (chính trị, binh vận, vũ trang) của các Mẹ, các chị. Các tiểu khu mộ: những phần mộ được bố trí thẳng hàng và hướng chung về quảng trường. Đây là tổng thể của “Kỳ đài” thể hiện cho sự đoàn kết thống nhất trong mọi hoạt động của tổ chức. Và mảng xanh cây cỏ được bố trí thẳng hàng ngay lối đượm sắc màu bình yên và che chắn mọi phong ba bão tố.

Đến với “Khu an táng Mẹ Việt Nam anh hùng” tại nơi đất phong thủy tốt của nghĩa trang Bình Dương chúng tôi mới thấy hết sự trân trọng mọi người dành cho các Mẹ. Đây là một quần thể kiến trúc mang đậm nét văn hoá lịch sử của Nam bộ nói chung và miền Đông Nam bộ nói riêng được xây dựng trên tổng diện tích đất gần 3.000 m2, quy mô an táng một trăm hai mươi ngôi mộ.Vị trí khu an táng nằm ở một vị trí đắc địa, nơi đất có phong thủy tốt trong Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Tổng thể quy hoạch khu an táng được thiết kế trang trọng, ấm cúng gồm 3 phần: quảng trường và kỳ đài. Các tiểu khu mộ cũng như mẫu xây mộ đôi đẹp và các mảng cây xanh bố trí đều khắp trên tổng thể khuôn viên. Trong đó, quảng trường có diện tích mặt nền trên 700 m2 được lát đá chẻ trắng nhằm phục vụ cho các nghi lễ an táng và nghi thức thăm viếng. Kỳ đài nằm tại trung tâm khu an táng trên nền quảng trường, là hình tròn có đường kính 9,0 m cao 6,3 m được thiết kế những hình ảnh thể hiện sự đấu tranh can trường của người phụ nữ Việt Nam, bố cục gồm: bệ kỳ đài hình tròn theo bậc cấp đi lên phục vụ cho việc tưởng niệm. Lá cờ Tổ quốc tung bay thể hiện sự kiêu hùng, chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, giành độc lập tự do cho đất nước. Trên nền lá cờ ghi 8 chữ vàng mà Đảng, Nhà nước và Bác Hồ tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”.

   Ông Lê Tấn Hùng, một người dân đã hơn sáu mươi tuổi, có Cha và Mẹ đang cùng yên nghỉ nơi đây đã xúc động nói: “Việc làm của Lãnh đạo công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa và những người lao động của công ty là một nghĩa cử cao đẹp, thánh thiện không có gì so sánh được. Chúng tôi, những người có diễm phúc đưa Cha, Mẹ về yên nghỉ ngàn thu tại đây rất biết ơn mọi người đã dành cho Cha, Mẹ chúng tôi, những người đã hy sinh cả cuộc đời của mình vì độc lập tự do của đất nước một sự tri ân cao cả, thấm đậm nghĩa nhân văn. Xin cám ơn tất cả và chúc mọi người luôn mạnh khỏe để tiếp tục làm những điều tốt đẹp, có ích cho đời”.

Với những gì đã làm được, Công ty cổ phần ĐTXD Chánh Phú Hoà đã đóng góp một phần công sức vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh nhà. Qua đây, công ty cũng hy vọng việc làm của mình sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ các cấp, ngành và đặc biệt là các mạnh thường quân hãy cùng đồng hành để các Mẹ VNAH luôn nhận được những tình cảm tốt đẹp nhất, trân trọng nhất từ cộng đồng. Và cũng chính từ hành động này của công ty, các bạn trẻ hãy luôn biết trân trọng những gì mình đang được thừa hưởng từ cuộc sống thanh bình này để cố gắng trở thành công dân tốt của gia đình, xã hội./.

Văn Sơn(Bình Dương)

    Năm 2010, trên diện tích gần 3.000 m2 công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hoà đã dành riêng một Khu an táng Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương, bao gồm: quảng trường và kỳ đài, các tiểu mộ, cây xanh được bố trí trên tổng thể khuôn viên thể hiện được đầy đủ những đức tính và khí phách của những Bà mẹ VNAH, xứng đáng với danh hiệu: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Đến nay đã có 31 Mẹ VNAH và 21 chồng các Mẹ an nghỉ tại đây. Nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2014 và Quốc khánh 2/9/2014 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã ký quyết định phong tặng và truy tặng 830 Mẹ VNAH tỉnh Bình Dương. Để tiếp tục phụng dưỡng các Mẹ khi “trăm tuổi”, Công ty dự kiến mở rộng khu an táng Mẹ VNAH tại Hoa viên nghĩa trang lên 10.000m2.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế mẫu xây mộ đẹp như mẫu lăng mộ đá đẹp hay mẫu lăng mộ đơn giản,  tư vấn báo giá dịch vụ mai táng trọn gói hoặc tham quan nghĩa trang vui lòng liên hệ trực tiếp Hoa viên để nhận được sự tư vấn tận tình nhất

1900.588.845

Gọi điện

FB Messenger

Chat Zalo