Một số kiến thức về cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi hợp phong thủy, tư vấn cách xác định hướng xây mộ đem lại phúc phần cho con cháu.

Hướng đặt mộ là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng mộ phần cho người quá cố. Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta rất coi trọng vấn đề này, và xem xét rất kỹ việc chọn hướng chôn người thân sau khi họ qua đời.
Để có một ngôi mộ “phát” từ đó tạo thêm vận khí tốt cho con cháu và người thân trong gia đình, trong phong thủy bên cạnh việc tìm những vị trí huyệt mộ có long mạch (thế đất tốt) thì khi mai táng, chúng ta cần chú ý hướng chôn hợp với tuổi và mệnh. Vậy xác định hướng đặt quan tài thế nào cho đúng? Công viên nghĩa trang Bình Dương xin được tư vấn cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi hợp phong thủy. Đây đều là những kiến thức được đúc kết kinh nghiệm từ nhiều nhà phong thủy học uy tín hiện nay.

Hướng đặt mộ là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy mộ

Tầm quan trọng của việc chọn hướng đặt mộ

Ngoài việc thiết kế mẫu xây mộ đẹp, thì  việc chọn hướng đặt mộ dựa vào phong thủy âm trạch cũng vô cùng quan trọng. Theo quan niệm thì phong thủy âm trạch cũng giống như dương trạch. Nghĩa là hướng tốt đối với người sống dùng để xây nhà cửa như thế nào thì khi chết hướng mộ tốt cũng chính là hướng đó.
Tuy nhiên, trong chọn hướng xây nhà, nếu chọn sai có thể bị ảnh hưởng đến một gia đình nhưng có khả năng thì có thể sửa chữa được. Còn trong việc chọn hướng mộ, nó ảnh hưởng đến cả một dòng họ, nếu làm sai thì gần như không thể sửa chữa.

Tư vấn chọn hướng đặt mộ theo phong thủy

Trước tiên chúng ta phải xác định rõ hướng mộ là hướng đầu hay chân, bia mộ được đặt ở đầu hay chân người chết. Các bạn phải xác định rõ hướng mộ ở đây ý nói hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Lập hướng đặt mộ cũng giống như lập hướng nhà. Khi chọn hướng đặt mộ theo tuổi, để hợp phong thủy thì cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập mộ phạm phải các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Mậu Kỷ đại sát, Bát sát Hoàng tuyền, Tam sát phương và Trùng tang.

Tuy nhiên khi Cải táng thì không cần coi nặng vấn đề Trùng tang nữa mà có thể bỏ qua. Chỉ cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì trạch trọng hướng Thuỷ, Dương trạch trọng hướng Cửa.

Hướng đặt mộ cũng cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

Đặc biệt là, nếu thầy địa lý dùng phân kim thì phải tránh xung sát với mệnh vong (người chết).

La bàn – dụng cụ quan trọng của các thầy địa lý để phân kim tọa hướng cho mộ

Hướng tốt đặt mộ theo tuổi hợp phong thủy

– Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc đối với những người sinh năm tuổi Dần – Ngọ – Tuất
– Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam đối với những người sinh năm tuổi Thân – Tý – Thìn
– Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông đối với những người sinh năm tuổi Tị – Dậu – Sửu
– Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây đối với những người sinh năm tuổi Hợi – Mão – Mùi.

                                    Hướng đặt mộ cũng quan trọng như việc chọn hướng nhà

Cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi hợp phong thủy thực ra không quá khó khăn. Với những kiến thức phong thủy được Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương chia sẻ trên đây cùng với sự tư vấn của những nhà địa lý, mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được hướng đặt mộ tốt cũng như đất phong thuỷ tốt, giúp linh hồn người quá cố sớm được siêu thoát, hình thành vận khí tốt, đem lại phúc phần cho con cháu đời đời.

Ngoài ra công viên nghĩa trang Bình Dương còn có những dịch vụ khác như: dịch vụ mai táng trọn gói, dịch vụ tang lễ trọn gói, dịch vụ thiết kế thi công mẫu lăng mộ đá đẹp

BAN QUẢN LÝ CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274)-3543.444 ; 3543.555 ; 3212.228 ; 3555.444

Fax: (0274)-3543222